Visa thương mại Hàn Quốc và những lưu ý quan trọng nhất

Tính tới thời điểm hiện nay, như cầu nhập cảnh vào Hàn Quốc với các mục đích du lịch, công tác hay thăm người thân ngày càng tăng cao. Bên cạnh đó, để nhằm kiểm soát chặt chẽ vấn đề nhập cảnh, song song với việc rộng chính sách visa cho công dân Việt Nam, phía Hàn Quốc vẫn đưa r những yêu cầu cụ thể buộc bạn phải tuân theo trong quá trình nộp hồ sơ chờ xét duyệt cũng như nhập cảnh vào Hàn Quốc, nhất là visa Hàn Quốc diện công tác thương mại. Sau đây là chi tiết Visa thương mại Hàn Quốc và những lưu ý quan trọng nhất.

Visa thương mại Hàn Quốc là gì?

Với xu hướng kinh tế, thương mại toàn cầu dẫn đến việc hợp tác làm ăn giữa các công ty ở các quốc gia khác nhau ngày càng nhộn nhịp. Từ đây dẫn đến phải có một loại visa để phục vụ cho công việc này, đó chính là: Visa thương mại. Vậy thế nào là Visa thương mại Hàn Quốc?

Để từ Việt Nam sang Hàn Quốc bàn công việc kinh doanh, giao thương, khảo sát thị trường hay mục đích làm các công việc liên quan đến thương mại thì phải được đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Hàn cấp: Visa thương mại Hàn Quốc (có nhiều trường hợp dùng visa thương mại để làm việc khác).

Visa thương mại Hàn Quốc gọi đúng là: Visa thương mại ngắn hạn C-2 (Visa Temporary Business C-2). Hoặc có thể gọi là Visa thương mại Hàn Quốc C-2. Có thời hạn lưu trú tối đa 90 ngày/ lần.

Điều kiện để xin visa Hàn Quốc diện công tác thương mại

Visa thương mại Hàn Quốc chỉ được cấp cho các cá nhân thuộc các doanh nghiệp, công ty nước khác muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích thương mại. Theo đó, giữa công ty của Việt Nam và Hàn Quốc cần phải có quan hệ hợp tác, hoặc có một bên giới thiệu với mục đính quan hệ để làm ăn và bắt buộc phải có thư mời từ phía một công ty ở Hàn Quốc.

Hiện nay, có nhiều đương đơn xin visa công tác Hàn Quốc nhưng với mục đích làm việc tự do, hay bỏ trốn làm việc bất hợp. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng xấu  đến những người xin visa sau này, bạn chính bản thân đương đơn cũng phải chịu những mức phạt nặng nề từ phía Hàn Quốc.

Chi tiết những mức phạt của Hàn quốc đối với những trường hợp vi phạm.

Hồ sơ xin visa công tác thương mại Hàn Quốc bạn cần cung cấp

Bạn muốn xin visa thương mại Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ như dưới đây:

– Thư mời của phía công ty Hàn Quốc bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, trong thư mời phải nêu rõ: Nội dung, lý do mời, tên chính xác công ty được mời ở Việt Nam, dự kiến thời gian và lịch trình làm việc cụ thể.

– Giấy bảo lãnh từ phía công ty Hàn Quốc đối với công ty ở Việt Nam.

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của cả 2 công ty và giấy tờ chứng nhận quá trình hợp tác của hai bên, như: Hóa đơn giao hàng, hợp đồng làm ăn, thư giới thiệu của bên thứ 3 ở Hàn Quốc…(bản sao y hoặc công chứng của cơ quan chức năng).

Người được công ty Việt Nam cử đi công tác cần chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ

– Hộ chiếu bản gốc còn hạn tối thiểu trên 6 tháng.

– Chụp 2 tấm ảnh chân dung, kích thước 4cm x 6cm, nền trắng, ảnh chụp không quá 6 tháng.

– Hợp đồng lao động và Quyết định cử đi công tác của công ty: 01 bản (sao y bản chính), 01 bản dịch thuật bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, kèm theo bản gốc để đối chiếu.

Tất tần tật thông tin hướng dẫn cách xin visa công tác Hàn Quốc bản đầy đủ, chính xác nhất. Cập nhật 2019 bạn tham khảo tại đậy >>> CHIA SẺ TẤT CẢ THÔNG TIN XIN VISA CÔNG TÁC THƯƠNG MẠI HÀN QUỐC

Hướng dẫn cách xin visa Hàn Quốc diện công tác thương mại

Miễn visa công tác Hàn Quốc trong trường hợp nào?

Nếu bạn là một trong các trường hợp sau thì bạn được miễn visa thương mại Hàn Quốc C-2:

1. Là công dân Việt Nam có hộ chiếu Ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ được miễn visa thương mại Hàn Quốc.

2. Người đã nhập cảnh vào Hàn Quốc 4 lần trong 2 năm gần nhất thì từ lần thứ 5 trở đi được miễn làm visa thương mại khi muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Các trường hợp bị hạn chế xin visa Hàn Quốc

– Theo các quy định về thủ tục xin visa đi Hàn Quốc liên quan đến Luật quản lý Xuất nhập cảnh mà Á Châu đã tìm hiểu, các lý do thường gặp khi từ chối cấp visa là:

– Hộ chiếu không còn hiệu lực, hoặc trong đơn xin visa Hàn Quốc không ghi rõ mục đích nhập cảnh hoặc thời gian lưu trú

– Trường hợp có lý do xác đáng để nhận định rằng có khả năng có những hành động gây tổn hại đến an ninh công cộng, lợi ích của đất nước Hàn Quốc, trật tự kinh tế và xã hội hoặc phong tục tốt đẹp của Hàn Quốc

– Bệnh nhân mang bệnh truyền nhiễm, người nghiện ma túy, người mắc bệnh thần kinh, người lang thang, người nghèo và những đối tượng bị cấm nhập cảnh khác.

– Người đăng ký nộp hồ sơ gian dối, không ghi rõ mục đích nhập cảnh và thời gian lưu trú hoặc không nộp được những giấy tờ chứng minh ngược lại liên quan đến khả năng lưu trú bất hợp pháp thì sẽ bị từ chối cấp visa, đặc biệt đối với người nộp hồ sơ gian dối có thể bị xử lý hoặc đề nghị điều tra theo pháp luật liên quan.

Tin liên quan: