CẬP NHẬT – Hướng dẫn mới nhất về việc xin cấp visa Hàn Quốc 2019

Hướng dẫn xin visa Hàn Quốc mới nhất

Chính sách xin visa Hàn Quốc ngày càng mở rộng và dễ dàng hơn  với công dân Việt Nam, điều này sẽ dễ thở hơn với các đương đơn có nhu cầu đi du lịch, công tác hoặc thăm người thân tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, việc chuẩn bị hồ sơ thủ tục thì bạn vẫn phải hoàn thành đầy đủ và cung cấp đúng thông tin. Những thông tin về visa Hàn Quốc năm 2019 có gì đổi mới hay không? Bạn hãy tham khảo nhé!

Những loại visa Hàn quốc ngắn hạn thường được sử dụng

Visa Hàn Quốc diện du lịch

Visa (thị thực nhập cảnh) là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc một quốc gia để xác minh bạn (hoặc một người nào đó) được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian quy định tùy trường hợp như nhập cảnh 1 lần hay nhiều lần.

Visa được chia thành nhiều diện khác nhau, tùy thuộc vào mục đích chuyến đi. Với công dân Việt Nam, nếu muốn du lịch Hàn Quốc, bạn cần phải có visa diện này để được nhập cảnh vào xứ sở kim chi.

Về thời gian được phép lưu trú tối đa của người mang visa du lịch Hàn Quốc. Thì hiện nay chưa có bất kì một quy định số ngày cụ thể nào.Về thời gian được phép lưu trú tối đa của người mang visa du lịch Hàn Quốc. Thì hiện nay chưa có bất kì một quy định số ngày cụ thể nào. Mà sẽ được quyết định bởi nhân viên hải quan. Khi bạn làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay của Hàn Quốc. Thông thường người mang visa du lịch sẽ được ở lại đây từ 7 ngày đến tối đa là 30 ngày.( Nếu bạn đi ngay khi nhận được visa).

Visa Hàn Quốc diện công tác thương mại

Với xu hướng kinh tế, thương mại toàn cầu dẫn đến việc hợp tác làm ăn giữa các công ty ở các quốc gia khác nhau ngày càng nhộn nhịp. Từ đây dẫn đến phải có một loại visa để phục vụ cho công việc này, đó chính là: Visa thương mại. Để từ Việt Nam sang Hàn Quốc bàn công việc kinh doanh, giao thương, khảo sát thị trường hay mục đích làm các công việc liên quan đến thương mại thì phải được đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Hàn cấp: Visa thương mại Hàn Quốc (có nhiều trường hợp dùng visa thương mại để làm việc khác).

Visa công tác Hàn Quốc gọi đúng là: Visa thương mại ngắn hạn C-2 (Visa Temporary Business C-2). Hoặc có thể gọi là Visa thương mại Hàn Quốc C-2. Có thời hạn lưu trú tối đa 90 ngày/ lần.

Visa Hàn Quốc diện thăm thân

Visa thăm thân Hàn Quốc dành cho những người: có con kết hôn với người Hàn Quốc, là con nuôi của bố/mẹ người Hàn Quốc, có người thân đang du học hoặc làm việc tại Hàn Quốc, kết hôn với người Hàn Quốc nhưng đang định cư ở Việt Nam (thăm gia đình vợ/chồng người Hàn Quốc).

Công dân Việt Nam kết hôn với người Hàn Quốc và đang định cư ở Hàn Quốc có thể mời bố mẹ hoặc anh/chị/em ruột sang Hàn Quốc.

Địa chỉ xin visa Hàn Quốc
Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc trên cả nước

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa

Địa chỉ nộp hồ sơ visa Hàn Quốc tại Hà Nội:

– Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng.

Địa chỉ nộp hồ sơ visa Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh:

– Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

Đối với những người sinh từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Nếu muốn nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM cần bổ sung thêm: Hộ khẩu thường trú trong khu vực từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp) và hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp).

– Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa, bạn hãy nhớ mang theo chứng minh thư gốc.

Những lưu ý về hồ sơ xin cấp visa Hàn Quốc cho công dân Việt

Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin visa
Lưu ý quan trọng khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc

– Cần nộp thêm bản photo chứng minh thư đối với tất cả các loại Visa

– Trong trường hợp Visa Thương mại ủy quyền cho nhân viên cùng công ty đi nộp hộ, cần cầm theo Thẻ nhân viên ( nếu có ) hoặc Hợp đồng lao động ( bản gốc ) và Chứng minh thư gốc.

– Trong trường hợp Visa thăm con, chỉ có những nhân có cùng tên trong hộ khẩu mới được ủy quyền nộp hồ sơ hoặc lấy Visa.

– Đối với tất cả các giấy tờ do phía Việt Nam chuẩn bị đều cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Trong trường hợp đó là giấy tờ do cơ quan nhà nước Việt Nam cấp (giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, sổ hộ khẩu, sổ đỏ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, sổ tiết kiệm,…) thì cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng nhà nước..

– Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải là khổ giấy A4.

Các trường hợp không cần xin visa Hàn Quốc

– Công dân Việt Nam có Hộ chiếu công vụ, Hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC (đi cùng hộ chiếu phổ thông) nếu đi dưới 90 ngày

– Công dân các quốc tịch như Macao, Bruney, Đài Loan, Cô-oet, Mỹ, … nếu đi dưới 30 ngày; Hongkong, Nhật Bản, Ôxtralia,…đi dưới 90 ngày; Canada đi dưới 6 tháng,…

Thời hạn xét duyệt cấp visa Hàn Quốc mất bao lâu?

– Hiện tại do số lượng người đến nộp xin visa quá đông nên từ ngày 20/06/2011 thời gian xử lý visa sẽ là 8 ngày làm việc (thay cho 5 ngày làm việc như trước đây) nếu hồ sơ không có vấn đề (áp dụng cho các loại Visa trừ Visa Kết hôn, Du học và Lao động)

– Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả (trừ Visa kết hôn và Visa du học )

– Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả

Lệ phí xin visa Hàn Quốc bao nhiêu tiền?

– 20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày

– 50 USD nêu xin visa đi một lần trên 90 ngày

– 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng

– 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần

-> Điều kiện được xin xét Visa đi lại nhiều lần : áp dụng cho những đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp visa và không vi phạm quy định của xuất nhập cảnh. Visa được cấp có thời gian sử dụng trong vòng 1 năm, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày

Những hồ sơ xin visa Hàn Quốc bị từ chối chỉ trả lại hộ chiếu và các giấy tờ gốc. Không trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp Riêng đối với hồ sơ Du học bị từ chối thì ngoài hộ chiếu gốc, học sinh sẽ được nhận lại các giấy tờ bằng cấp, bảng điểm và sổ tiết kiệm gốc

– Thời gian nhận hồ sơ: Sáng : Từ 09:00 ~ 12:00 / Chiều: Từ 14:00 ~ 16:000 ( Riêng visa Kết hôn chỉ nhận hồ sơ vào buổi sáng )

– Thời gian trả visa: Từ 14:00 ~ 16:00

– Lưu ý:

– Đối với trường hợp xin visa Kết hôn và visa Thăm thân:

Nghiêm cấm các tổ chức môi giới nộp hộ và lấy visa hộ cho các cô dâu, các cô dâu phải trực tiếp đến nộp và trực tiếp đến lấy visa.

Đối với Visa thăm thân, chỉ người thân có tên trong hộ khẩu gia đình của người muốn xin visa mới được đi nộp hộ hồ sơ và nhận hộ kết quả

Dịch vụ xin visa du lịch Hàn Quốc trọn gói
Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói ở TP HCM

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc trọn gói

– Á Châu là một công ty dịch vụ visa chuyên nghiệp và uy tín:

+ Công ty chúng tôi có địa chỉ rõ ràng, không thay đổi nên bạn hoàn toàn có thể tin cậy

+ Hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề chính là con số gián tiếp khẳng định mức độ chuyên nghiệp, nghiêm túc của một công ty dịch vụ uy tín, chất lượng.

– Chất lượng cung cấp dịch vụ:

+ Kiểm tra đánh giá tình trạng hồ sơ của quý khách.

+ Được tư vấn chọn giải pháp tối ưu, tiết kiệm thời gian, tiền bạc nhất.

+ Làm thay bạn từ A-Z các công việc liên quan tới giấy tờ.

+ Giúp bạn chứng minh khả năng tài chính khi bạn bị thiếu một số mục.

+ Nếu có phỏng vấn Achau.Net sẽ hướng dẫn quý khách thực tập trả lời phỏng vấn.

+ Giúp quý khách đặt booking khách sạn (chưa phải trả tiền).

+ Giúp quý khách đặt booking vé máy bay (chưa phải xuất vé và chưa phải trả tiền).

+ Giải quyết các hồ sơ bạn đã lỡ bị thất bại.

+ Đại diện cho quý khách nhận visa và trả visa cho quý khách.

– Lợi ích của dịch vụ visa Á Châu mang lại:

+ Tiết kiệm được thời gian tìm hiểu về thủ tục.

+ Tiết kiệm được chi phí di chuyển để làm visa.

+ Khả năng được cấp visa cao hơn nhờ sự hỗ trợ của luật sư, chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh.

+ Nhận visa nhanh chóng hơn.

– Chi phí dịch vụ:

+ Các bạn không phải đặt tiền cọc, không lo bị chặt chém, không sợ bị lừa đảo.

+ Chúng tôi đều công khai rõ ràng khi kí kết hợp đồng dịch vụ. Tất cả các khoản chi phí được liệt kê và thông tin đầy đủ ngay từ đầu cho các bạn, nội dung và chi phí được thể hiện rõ ràng và minh bạch.

+ Đôi khi các bạn sẽ thấy mức phí của chúng tôi có phần chênh lệch giữa các công ty khác, thế nhưng bạn đừng vội đánh giá và so sánh về điều đó. Hãy lấy kết quả mà chúng tôi mang đến cho các bạn làm thước đo chính xác nhất. Chi phí phù hợp cho 1 dịch vụ hoàn hảo, bạn có sẵn sàng không?

Dịch vụ xin Visa chuyện nghiệp tại Á Châu - Chuyên xin visa my cam kết tỷ lệ đậu cao nhất.

Gọi ngay hotline tư vấn visa: 028.77777.888

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *