Du học sinh xin VISA trở lại Mỹ cần chuẩn bị những gì?

Dù biết khi hết hạn visa mà về Việt Nam thì khi quay trở lại Mỹ sẽ phải xin gia hạn visa. Tuy nhiên nhớ nhà quá nên họ chấp nhận thôi. Và để các bạn bớt lo lắng trong chuyện xin visa quay lại Mỹ thì Á Châu xin cung cấp một số thông tin cần thiết để các bạn tham khảo.

– Trước khi rời khỏi Mỹ phải báo cáo với văn phòng sinh viên quốc tế để kiểm tra tình trạng hợp pháp trong hệ thống SEVIS. Hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng kể từ ngày sẽ quay lại Mỹ.

– I-20 còn giá trị sử dụng (in ở mục số 5) và có chữ ký xác nhận của viên chức nhà trường ở cuối trang thứ 3 (mỗi chữ ký có giá trị 12 tháng).

– Bảng điểm chính thức (official transcript) các khóa đã học ở Mỹ. Nếu không có bảng điểm chính thức thì có thể dùng bảng điểm in từ hệ thống quản lý điểm của trường (unofficial transcript) và cung cấp thông tin đăng nhập để viên chức lãnh sự đối chiếu khi cần thiết.

– Các học sinh không thuộc diện được gia hạn VISA miễn phỏng vấn phải chuẩn bị hồ sơ chứng minh năng lực tài chính của người tài trợ.

1.Kiểm tra thành tích học tập

Thành tích học tập là yếu tố quan trọng nhất trong việc xét cấp VISA cho các học sinh trở về, học sinh không cần phải có thành tích học tập quá xuất sắc nhưng cần thể hiện mình có nỗ lực học tập trong thời gian ở Mỹ, đó là yêu cầu cơ bản của việc xét cấp VISA du học Mỹ. Phần lớn rủi ro không được cấp VISA để quay lại Mỹ học tiếp là yếu tố này.

– Không học chương trình Anh Văn toàn thời gian (ESL) nhiều hơn 2 năm.

– Điểm trung bình phải đạt >= 3.0 trong các học kỳ gần nhất.

– Không hoàn tất ít hơn số tín chỉ quy định của chương trình học ở mỗi học kỳ.

– Không có các môn phải nhận kết quả F, W hay INC trong học kỳ gần nhất.

– Không chuyển trường nhiều lần trong cùng một năm học.

2.Xem xét các vấn đề pháp lý

– Không ở trong giai đoạn chờ cấp thẻ xanh (Green Card) vì sẽ trái với luật cấp VISA 214(b).

– Không vi phạm luật pháp Mỹ hoặc đang chờ ra tòa vì bất cứ vấn đề gì.

– Không nợ học phí ở bất cứ trường nào đã học.

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa my mà gặp khó khăn thì nên nhờ anh chị sinh viên đi trước hoặc tư vấn viên của công ty dịch vụ giúp đỡ để mọi việc đảm bảo đúng.