Lưu ý về visa du lịch Hàn Quốc và trường hợp bị cấm nhập cảnh

Những điều cần lưu ý về visa du lịch Hàn Quốc

Visa Hàn Quốc lưu trú ngắn hạn với các mục đích du lịch, công tác hay thăm người thân bạn chỉ được phép sử dụng 1 lần để nhập cảnh vào Hàn Quốc, và đối với các loại visa này không cho phép du khách nào được tìm kiếm việc làm bất hợp pháp tại quốc gia này. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu về visa du lịch Hàn Quốc và các trường hợp có thể bị cấm vào Hàn Quốc để thuận lợi hơn cho mình nhé.

Như thế nào là một bộ hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc hoàn chỉnh?

Khi chuẩn bị hồ sơ, bạn cần đáp ứng được những yêu cầu sau:

– Hộ chiếu của bạn phải hợp lệ với ít nhất 2 trang chưa sử dụng để đóng dấu visa

– Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính đến thời điểm nộp đơn xin visa

– Bạn phải có một bản sao của mẫu đơn đã điền

– Bạn phải cung cấp bằng chứng xác nhận việc đặt phòng khách sạn, đặt chuyến bay và hành trình du lịch trong toàn bộ thời gian lưu trú tại Hàn Quốc.

– Bạn phải cung cấp một bản sao vé máy bay khứ hồi chứng minh việc sẽ quay trở về nước của bạn hoặc di chuyển sang điểm đến tiếp theo.

– Cần cung cấp bằng chứng về khả năng tài chính của mình để tự mình lo các chi phí cho bản thân trong thời gian lưu trú tại Hàn Quốc và cho việc quay trở lại.

– Chứng minh về tình hình tài chính của bạn, lấy từ ngân hàng trong 6 tháng trước khi nộp hồ sơ.

– Bạn phải cung cấp bằng chứng về công việc hiện tại và bản sao tờ khai thuế thu nhập (ITR).

– Bản cam kết rời khỏi Hàn Quốc khi kết thúc thời gian lưu trú được cấp.

Những điều cần lưu ý về visa du lịch Hàn Quốc

Xin visa du lịch Hàn Quốc cần lưu ý điều gì?

– Nộp đơn xin visa du lịch ít nhất 4 tuần trước ngày đi theo kế hoạch của bạn để có đủ thời gian hoàn thành thủ tục xin visa du lịch đúng hạn

– Điền vào mẫu đơn của bạn một cách cẩn thận, đảm bảo tất cả các chi tiết cung cấp là chính xác

– Mang theo bản gốc và bản sao của tất cả các tài liệu cần thiết khi bạn đến nộp đơn xin thị thực tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc.

Bạn cần tránh những điều sau:

– Xuất trình giấy tờ giả khi làm thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc

– Che giấu hoặc trình bày sai sự thật trong quá trình tiến hành xin visa du lịch Hàn Quốc.

Trường hợp nào bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc

– Theo quy định của pháp luật, những đối tượng sau sẽ bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc:

– Tội phạm truy nã: Điều này là hiển nhiên và không chỉ có Hàn Quốc mà tất cả quốc gia khác trên thế giới đều có quy định này.

– Người lao động nước ngoài lưu trú bất hợp pháp, lao động chui: Thời hạn cấm cụ thể cho các đối tượng này sẽ căn cứ vào mức độ nghiêm trọng của từng trường hợp.

Các cá nhân vi phạm thời hạn visa, tức là các đối tượng cố tình lưu trú lại Hàn Quốc dù visa đã hết hạn. Các trường hợp này sẽ bị buộc trục xuất về nước và cấm nhập cảnh trở lại Hàn Quốc, do đó, đương đơn đặc biệt lưu ý để tránh vi phạm pháp luật.

Xin visa du lịch Hàn Quốc tư túc hay nhờ dịch vụ?

Làm visa tự túc là hình thức tự làm hồ sơ, đặt lịch hẹn với Đại sứ quán/ Lãnh sự quán/ Trung tâm TLS Contact để nộp visa. Cách này giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí nhưng bù lại tỷ lệ rủi ro trượt visa cũng không thấp. Còn làm visa qua các dịch vụ trung gian mặc dù chi phí cao hơn nhưng sẽ hạn chế được sai sót về giấy tờ, thời gian và tỷ lệ đỗ cũng cao hơn.

Tùy thuộc vào hồ sơ và kinh nghiệm của bạn, bạn là người nắm rõ nhất nên tự nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc du lịch tự túc, hay nhờ qua các dịch vụ visa.

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc

Xin visa du lịch Hàn Quốc tuy không hề dễ dàng, nhưng Á Châu sẽ không để vấn đề đó ngăn cản bạn thực hiện ước mơ đặt chân đến vùng đất mới của mình. Nếu bạn muốn đi du lịch, việc của bạn là xách ba-lô lên và đi, còn xin visa du lịch Hàn Quốc thành công là việc làm và là trách nhiệm của Á Châu. Hãy nhanh tay gọi điện thoại đến hotline 028.77777.888 của Á Châu để được tư vấn, hỗ trợ và tham gia vào các ưu đãi dành cho những khách hàng mới của chúng tôi nhé.

Dịch vụ xin Visa chuyện nghiệp tại Á Châu - Chuyên xin visa my cam kết tỷ lệ đậu cao nhất.

Gọi ngay hotline tư vấn visa: 028.77777.888

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *