Chia sẻ những điều nên và không nên làm khi xin visa Hàn Quốc đi du lịch?

Mặc dù phía Hàn Quốc ngày càng nới lỏng các chính sách xin visa đối với công dân Việt Nam, nhưng về mặt chuẩn bị hồ sơ thủ tục còn tùy thuộc vào đương đơn. Để được cấp visa Hàn Quốc đi du lịch phù hợp với mục đích chuyến đi của bạn, bạn phải chuẩn bị đầy đủ và đáp ứng đủ điều kiện từ phía Đại sứ quán, Lãnh sự quán yêu cầu. dưới đây là những điều bạn nên và không nên làm khi xin visa du lịch Hàn Quốc.

Đến đơn vị tiếp nhận hồ sơ khi xin visa đi Hàn Quốc thật sớm

Hiện tại, nhu cầu xin visa đi du lịch Hàn Quốc đang vào mùa cao điểm, nhiều người phải mệt mỏi xếp hàng để chờ bốc số.

Theo quy định chính thức thì đương đơn sẽ phải đến địa điểm nộp hồ sơ, tiến hành lấy số thứ tự, và xếp hàng đợi đến lượt. Nếu đến quá trễ, bạn có thể sẽ phải đợi rất lâu để nộp hồ sơ vào Lãnh sự. Để tránh trường hợp này, rất nhiều người phải tranh thủ thời gian đến rất sớm, thậm chí sớm hơn thời gian mở cửa của Lãnh sự quán. Vì vậy, nếu không muốn mình là người cuối cùng không nộp được hồ sơ thì bạn nên có mặt thật sớm để có chỗ đứng tốt nhất.

Cần quan tâm đến hồ sơ chứng minh công việc

Một trong các yếu tố mang tính chất quyết định visa có được cấp hay không đó là hồ sơ chứng minh công việc của người xin visa. Bên cạnh chức năng xác minh nguồn thu nhập thì các giấy tờ liên quan đến công việc hiện tại của đương đơn giúp Lãnh sự quán kiểm định được tính xác thực của hồ sơ bằng cách liên hệ trực tiếp đến đơn vị tuyển dụng và giúp làm tăng khả năng đương đơn sẽ quay trở lại Việt Nam sau khi chuyến đi kết thúc.

Những điều cần lưu ý khi xin visa du lịch Hàn Quốc

Thời gian đi du lịch ở Hàn Quốc không quá dài

Đương đơn cần lưu ý không nên dự định lưu trú tại Hàn Quốc quá lâu, vì điều này sẽ tác động đến tỉ lệ đậu visa rất nhiều. Đặc biệt đối với các trường hợp là sinh viên hoặc công nhân viên. Rất ít đơn vị đào tào hoặc đơn vị kinh doanh cho phép sinh viên và nhân viên của mình xin nghỉ phép trong một thời gian dài, cho nên, nếu thời gian lưu trú quá lâu sẽ tạo cảm giác không chân thật và hoài nghi. Visa4G thường khuyên khách hàng chi nên lưu trú tối đa từ 3 tuần đến 4 tuần. Sau khi visa hết hiệu lực, đương đơn hoàn toàn có thể quay trở lại Việt Nam và tiếp tục xin visa mới.

Lưu ý về thời gian xét duyệt visa

Không nên quá chủ quan về thời gian cấp visa. Theo thông báo trên trang thông tin của Bộ ngoại giao thì thời gian xét duyệt cấp visa Hàn Quốc sẽ là 14 ngày (2 tuần) tính từ ngày hồ sơ được nộp. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt cần nhiều thời gian để Lãnh sự quán kiểm định, thì khoảng thời gian này có thể lên 15 hoặc 16 ngày. Tuy dao động không quá lớn nhưng hoàn toàn có thể tác động xấu trong các trường hợp xin khẩn.

Không nên thanh toán vé máy bay và phòng khách sạn trước

Đây được xem là một quy định tối thượng mà bất kỳ người xin visa nào cũng phải nằm lòng. Rất nhiều người có quan niệm rằng nếu mua vé máy bay trước hay thanh toán booking khách sạn sẽ làm cho Lãnh sự tin vào tính chân thật của hồ sơ. Đáng tiếc là những yếu tố này hoàn toàn không tác động đến tỉ lệ được cấp visa mà thậm chí còn làm tăng nguy cơ mất phí nếu visa không được cấp. Vì thế, đương đơn chỉ nên mua vé máy bay và thanh toán booking khách sạn sau khi đã nhận được visa trong tay.

Có nên mua bảo hiểm du lịch không?

Bảo hiểm du lịch mang tính chất đảm bảo cho sự an toàn của đương đơn khi trong thời gian lưu trú ở nước ngoài. Nếu hồ sơ không chứng minh được đã mua bảo hiểm, rất có thể sẽ bị trả lại cho đến khi đương đơn bổ sung được loại thủ tục này.. Bạn cần lưu ý rằng đây không phải là bảo hiểm y tế dạng phổ thông, mà đây là loại bảo hiểm chỉ áp dụng cho mục đích du lịch. Loại bảo hiểm này khá dễ mua và có quy trình xử lý hoàn toàn không phức tạp. Bạn có thể lựa chọn gói đền bù phù hợp với ngân sách hay nhu cầu của bản thân.

Người nộp hồ sơ xin visa cần lưu ý thời gian bảo hiểm phải bao quát được toàn bộ lịch trình của mình, không được thiếu bất kỳ một ngày nào của lịch trình.

Tin liên quan: