Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc cho người nước ngoài ở Manila, Philippines

Bài viết này Á Châu xin chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc cho người nước ngoài ở Manila,Philippine.

Địa chỉ ĐSQ Hàn Quốc ở Manila: McKinley Town Center, 122 Upper McKinley Rd, Taguig, 1634 Metro Manila (gần SM Aura)

ĐSQ Hàn Quốc ở Manila,Philippinnes

Những giấy tờ mà bạn cần nộp cho ĐSQ Hàn Quốc để xin visa du lịch:

Application form:  Tải về tại đây  Các bạn chú ý điền chính xác, tất cả là chữ VIẾT HOA nhé.

– 01 ảnh thẻ passport size để dán vào application form

– Hộ chiếu còn hạn trên 06 tháng.

– Copy trang đầu tiên của hộ chiếu

Bản gốc và 1 bản copy visa vào những nước thuộc khối OECD trong vòng 05 năm trở lại. Theo mình thấy đây là một lợi thế để ĐSQ xét duyệt hồ sơ của bạn. Với những bạn có visa vào nước OECD các bạn sẽ nộp ở Cửa số 3 (Window 3), cửa này process nhanh chóng dễ dàng hơn cửa số 1,2 (dành cho frist time travelers). Nếu như bạn có visa du lịch Nhật Bản thì thời gian nộp  nhanh, và chỉ mất 3 ngày sau đã có visa đi Hàn.

Danh sách các nước OECD: xem tại đây

Quan trọng nhất đây ! Bản copy working visa or student visa (Tourist visa không được chấp nhận nhé) còn hiệu lực ở Philippines và bản copy I-card.

– Bản gốc Bank Certificate and Bank statment ghi rõ các giao dịch trong vòng 03 tháng. Hai bản này bạn có thể ra trực tiếp ngân hàng yêu cầu họ in cho. Như của mình có Passbook USD của RCBC, bạn phải đợi mất 01 ngày và 250php để có được cái Bank Certificate; còn Bank statement thì bạn chỉ cần bảo Teller in ra cho là được, không mất phí.

Điều đặc biệt là xin visa ở Việt Nam yêu cầu phải có ít nhất 5k$ trong tài khoản, tuy nhiên ở Philippines thì lại không yêu cầu Số dư tối thiểu nên các bạn cứ yên tâm mà nộp, tầm 4k$ trở lên là không vấn đề gì.

– Nếu bạn  đang đi làm nên cần nộp Employee Certificate. Cái này bạn chỉ cần yêu cầu bộ phận liên quan của công ty issue cho bạn là được. Thông tin cơ bản bao gồm: Họ tên, Quốc Gia, Passport number, Chức vụ, Mức lương cơ bản, Bắt đầu đi làm từ ngày….

– Application fee: 900PHP ~ 455,000 VND

– Thời gian nhận kết quả: 3 ngày sau khi nộp hồ sơ

– Thời gian nộp hồ sợ: 9h – 11h buổi sáng

– Thời gian trả kết quả: 13h30 – 16h buổi chiều

Sau 03 ngày bạn đến nhận kết quả và bạn phải Interview.Interview khoảng 10 phút và sau đó bạn đợi 5 phút nữa là đã có visa trong tay.

Như vậy là bạn đã có visa du lịch Hàn Quốc khi ở Philippines,rất đơn giản phải không ạ.

Nếu như bạn đang ở Việt Nam mà muốn làm visa đi du lịch các nước thì hãy liên hệ Á Châu nhá.Á Châu sẻ sẵn sàng chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm quý báu khi làm visa.

Á Châu là dịch vụ Visa quốc tế uy tín hơn 10 năm.

Hotline: 028.77777.888
Email: [email protected]