Một số quy định khi xin visa du lịch Hàn Quốc

Hướng dẫn nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

Xin visa du lịch Hàn Quốc không còn xa lạ gì với du khách Việt Nam, thế nhưng không phải ai có nhu cầu đều được cấp visa, và mọi hồ sơ đương đơn chuẩn bị đều hoàn hảo. Với nhiều trường hợp bị từ chối visa Hàn Quốc dù với chi tiết rất nhỏ, đã khiến đương đơn khó khăn hơn cho lần xin visa sau này. Dưới đây là một số quy định khi xin visa du lịch Hàn Quốc bạn cần nắm.

Quy định chuẩn bị hồ sơ visa Hàn Quốc diện du lịch

Trước khi đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán để làm thủ tục xin visa thì bước đầu tiên là chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết như sau:

– Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng): bản gốc và 1 bản photo.

– 01 bản mẫu đơn xin visa: tham khảo mẫu tại Website Lãnh sự quán Hàn Quốc. Các bạn nào kỹ thì in ra trước điền tại nhà đem theo nộp cùng hồ sơ, lưu ý là phải điền đúng form. Nếu không có thời gian điền trước bạn cứ đến đó lấy form tại Lãnh Sự Quán, phần nào không biết điền đến đó hỏi luôn quầy thông tin.

– 01 bản sao CMND / Thẻ căn cước công dân.

– 01 ảnh thẻ 3.5×4.5: nền trắng, tóc tai gọn gàng – lông mày rõ ràng, chụp trong 6 tháng gần đây. Dán ảnh thẻ vào khung bên trái của đơn xin visa.

– Chứng minh tài chính: giá trị tài sản trên 100 triệu VND hoặc 5,000 USD/người. Lưu ý là xác nhận số dư sổ tiết kiệm của bạn phải có dấu đỏ của ngân hàng, song ngữ. Ngoài ra, mang theo sổ tiết kiệm bản chính + 01 bản photo.

Bạn nào có hộ khẩu/sổ tạm trú ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh xin visa nhiều lần thời hạn 5 năm thì không phải chứng minh tài chính.

– Giấy chứng nhận đang đi làm: những giấy tờ trong mục này càng đầy đủ thì cơ hội xin visa thành công càng cao!

– Hợp đồng lao động.

– Giấy xác nhận công việc (nội dung đơn giản là tên ABC, nhân viên Công ty XYZ, thời gian làm việc tại công ty từ ngày tháng năm này. Xong thì nhờ công ty ký tên, đóng dấu mộc xác nhận).

– Giấy nghỉ phép đi du lịch có ký tên và mộc xác nhận của công ty.

Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn. Visa đi các nước Châu Âu, Úc, Mỹ là một điểm lợi thế, vì vậy bạn nào có visa các nước này nhớ in ra nộp kèm hồ sơ

–  Lịch trình chuyến đi: bao gồm những thông tin sau:

+ Tên khách sạn và booking khách sạn (phòng hostel phòng dorm đều được). Nếu chưa book, bạn có thể lên booking.com đặt rồi in xác nhận đặt phòng.

+ Lịch trình chuyến đi cần liệt kê các điểm đi chính theo ngày. Bạn nào chăm chỉ nghiên cứu lịch trình rồi thì cứ mạnh dạn liệt kê ra.

– Vé máy bay khứ hồi: in code vé E-ticket là ok.

– Booking hotel/hostel: phải khớp với lịch trình của bạn.

– Hộ khẩu hoặc sổ tạm trú tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP. Hồ Chí Minh: bản gốc và 1 bản photo. Cái này chỉ cần đối với bạn nào ở 1 trong 3 thành phố trên muốn xin visa nhiều lần thời hạn 5 năm thôi.

Lưu ý chung về giấy tờ:

– Vì là nộp cho đơn vị Hàn Quốc xét duyệt nên tất cả giấy tờ đều phải sử dụng tiếng Anh (hoặc có dịch Anh-Việt hoặc Hàn-Việt)

– Ngoài ra, xin visa Hàn Quốc không cần chuẩn bị giấy mời và cũng không nên khai là có người thân hay bạn bè, khoản này họ sẽ dễ sinh nghi nên các bạn cứ trả lời là không.

– Xong phần giấy tờ. Gom lại đầy đủ bạn đã có thể tự tin ôm đống giấy tờ đến Lãnh sự quán/Đại sứ quán nộp hồ sơ tiến hành làm thủ tục xin visa.

Quy định nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

Quy định nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Theo quy định của chính phủ Hàn Quốc, thì đương đơn muốn xin bất cứ loại visa nào cũng phải có mặt và tự mang hồ sơ đến Đại sứ quán, Lãnh sự quán để nộp trực tiếp ( trừ 1 số trường hợp đặc biệt ). Lãnh sự không chấp nhận trường hợp hồ sơ gửi qua đường bưu điện. Vì vậy, bạn nên thu xếp thời gian, tranh thủ vào TP. Hồ Chí Minh tiến hành làm thủ tục xin visa.

Không phải tất cả các loại visa Hàn Quốc bạn đều phải đặt lịch hẹn trước. Một số loại visa phải đặt lịch hẹn online trước khi nộp hồ sơ tại KVAC cụ thể như sau:

– Tại KVAC Hà Nội: chỉ visa 5 năm mới phải đặt lịch hẹn online

– Tại KVAC Thành phố Hồ Chí Minh: visa 5 năm, visa 10 năm, visa du lịch ngắn hạn, visa thăm thân đều phải đặt lịch hẹn online

Lưu ý: KVAC chỉ mở đặt lịch hẹn online visa 5 năm trước 2 tháng.

Địa chỉ và thời gian giao nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc tại Hà Nội

– Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

– Điện thoại: (+84) 024 7100 1212

– Website: visaforkorea-vt.com

– Email: [email protected]

– Giờ làm việc:

+ Thứ Hai, Tư, Sáu: 09:00 – 17:00

+ Thứ Ba, Năm: 09:00 – 19:00

+ Thứ Bảy: 09:00 – 11:30

(Không làm việc vào ngày Chủ nhật và các ngày quốc lễ của Việt Nam)

– Thời gian đăng ký xin visa và trả visa (Ngoại trừ các loại visa 5 năm phải đăng ký online ở trên):

– Đối với các cá nhân xin visa: Nộp và trả vào các ngày trong tuần, từ 09:00 – 17:00 (Thứ Ba và Thứ Năm sẽ làm việc đến 19:00)

– Đối với các công ty dịch vụ xin visa: Lịch giống lịch của cá nhân, cộng thêm Thứ Bảy (09:00 – 11:30)

Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc Thành phố Hồ Chí Minh

– Địa chỉ: Tầng 16, Tòa nhà Vietcombank, số 5, Công trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

– Điện thoại: (+84) 028 7101 1212

– Website: visaforkorea-hc.com

– Thời gian làm việc:

+ Thứ Hai, Tư và Sáu: 08:30 – 17:30

+ Thứ Ba, Năm: 08:30 – 18:30

+ Thứ Bảy: 08:30 – 11:00

(Không làm vào các ngày Chủ nhật và quốc lễ của Việt Nam)

– Thời gian đăng ký xin visa và trả visa (Áp dụng với tất cả các loại visa):

– Đăng ký visa:

+ Cá nhân: 8:30 – 16:30 ngày thường (Thứ Bảy: 8:30  – 11:00)

+ Công ty dịch vụ: 8:30 – 15:30 ngày thường (Thứ Bảy không nhận)

– Trả kết quả visa: Đối với cả 2 đối tượng cá nhân và công ty dịch vụ

– Từ 13h30 đến 17h30 ngày thường (Thứ Bảy: 8h30 – 11h00).

Dịch vụ xin Visa chuyện nghiệp tại Á Châu - Chuyên xin visa my cam kết tỷ lệ đậu cao nhất.

Gọi ngay hotline tư vấn visa: 028.77777.888

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *