Gợi ý cách tự xin visa du lịch Hàn Quốc

Kinh nghiem tu xin visa du lich Han Quoc

Trên thực tế, chính sách xin visa du lịch Hàn Quốc không còn quá khó khăn cho các tín đồ tự túc nữa. Những năm gần đây, du khách Việt Nam đến Hàn Quốc rất đông do Đại sứ quán hai bên đã chính thức áp dụng chính sách cấp visa nhiều lần mới.

Giấy tờ cá nhân và form xin thị thực

Đối với đơn xin visa, bạn có thể tải mẫu của bên Đại sứ quán Hàn Quốc.

Hộ chiếu phải còn hạn trên 6 tháng. Nếu hộ chiếu của bạn từng đi các nước như Anh, Mỹ, Australia, Nhật và Hàn Quốc, tỷ lệ đậu sẽ cao hơn. Nếu đổi hộ chiếu mới, bạn phải nộp kèm hộ chiếu cũ để người kiểm tra biết bạn từng có visa những nước này.

Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị sổ hộ khẩu, bản sao chứng minh nhân dân và 2 ảnh thẻ 3,5×4,5 cm, phông trắng và chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ. Chú ý, phía Hàn Quốc không chấp nhận ảnh đen trắng, ảnh scan và kích cỡ không đúng quy định.

Với trẻ em, bạn cần nộp giấy khai sinh hoặc hộ khẩu đã dịch thuật tiếng Anh và công chứng để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

Giấy tờ liên quan đến chuyến đi

– Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng).

– Xác nhận vé máy bay khứ hồi. Trong trường hợp chưa mua vé máy bay, bạn có thể đặt vé lấy code, chưa cần thanh toán.

– Xác nhận đặt phòng khách sạn trong thời gian ở Hàn Quốc.

Giấy tờ chứng minh công việc

– Hợp đồng lao động: Nếu không có bản song ngữ, bạn phải dịch thuật sang tiếng Anh và công chứng.

– Giấy xác nhận mức lương, bảng lương có dấu của công ty hoặc sao kê tài khoản tiền lương trong 3 tháng gần nhất (kèm bản tiếng Anh).

– Đơn xin nghỉ phép: Hãy nêu rõ thời gian bạn nghỉ. Trong đơn, bạn cần chữ ký của giám đốc nơi làm việc. Tất nhiên, đơn được viết bằng tiếng Anh.

Đối với những người làm kinh doanh, bạn chuẩn bị giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai nộp thuế. Bạn hãy nhớ dịch sang tiếng Anh kèm theo công chứng.

Chứng minh tài chính

Bạn cần sổ tiết kiệm từ 5.000 USD trở lên và kỳ hạn gửi trên 3 tháng. Hãy lên ngân hàng xin giấy xác nhận số dư (bản song ngữ). Phía Hàn Quốc không nhận sổ tiết kiệm mở tại quỹ tín dụng.

Phần này rất quan trọng. Nếu chứng minh bạn có nhiều tiền trong tài khoản, tỷ lệ đậu visa của bạn sẽ cao hơn.

Trường hợp chứng minh bằng tài chính của vợ/chồng hoặc bố mẹ, bạn phải có thư bảo lãnh (có bản dịch tiếng Anh) kèm bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người có tài sản. Bên cạnh đó, bạn cần có giấy khai sinh, đăng ký kết hôn hoặc hộ khẩu (có bản dịch tiếng Anh kèm công chứng) để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

Trong hồ sơ, bạn có thể gửi kèm giấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đăng ký ôtô (phải có bản sao công chứng).

Lưu ý, đại sứ quán không tiếp nhận các giấy tờ photo qua hình thức chụp ảnh, đặc biệt là các giấy tờ dịch tiếng Anh/Hàn có công chứng.

Đặc biệt, mọi giấy tờ nộp trong hồ sơ phải là khổ giấy A4.

Kinh nghiệm tự xin visa du lịch Hàn Quốc

Quy định nộp hồ sơ khi xin visa du lịch Hàn Quốc

Theo quy định của chính phủ Hàn Quốc, thì đương đơn muốn xin bất cứ loại visa nào cũng phải có mặt và tự mang hồ sơ đến Đại sứ quán, Lãnh sự quán để nộp trực tiếp ( trừ 1 số trường hợp đặc biệt ). Lãnh sự không chấp nhận trường hợp hồ sơ gửi qua đường bưu điện. Vì vậy, bạn nên thu xếp thời gian, tranh thủ vào TP. Hồ Chí Minh tiến hành làm thủ tục xin visa.

Hiện tại thì thời gian xét hồ sơ và chờ đợi kết quả xin visa Hàn là 8 ngày làm việc. Tuy nhiên vào mùa cao điểm du lịch từ tháng 3 – tháng 5 ( mùa hoa anh đào ) và từ tháng 9 – tháng 11 ( mùa lá vàng ) thì có thể tốn thời gian hơn thông thường.

Nếu bạn có dự định đi Hàn Quốc thì nên bố trí công việc, sắp xếp thời gian hợp lý, chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ và vào TP. Hồ Chí Minh nộp một lần.

Thủ tục xét duyệt thị thực của Hàn Quốc đúng là khá chặt chẽ, tuy vậy so với những nước phát triển như Mỹ và châu Âu thì vẫn dễ thở hơn. Nếu trong bộ hồ sơ của bạn thiếu giấy tờ nào đó thì Đại Sứ Quán, Lãnh Sự Quán sẽ cho bạn thêm thời gian về nhà để bổ sung thêm và bạn sẽ không phải mất thêm bất cứ khoản phí nào nữa ngoài lệ phí xin visa. Sau thời gian này, nếu bạn vẫn không đến bổ sung đầy đủ hồ sơ thì coi như hồ sơ của bạn bị loại.

Tuy nhiên, việc đến Đại Sứ Quán, Lãnh Sự Quán  tưởng chừng đơn giản lại mất rất nhiều thời gian, công sức của bạn. Đặc biệt vào mùa du lịch cao điểm của Hàn Quốc, dòng người đổ về Đại Sứ Quán, Lãnh Sự Quán vô cùng đông đúc. Vì vậy, bạn nên thật cẩn thận trong khâu chuẩn bị hồ sơ, tránh những thiếu sót không đáng có.

Dịch vụ xin Visa chuyện nghiệp tại Á Châu - Chuyên xin visa my cam kết tỷ lệ đậu cao nhất.

Gọi ngay hotline tư vấn visa: 028.77777.888

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *