Có hay không miễn chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc

Miễn chứng minh tài chính xin visa du lịch Hàn Quốc

Với những chính sách nới lỏng xin visa du lịch Hàn Quốc, người dân đã dể thở hơn khi xin visa đến xứ sở kim chi này. Trước đây, bạn xin visa nhờ dịch vụ, nhưng bay giờ bạn hoàn toàn có thể tự nộp hồ sơ để xin visa đi Hàn Quốc du lịch. Tuy nhiên, về vấn đề đáp ứng điều kiện về hồ sơ thủ tục là điều bắt buộc để được cấp visa Hàn Quốc.

Miễn chứng minh tài chính có điều kiện khi xin visa du lịch Hàn Quốc

Tổng cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam vừa có thông báo về các đối tượng được cấp visa nhiều lần với thời hạn 5 năm có thể lưu trú tại Hàn Quốc trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh. Du khách có hộ khẩu tại TP HCM, Hà Nội và Đà Nẵng với mức thu nhập ổn định sẽ được áp dụng chính sách này.

Ngoài ra, Hàn Quốc sẽ mở rộng đối tượng được cấp visa nhiều lần có hiệu lực 10 năm đối với những chuyên gia trong các lĩnh vực chuyên môn như bác sĩ, y tá, luật sư, giảng viên,… hoặc những người đã từng học tập tại Hàn Quốc từ 4 năm trở lên, những người đã hoàn thành cấp bậc học thạc sĩ trở lên ở nước ngoài.

Hiện phí xin visa vào Hàn Quốc từ 20-80 USD, trong đó mức phí 20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày hoặc 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần…

Ngay sau khi có thông tin về chính sách cấp visa mới, một số công ty du lịch cho biết nhận được rất nhiều quan tâm của du khách hỏi về thủ tục, quy định mới trong xin visa đi Hàn Quốc. Dù vậy, theo đại diện một công ty du lịch, chính sách visa mới áp dụng nhiều hơn cho các đối tượng khách lẻ, làm ở các ngành nghề, lĩnh vực đặc thù như hàng không, y tế, đường thuỷ, cán bộ nhân viên cơ quan nhà nước có thu nhập ổn định hoặc du khách có thu nhập từ 8.000 USD/năm…

Theo hướng dẫn của đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, chính sách nới lỏng visa mới áp dụng cho những du khách đến Hàn Quốc có nhu cầu xin visa nhiều lần với thời hạn 5 năm, thường là khách lẻ sẽ không phải chứng minh tài chính. Riêng với nhóm du khách đặt tour qua công ty du lịch là khách đoàn, nhu cầu xin visa 1 lần khi đến Hàn Quốc sẽ vẫn cần chứng minh tài chính như quy định hiện hành.

Chứng minh tài chính xin visa Hàn Quốc diện du lịch

Làm sao biết được kết quả visa Hàn Quốc?

Bước 1: Vào website visa.go.kr

– Bạn có thể vào bằng trình duyệt web trên điện thoại dễ dàng.

– Trên máy tính, tốt nhất là sử dụng trình duyệt Chrome.

– Thông thường, website sẽ hiển thị bằng tiếng Hàn Quốc. Để dễ dàng tra cứu, hãy đổi sang tiếng Anh như sau.

Bước 2: Chọn kiểm tra kết quả

– Chọn Check Application Status, rồi chọn tiếp Check Application Status and Print

– Có thể bấm vào đường link https://www.visa.go.kr/openPage.do?MENU_ID=10301 để đến thẳng mục cần tìm. Tuy nhiên, trong

trường hợp bấm vào đây mà không được do website thay đổi cấu trúc thì làm như cá bước trên.

Bước 3: Điền thông tin hồ sơ

– Đầu tiên, hãy chú ý là bạn nộp hồ sơ theo hình thức nào:

+ Nộp hồ sơ visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TpHCM. Ví dụ bạn nộp visa du lịch tự túc, visa thăm thân C-3, F-3, visa du học, visa học tiếng ở trường không ưu tiên…

+ Công ty/dịch vụ hoặc người thân nộp theo dạng mã số visa cho bạn tại Hàn Quốc. Ví dụ như công ty nộp hồ sơ bảo lãnh E-7, con cái bảo lãnh thăm thân F-1-15, trường ưu tiên (1%) nộp hồ sơ cho học viên học tiếng …

– Nếu là dạng a thĩ hãy điền như hình sau:

1. Chọn Diplomatic office. Thường là đã mặc định, không cần bấm chọn.

2. Chọn loại giấy tờ có thể điền mã số. Bao gồm Mã số hồ sơ – Application No, Mã số biên nhận – Receipt No và Số hộ chiếu – Passport

No. Trong 2 phương án này, dĩ nhiên Số hộ chiếu – Passport No là lựa chọn dễ nhớ nhất.

3. Điền mã số đã chọn ở phần 2.

4. Điền tên bằng tiếng Anh, không dấu và in hoa. Ví dụ bạn: Nguyễn Văn A thì hãy điền vào chỗ này là NGUYEN VAN A.

5. Bấm vào biểu tượng hình cái lịch và chọn đúng ngày tháng năm sinh của mình.

6. Bấm vào nút SEARCH – Tìm kiếm để tra kết quả.

– Nếu là dạng b thĩ hãy điền như hình sau:

1. Chọn Confirmation of Visa Issuance.

2. Chọn loại giấy tờ có thể điền mã số. Bao gồm Mã số hồ sơ – Application No và Mã số biên nhận – Receipt No.

3. Điền mã số đã chọn ở phần 2.

4. Điền số hộ chiếu – Passport No.

5. Điền tên bằng tiếng Anh, không dấu và in hoa. Ví dụ bạn Nguyễn Văn A thì hãy điền vào chỗ này là NGUYEN VAN A.

6. Bấm vào biểu tượng hình cái lịch và chọn đúng ngày tháng năm sinh của mình.

7. Bấm vào nút SEARCH – Tìm kiếm để tra kết quả.

Bước 4: Xem kết quả

– Nếu bạn thấy dòng chữ “No search data has been found” thì tức là bạn đã điền sai thông tin ở bước 3. Hãy kiểm tra lại thật kĩ.

– Nếu kết quả là “Application received” thì hồ sơ đang được xử lý, chưa có kết quả.

– Nếu visa bị từ chối, bạn sẽ thấy chữ “Reject”.

– Nếu visa đã được cấp, bạn sẽ nhận được chữ “Approved”.

Dịch vụ xin Visa chuyện nghiệp tại Á Châu - Chuyên xin visa my cam kết tỷ lệ đậu cao nhất.

Gọi ngay hotline tư vấn visa: 028.77777.888

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *