Đã từng rớt visa Pháp có xin lại được không?

Để du lịch đến Pháp, Qúy khách cần phải xin visa Schengen (cho phép nhập cảnh 26 nước trong khối, trong đó Pháp là một trong các nước thuộc khối Schengen). Xin visa Pháp diện du lịch luôn là vấn đề khó khăn nhất cho du khách. Rất nhiều người có tiền nhưng do không đủ điều kiện hoặc không hiểu rõ quy định của cơ quan lãnh sự nên bị từ chối cấp visa. Nếu đã từng rớt visa Pháp muốn xin lại có được không?

Những trường hợp khi bị rớt visa Pháp du lịch

Rớt Visa Pháp có nên xin lại không?

Nếu bạn bị rớt visa du lịch Pháp thì dĩ nhiên bạn phải xin visa ở đại sứ quán Pháp chứ không phải chạy sang các đại sứ quán nước khác. Vì toàn bộ 26 nước trong khối Schengen đều sẽ biết bạn bị từ chối ở Pháp với lý do gì do vậy việc bạn có chạy đi đâu thì cũng thế. Dĩ nhiên bạn cũng có thể sang nước khác để xin visa nhưng phải giải trình lý do và thuyết phục được nhưng đó không phải là sự lựa chọn tốt vì cơ hội khá thấp.

Hướng dẫn xin visa Pháp

Không nên thay đổi mục đích chuyến đi nếu không thực sự đúng

Nhiều bạn lần đầu xin visa để thăm thân nhưng bị đánh trượt. Vài tháng sau đó bạn chuyển sang dạng công tác. Nhân viên bên đại sứ quán sẽ nghĩ rằng bạn đang loay hoay muốn tìm đường phải sang Pháp vì vài tháng mà bạn đã thay đổi mục đích chuyến đi. Họ sẽ cho rằng bạn sẽ sang đó và trốn ở lại. Do đó hồ sơ của bạn sẽ càng bị soi xét chặt hơn.

Hạn chế thay đổi thông tin

Có một số bạn rơi vào những trường hợp oái om như đầu tiên bạn khai khống mức lương để chứng minh tài chính khủng sau đó lại hạ xuống cho đúng thì những thay đổi này sẽ không làm bạn có được visa vì nhân viên đại sứ quán sẽ đánh giá là bạn làm giả giấy tờ và càng bị soi kỹ hơn.

Đừng nghĩ thay hộ chiếu mới sẽ ổn

Bạn đã được đi nhiều nước nhưng do sơ xuất bị rớt visa du lịch Pháp và bị đóng dấu vào sổ hộ chiếu. Bạn sợ hộ chiếu này sẽ khiến lần sau bạn khó xin visa hơn nên quyết định thay hộ chiếu mới. Đây là sai lầm rất nhiều người mắc phải. Bạn nên biết rằng nếu visa schengen của bạn bị từ chối ở bất kỳ quốc gia nào đi chăng nữa thì việc đó vẫn ở đó và không bao giờ mất đi cho nên việc bạn vứt hộ chiếu đi không có ý nghĩa gì. Hơn nữa với hộ chiếu trắng sẽ khiến bạn rất khó khăn trong việc xin visa vào những nước lớn khác.

Đăng ký đi Tour Châu Âu có được không?

Bạn định mua tour du lịch với mong muốn đại lý du lịch sẽ bảo lãnh cho bạn để bạn có được visa. Đó là sự lựa chọn không hề sáng suốt chút nào. Không tổ chức nào có thể đứng ra bảo lãnh cho bạn được.

Nộp hồ sơ xin visa Pháp du lịch ở đâu?

Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 57 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, Việt Nam.

ĐT: 84-04-39445700.

Email: [email protected]

Website: www.ambafrance-vn.org

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ TLScontact tại Hà Nội

Địa chỉ:  Số 109 phố Trần Hưng Đạo, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM:

Địa chỉ:  Số 27, Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Quận 1 Tp. Hồ Chí Minh.

ĐT: (84-28) 35 20 68 00.

Email: [email protected]

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực (TLScontact) tại TP.HCM Vincom Center

Địa chỉ: Tầng 12A, 72 Lê Thánh Tôn & 45 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

ĐT: + 84 (0) 24 3939 2662

Quý khách vui lòng chuẩn bị và hoàn tất hồ sơ theo danh mục dưới đây trước ngày khởi hành ít nhất 3 tuần.

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ phải photo sao y bản chính, nếu không sao y bản chính thì khi nộp hồ sơ phải mang theo bản gốc để đối chiếu. Các bản photo sao y bản chính phải nằm trên giấy A4 và không được cắt nhỏ hay xếp thành cuốn (kể cả hộ khẩu, passport).

Khi đặt lịch hẹn, bên công ty sẽ gọi điện thông báo ngày giờ, địa điểm để Quý khách lên nộp hồ sơ, lấy dấu vân tay, chụp hình. Quý khách vui lòng có mặt đúng giờ, nếu đến trễ sau giờ quy định, sẽ phải đóng phí premium: 725.000 VND, để được tiếp tục nộp hồ sơ trong ngày đã đặt lịch hẹn.

Tin liên quan: