Làm hồ sơ giả để xin visa Mỹ được không?

Xin visa Mỹ ngoại trừ phần phỏng vấn biến thành”nỗi ám ảnh” của nhiều người thì những yêu cầu bắt buộc đương đơn phải đáp ứng đủ hoặc hơn cũng khiến nhiều người khá lo lắng. Từ đó, một giải pháp được lựa chọn là làm giấy tờ giả. Vậy làm hồ sơ giả để xin visa Mỹ được không?

Với ước mơ đi Mỹ của mình, nhiều người đã cố gắng dùng đủ mọi cách để đạt được điều mình mong muốn. Cũng chính vì điều đó, không ít người vẫn sẵn sàng tận dụng nhiều cách thức để đạt được mong muốn chạm đến tấm visa Mỹ mà không hề ý thức được mức độ nghiêm trọng của nó.

Hiện nay số lượng người muốn du lịch, thăm thân và công tác Mỹ ngày càng cao và dựa trên nhu cầu này nhiều công ty lừa đảo đã ra đời để đánh lừa và dụ dỗ người dân với nhiều mức chi phí nhằm cung cấp các dịch vụ làm giả giấy tờ cho những đương đơn không hiểu rõ về Luật. Nhiều người dân thiếu hiểu biết và nhẹ dạ cả tin ngay lập tức dễ dàng bị lôi kéo vào hoạt động này và đã nhận những hậu quả đáng tiếc khi bị phát hiện.

Việc làm hồ sơ giả ngày càng trở nên tràn lan nên Lãnh Sự Quán cũng dần đẩy mức độ cảnh giác và khắt khe lên cao hơn trong quá trình xét duyệt hồ sơ. Hơn thế nữa, đối với các Lãnh Sự Viên, họ được đào tạo để phát hiện ra những trường hợp không minh bạch và có sự gian lận để xử lý. Với những kỹ năng và kinh nghiệm của họ, bạn sẽ khó lòng mà đánh lừa hoặc qua mặt được. Nhiều trường hợp, các viên chức Lãnh Sự Quán không mất quá nhiều thời gian để nhìn thấy một điểm bất thường của một bộ hồ sơ. Đừng quên rằng, họ được huấn luyện để có thể phát hiện và nhìn thấu được từng trường hợp của mỗi đương đơn khi tiếp xúc. Chính vì thế, đừng dại dột để tìm cách lấp liếm sự thật trước họ.

co nen lam ho so gia khi xin visa My khong 2

* Lý do không nên làm giả hồ sơ xin visa Mỹ

1. Làm giả sổ tiết kiệm với số tiền lớn: Có bạn bảo “tôi không làm giả mà tôi chỉ vay của ngân hàng thôi”. Đúng vậy, nhưng thực ra nó chỉ là cách gọi thôi chứ trên thực tế thì bạn thực sự đang không có số tiền tiết kiệm đó thì Đại sứ quán có thể coi đây là sự không trung thực. Hãy lưu ý rằng sổ tiết kiệm là giấy tờ chứng minh tài chính được đánh giá là thấp nhất vì Đại sứ quán thấy rằng trên thực tế rất nhiều người làm giả giấy tờ này và nó dễ dàng làm giả hơn so với các loại khác.

2. Làm sổ tiết kiệm mới: Những sổ tiết kiệm mới được gửi thường sẽ không có giá trị nhiều, có những khách hàng nộp hồ sơ xong rút tiền tiết kiệm ra ngay lập tức. Nhưng bạn không biết rằng Đại sứ quán có thể kiểm tra với ngân hàng về tài khoản của bạn và phát hiện ra điều này, ngay lập tức hồ sơ bị từ chối.

3. Làm giả sao kê tài khoản ngân hàng: Chúng tôi không thể tưởng tưởng được rằng Đại sứ quán đòi hỏi giấy tờ gì thì khách hàng cũng có thể có giấy tờ đó. Một ngân hàng nhỏ mà chúng tôi không tiện nêu tên ở đây đã làm giả bản sao kê tài khoản lương cho khách hàng và chúng tôi phát hiện ra và chỉ cho bạn ấy thấy rằng Á Châu có thể phát hiện ra thì chắc chắn nhân viên lãnh sự cũng sẽ biết được điều này. Không phải cứ nộp đủ hồ sơ giấy tờ thì bạn sẽ được cấp mà phải chính xác, logic, hợp lý thì mới mong có kết quả tốt được bạn nhé.

4. Làm giả hợp đồng lao động và giấy xin nghỉ phép: Thật đơn giản khi nhờ người thân hay bạn bè cung cấp cho hợp đồng lao động và giấy xin nghỉ phép. Nhưng đừng nghỉ rằng Đại sứ quán không nhận ra điều đó, họ sẽ kiểm tra gọi điện đến công ty chỉ cần trả lời nhân viên này hiện đang ra ngoài coi như hồ sơ đó bị trượt hoặc gọi cho chính người xin visa để kiểm tra và đối chiếu thông tin khi đã hỏi một số người khác trong công ty như trưởng phòng nhân sự hành chính…(chứ không phải Giám đốc) như chúng ta nghĩ. Một người khi đã nói dối thì khó có thể trả lời một cách tự tin và chính xác được lắm.

5. Làm giả hợp đồng góp vốn vào công ty: Nhiều người muốn chứng minh mình có tiền, nên chứng minh mình góp vốn cho 1 doanh nghiệp nào đó. Nhưng hãy lưu ý rằng bạn phải có đầy đủ giấy tờ để chứng minh điều đó và phải đủ thuyết phục để họ tin là thật như phải có phiếu thu, trả tiền cổ tức hàng tháng, chuyển tiền vào tài khoản…nếu không thì đều không có ý nghĩa gì bạn nhé.

6. Làm giả hợp đồng cho thuê nhà: Nhiều bạn cũng có nhà cho thuê nhưng giá cho thuê thấp nhưng muốn làm hợp đồng thuê với giá cao lên. Nhưng hợp đồng viết tay không công chứng, hoặc tiền trả hàng tháng, hàng quý bằng tiền mặt thì tất cả những bằng chứng này không có giá trị.

7. Khai không đúng thông tin về tình trạng hôn nhân: Một khách hàng kể họ làm visa Mỹ với một đơn vị nhưng không biết do nhầm lẫn hay cố ý gian lận vì biết rằng đây là điểm yếu duy nhất trong hồ sơ của khách đó là ly hôn. Nên trong bản khai DS 160 đã khai tình trạng hôn nhân vẫn bình thường và hướng dẫn khách hàng trả lời tình trạng hôn nhân là ly thân nếu được hỏi. Đúng như dự đoán và lo lắng của khách hàng, trong buổi phỏng vấn nhân viên lãnh sự hỏi:” Chồng bạn đâu tại sao không đi?” đầu nghĩ là ly thân nhưng lúng túng trả lời là bận, như vậy đồng nghĩa với việc đồng ý rằng tình trạng hôn nhân vẫn bình thường và kết quả là bị trượt visa Mỹ. Bạn có thể không biết rằng ĐSQ Mỹ có thể biết được tình trạng hôn nhân của bạn nữa đấy, lý do là họ không cần xem các giấy tờ chứng minh tài chính công việc, nhân thân mà vẫn có thể biết được chính xác điều này.

* Hậu quả khi làm hồ sơ giả xin visa Mỹ

Hình phạt dành cho các đối tượng làm hồ sơ giả cũng tùy theo từng trường hợp khác nhau. Đối với những trường hợp nhẹ nhất – nằm ở mức độ cảnh cáo thì hồ sơ của họ sẽ bị treo, đương đơn sẽ bị phạt hành chính và hồ sơ bị từ chối tạm thời. Với mức độ nghiêm trọng nhất, đương đơn sẽ bị nhận lệnh cấm vĩnh viễn và mãi mãi không bao giờ được nhập cảnh Mỹ nữa. Đặc biệt đối với một số trường hợp đã trót lọt qua Mỹ nhưng lại bị phát hiện thì sẽ gặp rất nhiều rắc rối, đối với mức độ nguy hiểm, bạn sẽ bị trục xuất về nước và bị cấm nhập cảnh vào Mỹ vĩnh viễn dù với mục đích nào đi chăng nữa.

Cho dù hồ sơ của bạn có khó thực hiện tới đâu đi nữa thì vẫn luôn có cách giải quyết cho từng trường hợp và đừng nên quá vội vàng mà đi theo con đường làm giấy tờ giả vì sẽ rất rất khó để bạn vượt qua được cánh cửa Lãnh Sự Quán. ” Không nên làm hồ sơ giả để xin visa Mỹ”, hãy ghi nhớ điều này nếu bạn muốn xin visa Mỹ.

Tin liên quan: