Không có công việc có xin visa du lịch Đài Loan được không?

Các chính sách cấp visa Đài Loan cho công dân Việt Nam thắt chặt trở nên bất lợi cho các đương đơn có nhu cầu vào Đài Loan. Nhằm kiểm soát chặt chẽ tình trạng bất hợp pháp, bỏ trốn để làm việc tại Đài Loan, từ ngày 01/08/2019 chính sách mới visa Đài Loan chính thức được áp dụng. Do đó, không có công việc có xin visa du lịch Đài Loan được không? Bạn cần lưu ý những thông tin dưới đây nhé.

Thông tin mới visa Đài Loan

Kể từ ngày 01/08/2019 sẽ áp dụng điều chỉnh “Hệ thống xét duyệt trước trên mạng cho công dân các nước thuộc khu vực Đông Nam Á xin nhập cảnh vào Đài Loan” tức chính sách “ Miễn visa có điều kiện” như sau:

– Đối với công dân 6 nước thuộc khu vực Đông Nam Á gồm: Việt Nam, Ấn Độ, Indonesia, Lào, Campuchia, Miến Điện nếu có visa còn hạn hoặc hết hạn trong 10 năm của các nước Mỹ, Canada, Anh, E-U Schengen, Hàn Quốc, Đài Loan ( bảo gồm cả thẻ cư trú dài hạn), sẽ được xem xét miễn visa nhập cảnh vào Đài Loan trong thời gian 14 ngày.

– Trường hợp có visa điện tử của úc, Newzealand muốn xin “miễn visa có điều kiện” thì yêu cầu visa điện tử đó phải còn giá trị sử dụng.

Nếu dùng visa Nhật để xin “Miễn visa có điều kiện” thì yêu cầu đương sự khi nhập cảnh vào Đài Loan phải xuất trình được dấu nhập-xuất cảnh vào Nhật hoặc phải trình được vé máy bay (tàu) của chặng kế tiếp vào Nhật.

Đương sự phù hợp với điều kiện như trên ( không áp dụng cho du khách trong “Chuyên Án Quan Hồng”) và chưa từng sang Đài Loan lao động, nếu muốn xin miễn visa nhập cảnh có điều kiện, trước tiên cần vào website của Cục di dân” Hệ thống xét duyệt trước trên mạng cho công dân của các nước thuộc khu vực Đông Nam Á để đăng nhập dữ liệu cá nhân. Khi hệ thống xét duyệt cho thông qua, đương sự sẽ in trình giấy phép nhập cảnh này khi lên máy bay nhập cảnh vào Đài Loan. Trường hợp khi nhập cảnh, nếu kiểm tra phát hiện hộ chiếu của đương sự không đủ hiệu lực trên 6 tháng hoặc không xuất trình được visa, thẻ cư trú chỉ định nêu trên, đương sự sẽ bị từ chối không được phép nhập cảnh.

Phương thức đăng nhập: đương sự vào website của Cục Di Dân https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/ chọn ngôn ngữ và theo chỉ dẫn để đăng nhập.

Trường hợp đăng nhập thất bại hoặc chưa nhận được giấy phép nhập cảnh tức không phù hợp với điều kiện miễn visa vào Đài Loan. Đương sự muốn vào Đài Loan vẫn theo trình tự thông thường đến Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc để xin visa như thông thường.

Chứng minh công việc xin visa du lịch Đài Loan

Hồ sơ bắt buộc cần cung cấp khi xin visa du lịch Đài Loan

Hồ sơ nhân thân

– Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên và còn trang trống (có ký tên)

– Photo Hộ chiếu (trang hộ chiếu và các trang có dấu visa và dấu xuất nhập cảnh)

– 2 ảnh (4x6cm) , mới chụp trong 6 tháng trở lại đây

– Sao y Chứng minh thư

– Sao y Sổ hộ khẩu

– Sao y Đăng ký kết hôn (nếu có)

– Tờ khai xin visa du lịch Đài Loan

Hồ sơ công việc:

Nếu là nhân viên

– Sao y Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm

– Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch Đài Loan

Nếu là chủ doanh nghiệp

– Sao y đăng ký kinh doanh

Hồ sơ bảo hiểm:

– Bản photo Thẻ bảo hiểm y tế

– Sao y Sổ bảo hiểm xã hội

Hồ sơ chứng minh tài chính:

– Photo + Bản gốc Sổ tiết kiệm (từ 70 triệu) (bản gốc được đối chiếu và trả lại)

– Bản gốc Xác nhận số dư của sổ tiết kiệm

Hồ sơ chuyến đi:

– Booking vé máy bay khứ hồi

– Booking khách sạn

– Hành trình du lịch Đài Loan

Như vậy, để xin visa du lịch Đài Loan bạn cần cung cấp đầy đủ hồ sơ được yêu cầu. Đặc biệt bạn cần có BHYT, BHXH và sổ tiết kiệm. Đây là những thông tin bắt buộc bạn phải có để chứng minh bạn có công việc ổn định tại Việt Nam, sổ tiết kiệm và những thông tin về tài chính sẽ chứng minh rằng bạn có đủ tài chính để chi trả hoàn toàn cho chuyến đi của mình.

Quy định nộp hồ sơ xin visa Đài Loan theo các diện lưu trú ngắn hạn

Qua thông tin chia sẻ của anh, Á Châu xin được giải đáp như sau. Để mọi người có thể thuận tiện hơn trong việc nộp hồ sơ xin visa ở các miền Nam, Bắc, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc đã có mặt ở cả hai thành phố lớn, và hồ sơ được phân chia theo từng khu vực, chiếu theo địa điểm cư trú trên hộ khẩu.

Về việc nộp hồ sơ xin visa Đài, chính phủ Đài Loan có quy định như sau:

Đối với hộ khẩu từ Đà Nẵng ra Bắc, đương đơn nộp hồ sơ ở  Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

+ Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

+ ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

+ E-mail: [email protected]

Đối với hộ khẩu từ Đà Nẵng vào Nam, đương đơn nộp hồ sơ ở  Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại thành phố Hồ Chí Minh

+ Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, tp. Hồ Chí Minh

+ ĐT: 08-38349160

+ Email: [email protected]

Như vậy, theo quy định trên thì Đà Nẵng được xem là khu vực trung tâm do đó anh có thể nộp ở cả hai khu vực Hà Nội, Hồ Chí Minh. Địa chỉ nào thuận tiện hơn thì anh sẽ nộp ở đó, chứ không bắt buộc một địa chỉ cụ thể. Tuy nhiên, mặc dù nộp hồ sơ theo địa chỉ nào thì hồ sơ của anh phải đảm bảo đầy đủ những giấy tờ cần thiết theo quy định và theo từng diện, mục đích mà bạn lựa chọn khi làm hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan.

Dịch vụ xin Visa chuyện nghiệp tại Á Châu - Chuyên xin visa my cam kết tỷ lệ đậu cao nhất.

Gọi ngay hotline tư vấn visa: 028.77777.888

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *