Có visa Hàn Quốc nhưng chưa nhập cảnh có được miễn visa Đài Loan không?

Nhắc đến du lịch Đài Loan, hiện nay nhiều người đang e ngại về vấn đề xin visa du lịch Đài Loan, thời gian trở lại đây, phía Đài Loan thường xuyên thay đổi chính sách xin visa, trở thành rào cản và gây không ít khó khăn cho những đương đơn đang có nhu cầu sang Đài Loan. Nếu có visa Hàn Quốc nhưng chưa nhập cảnh liệu rằng có được miễn visa Đài Loan không?

Sẽ có rất nhiều vấn đề xoay quanh vấn đề xin visa Đài Loan. Trường hợp cụ thể: “ Cách đây không lâu, tôi có xin visa để đi du lịch Hàn Quốc, thời hạn là 3 tháng. Nhưng vì lý do đột xuất, tôi để lỡ chuyến đi. Tôi đã tiếc ngùi ngụi khi không cùng nhóm bạn khám phá xứ sở kim chi. Hiện tại, tôi lại tiếp tục lên kế hoạch đi du lịch Đài Loan cùng nhóm bạn thân. Theo tìm hiểu, công dân Việt Nam có visa Hàn Quốc sẽ được miễn xét visa vào Đài Loan. Tôi đang băn khoăn không biết dù đã có visa Hàn Quốc nhưng chưa nhập cảnh, nghĩa là tôi chưa có dấu hải quan, tôi có thuộc diện được miễn không? Mong nhận được giải đáp. Cảm ơn ”.

Trường hợp này sẽ được giải đáp như sau:

Khi bạn đã có visa visa Hàn Quốc nhưng chưa có dấu nhập cảnh, bạn vẫn có thể xin visa du lịch Đài Loan được. Bạn chỉ cần lấy lấy số series của visa Hàn Quốc đăng ký visa online Đài Loan. Và bạn cần lưu ý thêm trên visa không có đóng dấu gì Callenation hoặc gạch chéo hoặc ghi chú visa đã báo hủy.

Một số trường hợp nộp đơn xin visa online mà vẫn bị từ chối cấp visa, bạn cũng đừng nên quá lo lắng. Lý do có thể họ tên trùng với 1 người nào đó cấm nhập cảnh vào Đài Loan.

Xin visa du lịch Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính

Nếu trước đây, các tour du lịch Hàn Quốc chủ yếu dành cho người có thu nhập khá, người ở thành thị thì nay, người nông dân hoàn toàn có cơ hội để đi du lịch sang Hàn. Có nhiều nhà khá giả ở nông thôn, việc bỏ ra khoảng 10 triệu để đi Hàn không phải là điều quá khó.

Có được miễn visa Đài Loan khi có visa Hàn Quốc không?

Như vậy ngoài việc công dân có hộ khẩu thường trú ở Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng sẽ được cấp visa 5 năm nhập cảnh nhiều lần và những trường hợp này cũng không cần chứng minh tài chính. Cái khó nhất để có thị thực đi Hàn Quốc chính là việc phải chứng minh tài chính thì nay, với chính sách mới của Bộ tư pháp Hàn Quốc, điều này hoàn toàn được cởi trói. Đây chính là yếu tố then chốt kích cầu du lịch Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam.

Có thể nói, với những người dân có mức thu nhập trung bình, việc được cấp visa Hàn Quốc không phải chứng minh tài chính sẽ là cơ hội tốt để có thể chinh phục giấc mơ du lịch xứ Kim Chi. Đặc biệt, điều này sẽ tạo điều kiện vô cùng thuận lợi đối với nhóm đối tượng thăm thân tại Hàn Quốc. Với những gia đình có người thân đang sống, lao động, làm việc và định cư tại Hàn Quốc, visa 5 năm được đi lại nhiều lần, mỗi lần không quá 30 ngày sẽ tạo nhiều thuận lợi để những người thân có thể gặp gỡ thường xuyên hơn.

– Đại sứ quán Hàn Quốc chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch tự túc từ 09:00 đến 12:00 hàng ngày, buổi chiều dành cho các công ty du lịch. Nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng và đến trước giờ mở cửa khoảng 10 phút để xếp hàng vì người đến xin visa du lịch tự túc luôn rất đông.

– Hồ sơ cần mang theo: Mang theo hộ chiếu, 02 ảnh hồ sơ như hướng dẫn ở đầu bài viết và chứng minh nhân dân cùng với các tài liệu cần chuẩn bị như ở phần 1, 2 và 3.

– Thời gian chờ kết quả và lấy visa: 08 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ đầy đủ (theo tin mới cập nhật chưa chính thức, thời gian chờ là 15 ngày). Chuẩn bị kỹ lưỡng và chỉ điền những thông tin bạn có; trả lời thành thật khi được phỏng vấn là cách tốt nhất để nhận được visa. Chỉ một sai sót nhỏ hoặc một thông tin không chân thực cũng có thể khiến bạn không đậu visa.

– Visa du lịch tự túc có thời hạn 30 ngày, tuy nhiên số ngày được phép lưu lại tại Hàn Quốc sẽ do Đại sứ quán quyết định (thường là 15 ngày).

– Trường hợp không đạt visa, Lãnh sự quán sẽ chỉ trả lại hộ chiếu và các giấy tờ gốc.

Để biết các quy trình và cách chuẩn bị hồ sơ xin visa Đài Loan, bạn có thể để lại câu hỏi, hoặc nhận tư vấn trực tiếp tại 028.77777.888.