Những vấn đề thường gặp khi xin visa Hàn Quốc

Để đi du lịch, công tác hay thăm người thân ở Hàn Quốc tồn tại không ít vấn đề bạn cần lo lắng và chuẩn bị kỹ càng. Từ giấy tờ thủ tục, các bước nộp hồ sơ phỏng vấn visa vô cùng quan trọng. Vì thế, các đương đơn có thể tham khảo một số thông tin trong việc xin cấp visa Hàn Quốc dưới đây.

Việt Nam là nước có hộ chiếu khó khăn cũng như ít tự do khi đi du lịch nhất, đa phần muốn tới các quốc gia trên thế giới đều cần có visa và Hàn Quốc là một trong những nước đó. Làm visa Hàn Quốc rất đơn giản nếu như Quý khách có một công việc ổn định và chứng minh được khả năng tài chính của mình là Quý khách hoàn toàn có thể du lịch Hàn Quốc tự túc.

Xin visa Hàn quốc đi du lịch khi công việc không ổn định

Trường hợp thường gặp nhất là về chứng minh tài chính, chứng minh công việc. Nhưng nếu công việc không ổn định, làm việc tự do liệu rằng có xin visa Hàn Quốc được hay không?

Khi nhập cảnh vào một quốc gia bất kỳ, không riêng gì Hàn Quốc, người nhập cảnh cần chứng minh được mục đích nhập cảnh một cách rõ ràng cũng như các ràng buộc chặt chẽ tại nước đang sinh sống, để cho thấy người nhập cảnh sẽ trở về nước đúng thời hạn sau khi kết thúc thời hạn nhập cảnh.

Trong trường hợp của bạn, đang làm việc phụ gia đình, không có tham gia bảo hiểm xã hội và cũng không đăng ký kinh doanh có thể bị xem là không có mối liên hệ, ràng buộc chặt chẽ tại Việt Nam. Do đó, hồ sơ xin visa Hàn Quốc của bạn sẽ rất khó thuyết phục được nhân viên lãnh sự về khả năng trở lại Việt Nam sau khi kết thúc chuyến du lịch.

Cung cấp giấy khám sức khỏe khi xin visa Hàn Quốc

Theo quy định của Đại Sứ Quán, Lãnh Sự Quán Hàn quốc, khi công dân Việt Nam thực hiện thủ tục xin visa Hàn quốc với những loại visa dài hạn, có thời giạn trên 90 ngày như: Visa du học, định cư, lao động,..thì mới bắt buộc phải khám sức khỏe.

Còn ở trường hợp của bạn thì chỉ là làm visa Hàn Quốc diện du lịch ngắn hạn trong thời gian dưới 90 ngày. Nên bạn không cần thiết phải khám sức khỏe nhé. Bạn cứ chuẩn bị thủ tục như bình thường và thực hiện nộp hồ sơ.

Nộp thay hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Theo quy định, người làm visa Hàn Quốc phải trực tiếp nộp hồ sơ để xin visa. Tuy nhiên những trường hợp dưới đây thì người đại diện (nhân viên cùng công ty hoặc người thân,… ) có thể thay thế đến nộp hồ sơ visa.

– Visa thương mại: Giám đốc hoặc nhân viên công ty.

– Visa du lịch: đại diện hoặc nhân viên công ty du lịch.

– Người được ủy quyền có thể đăng ký thay. Các trường hợp khác, khi đi đăng ký thay sẽ bị từ chối nhận hồ sơ (trừ quan hệ gia đình trực hệ). Khi đi đăng ký thay, người được ủy quyền phải xuất trình giấy tờ tùy thân, giấy xác nhận công tác và giấy ủy quyền.

– Người chưa thành niên (dưới 17 tuổi): Bố/mẹ nộp thay.

– Nộp thay cho người chưa thành niên và nộp thay cho người trong gia đình trực hệ thì phải xuất trình hồ sơ chứng minh quan hệ gia đình. Trưởng đại diện cơ quan, tổ chức đi đăng ký thay thì không cần giấy ủy quyền.

Làm visa Hàn Quốc khi có người bản xứ bảo lãnh

Ngoại trừ đảo Jeju, người Việt Nam du lịch đến Hàn Quốc yêu cầu phải xin visa nhập cảnh. Tuy không bắt buộc nhưng nếu bạn nhận được sự hỗ trợ từ phía Hàn Quốc thì hồ sơ của bạn sẽ đảm bảo hơn, so với việc xin visa không có người bản xứ bảo lãnh.

Dù làm visa Hàn Quốc du lịch tự túc, theo đi tour hay được bảo lãnh thì viên chức lãnh sự vẫn căn cứ vào hai yếu tố chính là khả năng tài chính và công việc để xem xét và quyết định kết quả visa của bạn.

– Chứng minh tài chính

Sổ tiết kiệm 5000$, gửi trên 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ kèm theo xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng.

Nếu sổ tiết kiệm chưa gửi được 1 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ, sổ tiết kiệm đó phải có kỳ hạn gửi 3 tháng kèm theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đăng ký xe ô tô.

– Ngoài ra kèm theo những giấy tờ chứng minh công việc

Một số lưu ý khi nhập cảnh vào Hàn Quốc

Hoàn thành thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định sự thành công cho chuyến đi của bạn. Tham khảo một số lưu ý về thủ tục nhập cảnh dưới đây để chuẩn bị tốt nhất hành trang khi du lịch cùng Làm visa Hàn Quốc giá rẻ.

Cách ghi tờ khai nhập cảnh vào Hàn Quốc

Ngay khi xuống máy bay, bạn cần đến chỗ làm thủ tục nhập cảnh. Bạn xuất trình Phiếu Nhập Cảnh (Arrvial Card) điền đầy đủ thông tin (được tiếp viên hàng không phát trước từ trên máy bay), hộ chiếu và visa Hàn Quốc để làm thủ tục nhập cảnh.

Cách ghi tờ khai nhập cảnh Hàn Quốc (Arrvial Card) với các mục theo thứ tự như sau:

1. Bỏ trống

2. Family Name (Họ)

3. Given Name (Tên đêm + Tên chính)

4. Giới tính (Male là Nam, Female là Nữ)

5. Quốc tịch: Vietnamese

6. Date of birth (Ngày/ tháng/ năm sinh): Viết theo thư tự Năm/ tháng/ Ngày

7. Passport (Số hộ chiếu) : kiểm tra và điền chính xác như trong phần trang in đầu của hộ chiếu

8. Home Address: Địa chỉ thường trú tại Việt Nam

9. Occupation (Nghề nghiệp)

10. Address in Korea (Địa chỉ tại Hàn Quốc): Tên Khách sạn bạn sẽ ở

11. Purpose of Visit (Mục đích nhập cảnh)

12. Flight No (Số hiệu chuyến bay)

13. Port of Boarding (Nơi bạn lên máy bay): SGN nếu bạn di chuyển từ HCM hoặc HAN nếu bay từ Hà Nội

14. Signature (Kí tên)

Sau khi hoàn tất các thủ tục nhập cảnh vào Hàn Quốc, hải quan sân bay sẽ đóng dấu xác nhận nhập cảnh vào hộ chiếu của bạn và giữ lại tờ khai nhập cảnh. Viên chức hải quan sẽ trả lại bạn Phần tờ khai xuất cảnh (Departure card) để làm thủ tục xuất cảnh Hàn Quốc sau chuyến đi.

– Điền giấy khai báo thuế

Trước khi xuống máy bay, tiếp viên hàng không sẽ phát cho mỗi hành khách một tờ giấy báo thuế. Khi nhận giấy này, bạn cần điền đầy đủ các thông tin theo quy định. Nếu không chắc chắn về thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc, bạn nên hỏi các tiếp viên hàng không về những mục cần điền thông tin.

Một số lưu ý khác về thủ tục nhập cảnh khi du lịch Hàn Quốc

– Số tiền tối đa bạn được phép mang theo trong người mà không cần khai báo hải quan là 10000 USD

– Với những đồ vật quý có giá trị lớn hơn 300 USD như: máy quay, máy ảnh cơ, radio casset,… bạn nên cầm tay để tiện cho việc kiểm tra. Cần khai báo đầy đủ các vật này trong tờ khai Hải quan.

– Bạn hãy trả lời đầy đủ các câu hỏi của nhân viên xuất nhập cảnh: Mục đích nhập cảnh Hàn Quốc, địa chỉ lưu trú tại Hàn Quốc….

– Hãy giữ nửa tờ khai nhập cảnh được trả lại sau khi kiểm tra, đóng dấu xác nhận nhập cảnh vào hộ chiếu.

– Không mang theo chất gây nghiện, các loại thuốc cấm, động vật hoang dã,.. mặt hàng cấm khác theo quy định của hãng hàng không.

Tin liên quan: