Visa Hàn Quốc diện du lịch được phép nhập cảnh bao nhiêu lần?

Khi bạn muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc đi du lịch hoặc với các mục đích ngắn hạn như thăm người thân, công tác do công ty cử đi,… bạn cần phải có visa phù hợp với mục đích chuyến đi. Tuy nhiên, đối với visa lưu trú ngắn hạn, bạn chỉ có thể sử dụng nhập cảnh đúng với số lần quy định trong visa Hàn Quốc được in trong hộ chiếu của bạn. Như vậy, visa Hàn Quốc diện du lịch được phép nhập cảnh bao nhiêu lần?

Thời hạn của visa Hàn Quốc diện du lịch

Thông thường nếu bạn mới lần đầu xin visa Hàn Quốc thì chỉ được cấp loại visa hiệu lực 1 lần (single entry visa). Với loại visa này thì thời hạn là 90 ngày, tuy nhiên bạn chỉ được nhập cảnh duy nhất 1 lần mà thôi, dù thời hạn visa của bạn còn bạn cũng không được phép dùng nữa.

Visa là điều kiện cần cho phép bạn xin nhập cảnh vào Hàn Quốc. Có sự khác nhau giữa thời gian hiệu lực của visa (dài nhất là năm năm cho người Việt Nam) và thời gian được phép lưu lại Hàn Quốc (mà có thể trong một vài ngày). Ngày hết hạn của visa là ngày cuối cùng mà bạn được phép vào Hàn Quốc. Với visa du lịch, thời hạn được phép lưu trú sẽ phụ thuộc vào lịch trình chuyến đi dự kiến của bạn, thông thường từ 7 – 15 ngày.

Gần như bạn sẽ không thể xin ra hạn visa để được lưu trú lâu hơn thời hạn được phép. Các hình phạt sẽ được áp dụng đối với bạn nào lưu lại Hàn Quốc quá thời hạn cho phép. Ngay cả việc “ở quá hạn” một ngày cũng có thể ảnh hưởng rất xấu đến cơ hội được cấp visa trong những lần sau.

Lưu trú quá thời hạn cho phép có bị phạt không?

Trên thực tế, việc này đã diễn ra nhiều lần với du khách từ đủ mọi quốc gia đến Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, không ít người lợi dụng visa du lịch để ở lại Hàn Quốc lao động trái phép. Vấn đề này đang rất được quan tâm ở Thái Lan. Theo báo The Nation, chỉ trong 9 tháng đầu 2018, đã có hơn 10.000 công dân Thái bị trục xuất khỏi Hàn Quốc. Chưa hết, số người Thái hiện ở lại nước này bất hợp pháp ước tính lên đến 130.000 người.

Việc nhiều người lưu trú không phép đã khiến giới chức Hàn Quốc đưa ra biện pháp mới. Họ cho phép những ai tự nguyện báo cáo và rời khỏi Hàn Quốc từ ngày 1/10/2018 đến 31/3/2019 sẽ không cần chịu mức phạt nào.

Trái lại, nếu bị phát hiện lưu trú lại Hàn Quốc trái phép có thể chịu phạt tiền, trục xuất, bị cho vào “danh sách đen” cấm nhập cảnh lên tới 10 năm.

Mức phạt tiền sẽ tùy vào từng trường hợp, do nhân viên bộ phận di trú quyết định sau khi thông qua các công đoạn kiểm tra khác nhau. Nhưng nhìn chung, nếu quá hạn visa Hàn Quốc (https://achau.net/muc-phat-co-the-len-toi-400-trieu-dong-neu-ban-qua-han-visa-han-quoc)  mà không có lí do hợp lệ thì có thể bị phạt từ 10.000 – 100.000 Won/ngày (tương đương 200 nghìn – 2 triệu đồng).

Thông tin về visa Hàn Quốc diện du lịch

Thông tin khi xin visa Hàn Quốc du lịch

Theo chính sách cấp visa mới bắt đầu từ ngày 3/12/ 2018, những ai có hộ khẩu thuộc 3 thành phố là Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.Hồ Chí Minh sẽ được miễn chứng minh tài chính, thu nhập với loại visa nhiều lần có thời hạn trên 5 năm.

– Lệ phí xin visa nhiều lần 80 USD, 20 USD (với người xin visa 1 lần), bạn cũng có thể trả bằng tiền USD hoặc tiền VNĐ.

– Thời gian xin và xét duyệt hồ sơ là 8 ngày.

– Thời gian nhập cảnh 30 ngày. Riêng nếu là visa nhiều bạn về nước và có thể quay lại Hàn Quốc mà không cần xin lại visa.

Những lưu ý quan trọng khi xin visa Hàn Quốc

– Khi đi nộp hồ sơ nên đi đúng giờ (không đi quá sớm vì đúng giờ mới bắt đầu xếp hàng và nhận hồ sơ). Khung thời gian để nộp hồ sơ hợp lý nhất là từ 8h30 – 10h.

– Đến văn phòng, việc đầu tiên cần làm là đến máy bấm số thứ tự, sau đó xin đơn, điền đầy đủ thông tin vào rồi ngồi chờ đến lượt.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến việc xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc. Hy vọng các bạn đã có được kinh nghiệm để hoàn tất sớm các thủ tục cho chuyến đi của mình. Liên hệ tư vấn 028.77777.888.