Xin visa du lịch Đài Loan online bị trùng tên phải làm gì?

Xin visa Đài Loan online

Khi xin visa du lịch Đài Loan, ngoài việc đến trực tiếp tại Đại sứ quán thì bạn có thể xin visa đi Đài Loan online. Khi xin visa Đài Loan online này chỉ áp dụng với một số trường hợp. Nếu không đáp ứng được những điều kiện dưới đây thì bạn vẫn phải bắt buộc đến xin visa trực tiếp tại Đại sứ quán. Thông thường những trường hợp bị trùng tên, bạn phải chuẩn bị hồ sơ xin visa như thông thường.

Làm thế nào để xin visa du lịch Đài Loan online?

Để xin visa Đài Loan online bạn cần đáp ứng điều kiện sau:

– Hộ chiếu còn hạn từ 6 tháng trở lên

– Có vé máy bay khứ hồi đến Đài Loan

– Chưa từng xuất khẩu lao động sang Đài Loan

– Visa còn hiệu lực hoặc hết hạn từ 10 năm trở lại của một trong các nước: Anh, Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, Hàn Quốc, New Zealand, khối Schengen.

Một số thông tin cần biết về visa Đài Loan online

– Visa Đài Loan online chỉ có hiệu lực trong vòng 90 ngày. Do đó, bạn chỉ nên xin trước ngày đi tối đa 2 tháng.

– Nếu chẳng may xin visa Đài Loan online quá sớm, bạn tính toán sẽ hết hạn trước ngày khởi hành thì bạn có thể xin lại visa online trước 7 ngày visa đã xin hết hạn.

– Đối với trường hợp nhập cư bằng visa online, chính phủ Đài Loan chỉ cho phép cư trú tối đa là 14 ngày. Sau 14 ngày, bạn bắt buộc phải rời khỏi Đài Loan. Do đó, nếu có chuyến du lịch với kế hoạch hơn 14 ngày thì bạn nên xin visa tại Đại sứ quán.

Nếu như xin visa đi Đài Loan tại Đại sứ Quán mất từ 5 – 7 ngày làm việc thì khi xin online sẽ nhanh hơn nhiều. Như trên các bạn có thể thấy, sau khi nhập đầy đủ thông tin, chỉ cần 1 – 2 phút là bạn đã có kết quả ngay.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan du lịch

Hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan trực tiếp tại văn phòng Lãnh sự

Hồ sơ nhân thân:

– Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên và còn trang trống (có ký tên)

– Photo Hộ chiếu (trang hộ chiếu và các trang có dấu visa và dấu xuất nhập cảnh)

– 2 ảnh (4x6cm) , mới chụp trong 6 tháng trở lại đây

– Sao y Chứng minh thư

– Sao y Sổ hộ khẩu

– Sao y Đăng ký kết hôn (nếu có)

– Tờ khai xin visa du lịch Đài Loan

Hồ sơ công việc:

Nếu là nhân viên

– Sao y Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm

– Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch Đài Loan

Nếu là chủ doanh nghiệp

– Sao y đăng ký kinh doanh

Hồ sơ bảo hiểm:

– Bản photo Thẻ bảo hiểm y tế

– Sao y Sổ bảo hiểm

Hồ sơ chứng minh tài chính:

– Photo + Bản gốc Sổ tiết kiệm (từ 70 triệu) (bản gốc được đối chiếu và trả lại)

– Bản gốc Xác nhận số dư của sổ tiết kiệm

Hồ sơ chuyến đi:

– Booking vé máy bay khứ hồi

– Booking khách sạn

– Hành trình du lịch Đài Loan.

Visa du lịch Đài Loan là một loại giấy tờ của cơ quan có thẩm quyền thường là Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam cấp. Theo đó chấp thuận cho người sở hữu loại visa này được phép xuất nhập cảnh vào Đài Loan với mục đích du lịch.

Hồ sơ xin visa để đi du lịch Đài Loan thì gồm có 01 bộ gốc và 01 bộ photo. Bộ hồ sơ gốc đại sứ quán dùng để đối chiếu và trả lại. Bộ photo sẽ được giữ lại. Hộ chiếu gốc của bạn sẽ được đại sứ quán giữ lại và được trả lại khi nhận kết quả visa. Hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan có thể trình bày bằng tiếng việt, tiếng anh hoặc tiếng hoa tùy theo khả năng của bạn. Hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan gồm những thủ tục như trên. Bạn hãy dựa vào check list trên để chuẩn bị đầy đủ cho hồ sơ của mình.

Lưu ý về địa chỉ nộp hồ sơ

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

E-mail: [email protected]

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM

Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, tp. Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Điện thoại: (84-28) 3834 9160 ~ 65 – Fax: (84-28) 3834 9166 Fax: 028-39651577

Email: [email protected]

Hiện nay, tại Đà Nẵng chưa có văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc. Do vậy, nếu bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc thì bạn sẽ phải nộp visa tại thành phố Hà Nội. Địa chỉ là Tầng 21, Tòa nhà PVI, Số 1 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy.

Dịch vụ xin Visa chuyện nghiệp tại Á Châu - Chuyên xin visa my cam kết tỷ lệ đậu cao nhất.

Gọi ngay hotline tư vấn visa: 028.77777.888

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *