Có nên xin visa Hàn Quốc qua dịch vụ không?

Nếu bạn đang muốn khám phá xứ sở kim chi, việc xin visa du lịch Hàn Quốc là điều không thể thiếu trước khi bạn đặt chân vào đất nước này. Thế nhưng, việc bạn có nên xin visa Hàn Quốc qua dịch đang được rát nhiều đương đơn quan tâm.

Xin visa Hàn Quốc ở đâu?

Địa chỉ nộp hồ sơ

Tại Hà Nội:

Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng.

Tại Hồ Chí Minh:

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

Đối với những người sinh từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Nếu muốn nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM cần bổ sung thêm: Hộ khẩu thường trú trong khu vực từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp) và hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp).

– Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa, bạn hãy nhớ mang theo chứng minh thư gốc.

Có nên nhờ đến dịch vụ visa Hàn Quốc không?

Nên tự túc xin visa hay nhờ dịch vụ?

Nếu bạn muốn xin visa Hàn Quốc, thì luôn khuyến khích khách du lịch tự xin visa, dù là xin visa du lịch nhập cảnh 1 lần (visa single) hay xin visa Hàn Quốc 5 năm (visa multiple). Bạn nên tham khảo những ai đã từng xin visa Hàn Quốc đi du lịch tự túc, để giúp bạn có thêm thêm tin và kinh nghiệm để chuẩn bị đầy đủ và tốt nhất cho bộ hồ sơ của mình.

Trong trường hợp bạn không thể tự xin visa, vì bất cứ lý do gì, thì dưới đây là những điều bạn cần phải biết để không bị tốn tiền vô lý, bị lừa đảo hoặc bị Lãnh Sự Quán Hàn Quốc ghi sổ đen vì những lý do không phải do mình gây nên.

Xin visa nhờ vào dịch vụ cần lưu ý điều gì?

Có rất nhiều lý do để khách du lịch tìm đến dịch vụ xin visa Hàn Quốc, một trong những lý do phổ biến nhất là vì sợ hồ sơ của mình không đủ mạnh nên phải nhờ dịch vụ.

Lý do chính đáng nhất để tìm đến hầu hết tất cả dịch vụ xin visa Hàn Quốc nên là: không có thời gian nộp hồ sơ (nếu xin tự túc việc xếp hàng, nộp hồ sơ và nhận visa có thể mất tới 3 đến 4 ngày) hoặc nơi cư trú ở quá xa Lãnh Sứ Quán Hàn Quốc (hiện tại Hàn Quốc chỉ có 02 Lãnh Sứ Quán tại Hà Nội và TP. HCM).

Không có bảng giá tiêu chuẩn, tùy công ty với mức độ uy tín khác nhau mà chi phí khác nhau. Nếu bạn tự làm thì phí xin visa do Lãnh Sự Quán Hàn Quốc quy định lần lượt là 20USD (visa single) và 80USD (visa multiple) cho mỗi bộ hồ sơ.

Dịch vụ visa Hàn Quốc tại TP HCM

Có phải đặt cọc khi xin visa qua dịch vụ không?

Việc đặt cọc (chống bỏ trốn) do các công ty dịch vụ tự quy định để đảm bảo không bị thiệt hại khi người xin visa có ý định bỏ trốn ở lại Hàn Quốc, dẫn đến việc công ty này có thể bị Lãnh Sự Quán Hàn Quốc ghi sổ đen.

Tùy từng công ty, tùy từng hồ sơ và thỏa thuận giữa công ty với khách du lịch mà có phải đặt cọc hay không. Thông thường, với những hồ sơ mạnh (khả năng đậu visa cao) thì các công ty uy tín sẽ không yêu cầu khoản này.

Tuy nhiên, vì số tiền đặt cọc quá lớn (thường là vài trăm triệu đồng) nên khách du lịch nhất thiết phải tìm hiểu kỹ về công ty cung cấp dịch vụ xin visa Hàn Quốc trước khi nộp khoản tiền này để tránh bị lừa đảo.

Hồ sơ yếu có nên nhờ dịch vụ không?

Hồ sơ yếu là cụm từ được các công ty dịch vụ dùng để chỉ những hồ sơ ít có khả năng xin được visa du lịch Hàn Quốc.

Đối với những trường hợp hồ sơ yếu, các công ty du lịch uy tín có thể từ chối tiếp nhận, nhưng không hiếm trường hợp khách du lịch sẽ bị ép giá chi phí cao hơn bình thường, bên cạnh việc có thể phải đóng thêm khoản đặt cọc chống trốn bên trên.

Thế nào là hồ sơ xin visa yếu?

Nếu hộ khẩu của bạn không nằm trong danh sách các tỉnh bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc, nếu bạn không có ý định bỏ trốn ở lại Hàn Quốc, nếu hồ sơ của bạn không thiếu các giấy tờ Lãnh Sự Quán Hàn Quốc yêu cầu thì hồ sơ của bạn không yếu.

Tin liên quan: