“CẬP NHẬT” Thông tin mới nhất về visa Đài Loan từ tháng 8/2019

Xin visa Đài Loan

Thời gian vừa qua, chính sách cấp visa cho công dân Việt Nam thường xuyên được cập nhật để kiểm soát vấn đề nhập cảnh của công dân nước ngoài. Tình trạng bỏ trốn, bất hợp pháp ngày càng gia tăng buộc phía Đài Loan chặt chẽ hơn trong vấn đề cấp visa, và xét trường hợp được miễn visa có điều kiện. Cụ thể từ tháng 8/2019 có những thay đổi sau:

Thông tin mới nhật về visa Đài Loan

Kể từ ngày 01/08/2019 sẽ áp dụng điều chỉnh “Hệ thống xét duyệt trước trên mạng cho công dân các nước thuộc khu vực Đông Nam Á xin nhập cảnh vào Đài Loan” tức chính sách “ Miễn visa có điều kiện” như sau:

Đối với công dân 6 nước thuộc khu vực Đông Nam Á gồm: Việt Nam, Ấn Độ, Indonesia, Lào, Campuchia, Miến Điện nếu có visa còn hạn hoặc hết hạn trong 10 năm của các nước Mỹ, Canada, Anh, E-U Schengen, Hàn Quốc, Đài Loan ( bảo gồm cả thẻ cư trú dài hạn), sẽ được xem xét miễn visa nhập cảnh vào Đài Loan trong thời gian 14 ngày.

Trường hợp có visa điện tử của úc, Newzealand muốn xin “miễn visa có điều kiện” thì yêu cầu visa điện tử đó phải còn giá trị sử dụng.

Nếu dùng visa Nhật để xin “Miễn visa có điều kiện” thì yêu cầu đương sự khi nhập cảnh vào Đài Loan phải xuất trình được dấu nhập-xuất cảnh vào Nhật hoặc phải trình được vé my bay (tàu) của chặng kế tiếp vào Nhật.

Đương sự phù hợp với điều kiện như trên ( không áp dụng cho du khách trong “Chuyên Án Quan Hồng”) và chưa từng sang Đài Loan lao động, nếu muốn xin miễn visa nhập cảnh có điều kiện, trước tiên cần vào website của Cục di dân” Hệ thống xét duyệt trước trên mạng cho công dân của các nước thuộc khu vực Đông Nam Á để đăng nhập dữ liệu cá nhân. Khi hệ thống xét duyệt cho thông qua, đương sự sẽ in trình giấy phép nhập cảnh này khi lên máy bay nhập cảnh vào Đài Loan. Trường hợp khi nhập cảnh, nếu kiểm tra phát hiện hộ chiếu của đương sự không đủ hiệu lực trên 6 tháng hoặc không xuất trình được visa, thẻ cư trú chỉ định nêu trên, đương sự sẽ bị từ chối không được phép nhập cảnh.

Phương thức đăng nhập: đương sự vào website của Cục Di Dân https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/ chọn ngôn ngữ và theo chỉ dẫn để đăng nhập.

Trường hợp đăng nhập thất bại hoặc chưa nhận được giấy phép nhập cảnh tức không phù hợp với điều kiện miễn visa vào Đài Loan. Đương sự muốn vào Đài Loan vẫn theo trình tự thông thường đến Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc để xin visa như thông thường.

Về hồ sơ thủ tục visa Đài Loan vẫn không có gì thay đổi, tuy nhiên, yêu cầu bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin chính xác. Tất cả những trường hợp vi phạm, hoặc thông tin không xác thực có thể khiến bạn bị từ chối cấp visa hoặc có thể mất cơ hội nhập cảnh vào Đài Loan vĩnh viễn.

Một số lưu ý khi xin visa du lịch Đài Loan

– Khi nhập cảnh hộ chiếu còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên

– Khi nhập cảnh phải xuất trình được vé máy bay hoặc vé tàu chiều về

– Người chưa từng đi lao động Đài Loan

– Khi nhập cảnh phải xuất trình được thẻ cư trú, thẻ cư. trú vĩnh viễn hoặc visa còn hiệu lực của các nước kể trên. Về nguyên tắc, Visa nhập cảnh 1 lần đã qua sử dụng được xem là không còn hiệu lực; nhưng nếu công dân sau khi đến nước được cấp visa 1 lần đang trên đường trở về Việt Nam muốn xin nhập cảnh Đài Loan mà visa (lúc này đã sử dụng) còn hiệu lực thì vẫn phù hợp với quy định này.

Kinh nghiệm xin visa Đài Loan

Mức phạt nếu bị quá hạn visa visa Đài Loan

– Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 VND đến 300.000 VND đối với người nước ngoài đi lại trên lãnh thổ Việt Nam mà không mang theo hộ chiếu hoặc không có giấy tờ khác có giá trị thay cho hộ chiếu.

– Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 2.000.000 đồng: quá thời hạn 1-15 ngày trở xuống mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

– Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng: quá thời hạn từ 16 ngày trở lên mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép;

– Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

– Sử dụng hộ chiếu giả, giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu giả, thị thực giả, thẻ tạm trú giả, thẻ thường trú giả, dấu kiểm chứng giả để xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú.

– Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

+ Người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam;

+ Cá nhân, tổ chức ở Việt Nam bảo lãnh hoặc làm thủ tục cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, xin cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, gia hạn tạm trú, giấy tờ có giá trị nhập cảnh, cư trú tại Việt Nam nhưng không thực hiện đúng trách nhiệm theo quy định của pháp luật hoặc khai không đúng sự thật khi bảo lãnh, mời hoặc làm thủ tục cho người nước ngoài nhập cảnh, xin cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, gia hạn tạm trú, giấy tờ có giá trị nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú tại Việt Nam;

+ Người nước ngoài nhập cảnh hoạt động không đúng mục đích, chương trình đã đề nghị xin cấp thẻ tạm trú, thẻ thường trú.

– Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

+ Giả mạo hồ sơ, giấy tờ để được cấp hộ chiếu hoặc giấy tờ khác có giá trị thay hộ chiếu, thị thực, thẻ tạm trú, thẻ thường trú

+ Làm giả hộ chiếu hoặc giấy tờ khác có giá trị thay hộ chiếu, thị thực, thẻ tạm trú, thẻ thường trú hoặc dấu kiểm chứng

+ Trốn vào đại sứ quán, lãnh sự quán hoặc trụ sở cơ quan, tổ chức quốc tế đóng tại Việt Nam

+ Người nước ngoài cư trú tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền

+ Tổ chức, đưa dẫn hoặc môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Người nước ngoài có hành vi vi phạm hành chính quy định tại Khoản 1, 2, 3, 4, 5 và Khoản 6 Điều 17 Nghị định 167/2013/NĐ- CP, thì tùy theo mức độ vi phạm có thể bị áp dụng hình thức xử phạt trục xuất khỏi nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và cấm nhập cảnh có thời hạn hoặc vô thời hạn.

Dịch vụ xin Visa chuyện nghiệp tại Á Châu - Chuyên xin visa my cam kết tỷ lệ đậu cao nhất.

Gọi ngay hotline tư vấn visa: 028.77777.888

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *