Một số trường hợp thường gặp khi xin visa Hàn Quốc

Hiện tại thì nhu cầu đi đến Hàn Quốc của người Việt là rất lớn. Tuy vậy, quy trình xét duyệt visa Hàn Quốc cũng khá nghiêm ngặt. Bên cạnh đó, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ điều kiện hồ sơ giấy tờ đối với diện visa bạn cần xin. Dưới đây là tổng hợp một số câu hỏi khi xin visa Hàn Quốc bạn cần biết.

Nghỉ phép dài ngày có xin được visa Hàn Quốc không?

Xin visa Hàn tuy không quá khó khăn như Nhật Bản nhưng phía Đại Sứ Quán, Lãnh Sự Quán Hàn Quốc cũng đòi hỏi đương đơn phải đáp ứng nhiều điều kiện về công việc, tài chính, ràng buộc. Đặc biệt khi xin visa Hàn Quốc bạn phải có lịch sử du lịch, nếu hộ chiếu trắng thì rất khó được cấp visa. Còn về việc bạn đang nghỉ phép dài ngày, theo như những gì bạn trình bày ở trên thì công ty bạn đã phê duyệt rồi nên sẽ không gặp vấn đề gì.

Bạn có thể yên tâm xin visa Hàn như bình thường vì việc nghỉ phép không ảnh hưởng gì đến việc xét duyệt hồ sơ của bạn. Nhưng chúng tôi chưa biết được bạn có những điều kiện gì nên không thể khẳng định chắc chắn khả năng đậu visa của bạn.

Đã ly hôn có xin được visa Hàn Quốc hay không?

Khi xét duyệt visa thứ mà Đại Sứ Quán, Lãnh Sự Quán Hàn Quốc chú trọng nhất chính là lịch sử du lịch của bạn. Nếu trước đây bạn từng đi du lịch nhiều nước phát triển thì bạn sẽ được cấp visa khá dễ dàng. Theo như những gì bạn đã chia sẻ thì bạn đã từng đến Hàn Quốc du lịch rồi, nếu đã được cấp visa Hàn 1 lần thì coi như đây là một điểm cộng cho bạn.

Về việc bạn đã li dị thì đúng là nó cũng ảnh hưởng đến bộ hồ sơ xin visa của bạn đấy. Tuy nhiên không phải là quá nhiều, nếu bạn có tài chính, công việc mạnh thì vẫn xin được visa như bình thường thôi.

Mặt khác, vì hiện đã li hôn, do đó khi xin visa Hàn Quốc bạn cần phải cung cấp thêm giấy chứng nhận li hôn/giấy xác nhận tình trạng độc thân chứ không cần cung cấp vợ cũ bạn đang làm gì và ở đâu (nhân viên lãnh sự có thể hỏi trực tiếp, bạn cứ trả lời đúng sự thật là sẽ ổn thỏa).

Những trường hợp thường gặp khi xin visa du lịch Hàn Quốc

Có cần giấy xác nhận hạnh kiểm khi xin visa Hàn Quốc không?

Giấy xác nhận hạnh kiểm là loại giấy tờ do công an khu vực nơi bạn lưu trú cấp. Thông thường, một số công ty sẽ yêu cầu ứng viên xin việc cung cấp loại giấy tờ này. Tuy nhiên, đây chỉ là quy định riêng của công ty, doanh nghiệp đó mà thôi.

Tóm lại, một bộ hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc đầy đủ bao gồm: giấy tờ về nhân thân, chứng minh công việc, tài chính, và đặc biệt bạn cần phải có một lịch sử du lịch tốt (từng đi nhiều nước, trong đó có nước phát triển).

Có được phép lấy nhanh visa Hàn Quốc hay không?

Quy trình xét duyệt visa tại các nước thường có điểm khác biệt nhất định, không nước nào giống nước nào. Một số nước như Đài Loan nếu bạn không muốn chờ đợi lâu thì có thể đăng ký dịch vụ lấy visa nhanh (khi đó bạn chỉ mất từ 2 – 3 ngày làm việc để biết kết quả visa, phụ thu thêm 50% lệ phí xin visa).

Tuy nhiên, Hàn Quốc lại không cung cấp dịch vụ như thế vì vậy sau khi nộp hồ sơ lên Đại Sứ Quán, Lãnh Sự Quán Hàn Quốc bạn phải chờ đúng 8 ngày làm việc (không tính thứ bảy, chủ nhật) thì mới biết được kết quả visa của mình. Lưu ý là đích thân bạn phải đến nhận kết quả và cần phải đến đúng thời gian trên giấy hẹn.

Có phải dịch thuật giấy tờ khi xin visa Hàn Quốc không?

Tuy không quá khó xin visa như nước láng giềng Nhật Bản nhưng thực tế thì xin visa Hàn Quốc cũng không phải là dễ. Ngoài các yếu tố tài chính, công việc, ràng buộc tại Việt Nam, bạn cũng phải cần có một lịch sử du lịch đẹp thì mới chắc chắn đậu visa Hàn Quốc.

Trở lại câu hỏi của bạn: Có phải dịch thuật giấy tờ khi xin visa Hàn Quốc không? Chúng tôi xin trả lời là bắt buộc phải dịch, bạn có thể lựa chọn giữa 2 ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Hàn. Bạn có thể tự dịch hoặc mang ra dịch vụ ở ngoài dịch. Và để bộ hồ sơ của mình đẹp hơn bạn nên mang tất cả giấy tờ đó công chứng. Lưu ý một điều là tất cả giấy tờ trình lên lãnh sự phải ở khổ A4.

Tin liên quan: