Làm visa Hàn Quốc du lịch theo tour cần chuẩn bị những gì?

Mặc dù hiện nay Hàn Quốc đang áp dụng chính sách nới lỏng điều kiện xin visa của Việt Nam nhưng chúng ta cũng cần lưu ý một số điểm để tránh việc bị từ chối xin visa khi du lịch ở Hàn Quốc. Liệu rằng đi du lịch Hàn Quốc theo tour thì tỷ lệ đậu visa cao.

Các công ty tour du lịch có hỗ trợ làm visa Hàn Quốc không?

Đối với những bạn đang có nhu cầu tham gia du lịch tại các tour Hàn Quốc, các dịch vụ này thường sẽ hỗ trợ làm visa cho bạn. Khi bạn tham gia tour Hàn Quốc, họ sẽ hỗ trợ giải quyết tất tần tật các việc liên quan đến thủ tục xin visa với mức độ thành công cực kỳ cao mà không cần phải lo lắng quá nhiều. Ngoài việc hỗ trợ bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa hoàn hảo, còn trực tiếp hỗ trợ việc trả lời phỏng vấn một cách thuần thục để giúp cho quá trình xin visa trở nên dễ dàng hơn.

Xin visa du lịch Hàn Quốc theo Tour

Thủ tục hồ sơ bạn cần cung cấp để làm visa Hàn Quốc diện du lịch

GIẤY TỜ NHÂN THÂN

– Hộ chiếu gốc còn hạn trên 06 tháng.

– Hộ chiếu cũ (Nếu có).

– 02 ảnh 4×6 nền trắng (Hình mới chụp trong vòng 06 tháng).

– Chứng minh thư nhân dân (Phô tô).

– Sổ hộ khẩu (Phô tô công chứng tất cả các trang).

– Bản sao công chứng giấy đăng kí kết hôn (Nếu đi cùng vợ/chồng).

– Bản sao công chứng giấy khai sinh (Nếu đi cùng bố mẹ/ con cái).

GIẤY TỜ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

Để xin visa du lịch Hàn Quốc, bạn sẽ cần có:

Sổ tiết kiệm có số tiền tối thiểu 5000USD hoặc 100.000.000VNĐ gửi trên 01 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc và có kỳ hạn tối thiểu 03 tháng có kèm theo xác nhận số dư tiền gửi của ngân hàng gần thời điểm nộp hồ sơ (giới hạn trong 02 tuần) + Phô tô 02 mặt sổ tiết kiệm.

Trong trường hợp sổ tiết kiệm chưa gửi được 01 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ visa Hàn Quốc, sổ tiết kiệm đó phải có kỳ hạn gửi 03 tháng kèm theo sổ đỏ nhà đất phô tô công chứng hoặc giấy đăng ký xe ô tô phô tô công chứng đứng tên người nộp hồ sơ.

GIẤY TỜ CHỨNG MINH NGHỀ NGHIỆP

Hãy lựa chọn trường hợp nào phù hợp với bản thân để chuẩn bị giấy tờ đầy đủ sau đây nhé:

Trường hợp chủ doanh nghiệp:

– Giấy phép đăng ký kinh doanh (Phô tô công chứng).

– Biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất hoặc quý (thuế GTGT, thuế TNDN, thuế môn bài năm…).

Trường hợp nhân viên cty:

– Hợp đồng lao động Hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ/tăng lương mới nhất (Phô tô có xác nhận của cơ quan).

– Bảng lương 3 tháng gần nhất hoặc sao kê tài khoản lương.

– Đơn nghỉ phép Gốc (Đúng với ngày đi tour).

Trường hợp nghỉ hưu:

– Sổ hưu trí/Thẻ hưu/Quyết định nghỉ hưu (Phô tô công chứng).

– Xác nhận lương 03 tháng gần nhất (Phô tô Phiếu lĩnh lương hưu nếu nhận lương tiền mặt; hoặc sao kê tài khoản nếu nhận lương qua tài khoản ngân hàng).

Trường hợp học sinh/sinh viên:

– Giấy xác nhận đang là học sinh/sinh viên Hoặc thẻ học sinh/sinh viên (nếu không có: thì thay bằng vé xe bus hoặc thẻ BHYT có tên trường học hoặc biên lai học phí).

– Photo giấy khen hoặc bảng điểm kỳ gần nhất.

Trường hợp làm nội trợ hoặc kinh doanh tự do (không chứng minh được nghề nghiệp cụ thể): Kèm giấy xác nhận nội trợ/thất nghiệp hoặc sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.

Xin visa du lịch Hàn Quốc theo Tour và những điều cần lưu ý

Chọn tour du lịch cần lưu ý điều gì?

Hiện nay có rất nhiều những công ty du lịch khác nhau, phục vụ nhu cầu tham quan của du khách và Hàn Quốc là một điểm đến mà nhiều Tour hướng đến. Tuy nhiên, không phải bất cứ công ty du lịch nào cũng có cách tổ chức chuyên nghiệp và uy tín. Vì thế, Quý khách nên tham khảo nhiều thông tin cũng như lắng nghe chia sẻ những kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc theo Tour của người thân hoặc bạn bè để lựa chọn một Tour đi uy tín và chất lượng.

Cùng với đó, sẽ có nhiều mức giá khác nhau để Quý khách lựa chọn sao cho phù hợp với “túi tiền” của mình.

Hãy tìm hiểu về những điểm đến tham quan trong Tour

Hầu hết, khi du lịch đến Hàn Quốc, các Tour đều lựa chọn những địa điểm tham quan nổi tiếng của đất nước này. Đó là những cái tên có thể dễ dàng biết những địa danh như cung điện Gyeongbogung, đảo Nami, tháp Namsan. Tuy nhiên, Quý khách nên tham khảo và lựa chọn thời điểm đi để có những chuyến du lịch theo Tour thú vị hơn dù vẫn là những địa điểm đó. Ví dụ như mùa thu thì sẽ có những Tour khám phá Lễ hội Chuseok của người Hàn, Quý khách có thể đăng ký. Như vậy, bên cạnh việc tham quan, du khách còn được khám phá phong tục văn hóa cổ truyền của người dân nơi đây.

Tin liên quan: