Công dân Việt Nam đang sinh sống tại Nhật Bản xin visa du lịch Đài Loan như thế nào?

Có visa Nhật Bản xin visa du lịch Đài Loan như thế nào?

Nhu cầu đi du lịch Đài Loan của công dân Việt Nam vẫn tăng cao, tuy nhiên vấn đề xin visa Đài Loan lại là trở ngại khiến nhiều người không thể nhập cảnh vào quốc đảo này. Có một sự thuận lợi là khi bạn sở hữu visa Nhật còn hạn, bạn sẽ được miễn visa Đài Loan. Bạn đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, bạn muốn sang Đài Loan du lịch như vậy phải xin visa Đài Loan theo diện du lịch như thế nào? Hồ sơ cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Yêu cầu về thủ xin visa du lịch Đài Loan khi đang sinh sống tại Nhật Bản

– Thời hạn còn lại của hộ chiếu là 6 tháng trở lên (Hộ chiếu Nhật Bản và hộ chiếu Mỹ có nhiều hơn ngày lưu trú theo kế hoạch). Hộ chiếu khẩn cấp, tạm thời hoặc không chính thức khác không áp dụng

– Xuất trình vé máy bay dành riêng để trở về từ Đài Loan hoặc vé máy bay cho điểm đến tiếp theo và thị thực hợp lệ

– Những người không có vấn đề đặc biệt về nhập cư

– Khi nhập cư, các công dân như Philippines, Thái Lan, Brunei, Nga, v.v … cần xuất trình phiếu đặt chỗ và bằng chứng tài chính về chỗ ở, thông tin liên lạc của những người có liên quan ở Đài Loan

– Miễn thị thực chỉ áp dụng cho các kỳ nghỉ ngắn (du lịch, kinh doanh, thăm người thân, vv). Nó không áp dụng cho các mục đích khác hoặc ở lại lâu dài (dân cư, làm việc, vv). Xin lưu ý rằng bạn không thể gia hạn thời gian lưu trú sau khi bạn vào Nhật Bản bằng cách miễn thị thực.

– Cổng nhập xuất cảnh: Sân bay quốc tế Đào Viên, Sân bay Đài Bắc, Sân bay Đài Trung, Sân bay Gia Nghĩa, Sân bay Đài Nam, Sân bay Quốc tế Cảng Cao Hùng, Sân bay Hồ Biwako, Sân bay Taitung, Sân bay Hoa Liên, Sân bay Jinmen Shangyi, Cảng Đài Bắc, Cảng Keelung, Cảng Đài Trung, Cảng Cao Hùng, Cảng Hoa Liên, Cảng Kinmen Minato Minato, Cảng Maso Fukuto Minato.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan khi có visa Nhật Bản

Điều kiện áp dụng khi có visa Nhật Bản

– Hộ chiếu có thời hạn còn lại từ sáu tháng trở lên khi nhập cảnh

– Xuất trình vé khứ hồi khi nhập cảnh

– Những người chưa tham gia vào công việc cổ áo xanh ở Đài Loan

– Cần xuất trình thẻ cư trú hoặc visa Nhật Bản khi nhập cảnh

– Những người không có vấn đề đặc biệt về nhập cư

Quy định áp dụng khi xin visa du lịch Đài Loan

– Thời gian đình chỉ là 14 ngày, ngày hết hạn là 90 ngày và các ứng dụng có thể được thực hiện mới 7 ngày trước ngày hết hạn

– Chỉ áp dụng cho những người có hộ chiếu chính thức, và không áp dụng cho người mang hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu không chính thức và giấy chứng nhận du lịch

– Chỉ áp dụng cho những người có visa chính thức, và không áp dụng cho những người chỉ có giấy tờ như giấy phép lao động

– Các điều kiện trên chỉ dành cho những người hiện đang sống ở Nhật Bản. Nếu bạn sống bên ngoài Nhật Bản, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại văn phòng đại diện hoặc văn phòng gần quốc gia nộp đơn

– Nếu bạn phải tuân theo các điều kiện trên, vui lòng đảm bảo có được chứng nhận của Hệ thống ủy quyền du lịch trên trang web chuyên dụng của Bộ Nội vụ Bộ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa trước khi đi du lịch

– In giấy phép nhập cảnh từ trang web và xuất trình cho hãng hàng không khi bạn làm thủ tục tại sân bay.

Thời gian tiếp nhận và xử lý hồ sơ

– Được xử lý  vào ngày sau ngày nộp đơn (trừ ngày kết thúc).

– Thời gian tiếp nhận hồ sơ (Thứ Hai đến Thứ Sáu)

– Sáng: 09: 00-11: 30

– Chiều: 13: 00-16: 30

– Thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ Nhật Bản đều đóng cửa

– Những ngày đóng cửa khác sẽ được thông báo trước trên trang web này

Trường hợp nào bị từ chối cấp visa Đài Loan khi có thẻ cư trú tại Nhật Bản

Lý do từ chối là về nguyên tắc Đại sứ quán không đáp ứng các tiêu chí cấp visa. Cần lưu ý rằng việc trả lời các lý do cụ thể để từ chối đối với từng đương đơn có thể được khai thác cho mục đích nhập cảnh bất hợp pháp. Do đó, bạn sẽ không được trả lời vì họ có thể can thiệp vào các kỳ thi visa phù hợp theo sau, điều này có thể là tiêu cực cho sự an toàn và an ninh của xã hội Nhật Bản.

– Giấy chứng nhận tình trạng cư trú không đảm bảo việc cấp visa Đài Loan. Do đó, nếu phát hiện trong quá trình kiểm tra visa mà các tiêu chí cấp visa cơ bản không được đáp ứng, thị thực có thể không được cấp ngay cả khi Giấy chứng nhận đủ điều kiện cư trú được cấp.

Dịch vụ xin Visa chuyện nghiệp tại Á Châu - Chuyên xin visa my cam kết tỷ lệ đậu cao nhất.

Gọi ngay hotline tư vấn visa: 028.77777.888

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *