Hướng dẫn cách làm visa Hàn Quốc lấy gấp từ 1 đến 5 ngày làm việc

Công dân Việt nam được cho phép nhập cảnh vào Hàn Quốc với các mục đích như du lịch, công tác, thăm người thân,… Tuy nhiên, với mỗi mục đích nhập cảnh, bạn cần phải có visa phù hợp với những mục đích đó. Trong trường hợp bạn cần làm visa Hàn Quốc gấp, Á Châu vẫn có hướng giải quyết tốt nhất cho mỗi trường hợp của đương đơn.

Nếu như bạn đang muốn xin visa Hàn Quốc du lịch lấy gấp, bạn không có thời gian để tìm hiểu thông tin về quy trình xin cấp, thủ tục làm visa như thế nào? Thì bạn nên đọc thông tin Á Châu cung cấp để việc xin visa được dễ dàng hơn nhé!

Thủ tục cần chuẩn bị để làm gấp visa Hàn Quốc

Tờ đơn xin cấp visa

Bạn có thể xin tờ đơn ở Đại sứ quán Hàn Quốc đặt tại Việt Nam. Bạn cần phải điền đầy đủ thông tin cá nhân của mình vào tờ đơn này.

Lưu ý: Khi bạn cho trẻ đi du lịch cùng và trẻ có cùng hộ chiếu với bố hoặc mẹ, thì bố mẹ cần dán ảnh của trẻ ở 34 trong tờ đơn xin visa, khai đầy đủ thông tin về trẻ ở các ô bên cạnh.

Hộ chiếu gốc

Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất là 6 tháng, đối với loại visa đi dưới 90 ngày. Thời hạn của hộ chiếu cũng phải còn trên 1 năm với thời gian lưu trú tại Hàn hơn 1 năm.

Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính

Bạn sẽ phải cung cấp đầy đủ những loại giấy tờ sau:

– Sổ tiết kiệm phô tô 2 mặt, số tiền trong sổ phải có là 5000 đô, đã gửi trên 1 tháng, tính đến ngày bạn nộp hồ sơ để xin visa Hàn Quốc.

– Xác nhận về số dư tiền gửi của ngân hàng tại thời điểm nộp hồ sơ (thời gian giới hạn trong khoảng 2 tuần).

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

– Nếu bạn là nhân viên hợp đồng/nhân viên chính thức, bạn cần có: hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, giấy xác nhận nghề nghiệp thời điểm hiện tại/sao kê 3 tháng tài khoản lương. Mọi giấy tờ cần dịch tiếng anh, không cần công chứng.

– Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: giấy đăng ký kinh doanh có xác nhận của địa phương, bản dịch tiếng anh có công chứng, sao kê tài khoản công ty, xác nhận đóng thuế công ty trong 3 tháng gần nhất.

Trong trường hợp bạn là cán bộ nghỉ hưu, học sinh/sinh viên hay làm nội trợ hoặc đang thất nghiệp sẽ có yêu cầu về giấy tờ riêng.

Một vài loại giấy tờ khác cần có

– Lịch trình tham quan, kèm bản dịch tiếng anh, không cần xin công chứng

– Xác nhận đã đặt khách sạn trong thời gian lưu trú tại Hàn.

Visa Hàn Quốc để du lịch thường có nhiều loại như: visa ngắn hạn, visa dài hạn, du lịch thương mại Apec, du lịch nhờ để chuyển tới một quốc gia khác, hay du lịch được ưu tiên nhập cảnh tới đảo Jeju… Mỗi loại visa này sẽ có những quy định riêng, điều này khiến nhiều người khi tiến hành làm thủ tục xin visa hoang mang.

Theo quy định mới của Đại sứ quán Hàn Quốc, thời gian xét duyệt cấp visa Hàn Quốc thông thường là 8 ngày làm việc, thời gian này chưa bao gồm thời gian phỏng vấn (nếu có) và xét duyệt lại hồ sơ ( nếu có).

Dịch vụ làm visa Hàn Quốc lấy gấp

Trong trường hợp bạn cần lấy gấp để kịp cho chuyến đi, bạn chỉ cần liên hệ trực tiếp đến Visa Á Châu qua hotline 028.77777.888 để được hướng dẫn.

– Nhân viên visa Á Châu sẽ hoàn thiện hồ sơ xin visa Hàn Quốc như: điền đơn xin visa Hàn Quốc, dịch thuật công chứng hồ sơ, bổ sung những giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của Lãnh sự quán Hàn Quốc,…

– Nhân viên visa Á Châu sẽ thay mặt đương đơn nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại Lãnh Sự Quán Hàn Quốc. Theo quy định của Lãnh sự quán Hàn Quốc, kết quả xin visa Hàn quốc là 8 ngày làm việc (trừ thứ bảy, chủ nhật và nghỉ lễ) và có thể rút ngắn còn 5 ngày làm việc. Phí dịch vụ sẽ được cam kết rõ ràng khi ký hợp đồng.

– Nhận làm visa du lịch Hàn Quốc nhanh trong 5 ngày làm việc

Tin liên quan: