Đã từng có visa Hàn Quốc đi du lịch xin visa lại lần 2 có khó không?

Hàn Quốc là một trong những điểm đến thú vị mà du khách luôn muốn ghé thăm. Thế nhưng bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh vào nước này sẽ không dễ dàng nếu như bạn không có visa. Hiện nay, việc xin visa Hàn Quốc đi du lịch không còn khó như trước đối với những ai lần đầu xin visa. Vậy đã từng có visa Hàn Quốc diện du lịch, muốn sang du lịch nữa có cần xin visa hay không?

Dù là bạn xin visa Hàn Quốc lần đầu hay lần thứ bao nhiêu đi chăng nữa, thì việc chuẩn bị hồ sơ giấy tờ vẫn là điều bắt buộc, tuy nhiên, việc xét duyệt sẽ không có và nhiều yêu cầu như các nước như Mỹ, Úc, Canada,… Chỉ cần bạn chứng minh khả năng tài chính của bạn ổn định (tài khoản tiết kiệm trên 100 triệu; sổ nhà đất; ô tô…), hồ sơ hợp lý đầy đủ thì vấn đề cấp visa Hàn Quốc cho bạn không có gì phải lo lắng cả.

Điều kiện xin visa Hàn Quốc lần 2 là gì?

Tùy thuộc vào địa chỉ cư trú của bạn mà điều kiện xin visa hàn quốc lần thứ 2 cũng có 1 số khác biệt. Cụ thể:

– Trường hợp bạn đang cư trú có hộ khẩu tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, có điều kiện được cấp visa và tiến hành thủ tục Hàn Quốc lần 2 như sau:

– Công dân có Hộ khẩu thường trú tại các thành phố lớn là thủ đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng.

– Công dân chưa từng nhập cảnh Hàn Quốc theo dạng xuất khẩu lao động.

– Công dân chưa từng vi phạm pháp luật tại Việt Nam hay Hàn Quốc.

Trường hợp bạn là công dân Việt Nam sinh sống và có sổ hộ khẩu thuộc các tỉnh khác (ngoại trừ 3 thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và thủ đô Hồ Chí Minh) thì Saigon star travel xin chia sẻ điều kiện xin visa hàn quốc lần 2 là:

– Đối tượng trước đây từng nhập cảnh vào đất nước Hàn Quốc theo lý do học tập, từng tốt nghiệp trường đại học hay cao đẳng của Hàn Quốc.

– Đối tượng có thể chứng minh khả năng tài chính (trên giấy tờ) theo thu nhập hàng năm, có thẻ thanh toán quốc tế, thẻ tín dụng…

– Đối tượng đã từng sang Hàn Quốc một hay nhiều lần (ít nhất 4 lần bằng visa du lịch)

Hướng dẫn xin visa đi Hàn Quốc du lịch lần thứ 2

Xin visa Hàn Quốc lần thứ 2 cần chuẩn bị những thông tin gì?

– Passport, Ảnh thẻ, Thông tin chỗ ở bên Hàn Quốc

– Hộ chiếu (hạn sử dụng tối thiếu 6 tháng). Nếu bạn đã có visa Châu Âu, Mỹ, Canada, Úc, New Zealand & Hàn Quốc trong vòng 05 năm gần đây, hãy photo riêng trang passport có chứa visa các nước trên để xét duyệt nhanh chóng hơn.

– Giấy tờ chứng minh tài chính (Xác nhận số dư hoặc Sao kê tài khoản ngân hàng hoặc Sổ tiết kiệm): bạn sẽ được miễn chứng minh tài chính nếu bạn đã từng có visa Hàn Quốc trong 05 năm gần đây.

– Giấy tờ chứng minh công việc.

– Giấy tờ khác kèm theo: Lịch trình du lịch, Vé máy bay, Đặt chỗ khách sạn.

Lưu ý: mọi giấy tờ đều phải có tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, song ngữ hoặc bản dịch có công chứng,…

Thời gian xử lý visa thường là 8 ngày, trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian để tiến hành cấp visa có thể thủ tục xin visa sẽ kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau khi bổ sung, thì từ 1- 2 ngày sẽ thông báo kết quả.

Xin visa Hàn Quốc lần 2 có nên nhờ dịch vụ không?

Có rất nhiều lý do để khách du lịch tìm đến dịch vụ xin visa Hàn Quốc, một trong những lý do phổ biến nhất là vì sợ hồ sơ của mình không đủ mạnh nên phải nhờ dịch vụ.

Lý do chính đáng nhất để tìm đến dịch vụ xin visa Hàn Quốc nên là: không có thời gian nộp hồ sơ (nếu xin tự túc việc xếp hàng, nộp hồ sơ và nhận visa có thể mất tới 3 đến 4 ngày) hoặc nơi cư trú ở quá xa Lãnh Sứ Quán Hàn Quốc (hiện tại Hàn Quốc chỉ có 02 Lãnh Sứ Quán tại Hà Nội và TP. HCM).

Việc chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc qua dịch vụ không nhẹ nhàng hơn hồ sơ do bạn chuẩn bị để tự xin, nếu không muốn nói, nhiều công ty thậm chí còn đòi bạn phải chuẩn bị nhiều hồ sơ hơn mức Lãnh Sự Quán yêu cầu.

Không có bảng giá tiêu chuẩn, tùy công ty với mức độ uy tín khác nhau mà chi phí khác nhau. Nếu bạn tự làm thì phí xin visa do Lãnh Sự Quán Hàn Quốc quy định lần lượt là 20USD (visa single) và 80USD (visa multiple) cho mỗi bộ hồ sơ.

Nếu bạn không có thời gian hoặc vẫn lo lắng thì đừng ngần ngại gọi cho Á Châu. Á Châu sẽ giúp bạn xin visa thành công với các trường khó nhất bằng những cách thức chuyên nghiệp nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Liên hệ ngay khi bạn đang gặp nhiều vướng mắc, thông tin giải đáp liên hệ 028.77777.888.

Tin liên quan: