Du lịch Hàn Quốc cần lưu ý điều gì khi nhập cảnh?

Du lịch Hàn Quốc đang là xu hướng hiện nay, nhất là vào thời điểm vào mùa du lịch cao điểm này. Số lượt du khách đến thăm tăng lên đáng kể so với thời gian trước. Nếu bạnđang lên kế hoạch cho chuyến du lịch của mình, thì hãy tham khảo những kinh nghiệm được chia sẻ. Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý, Hàn Quốc không như các nước Đông Nam Á, đất nước này yêu cầu bạn cần phải có visa để nhập cảnh vào đây.

Chuẩn bị visa Hàn Quốc diện du lịch để được nhập cảnh

Trong trường hợp du khách đến từ Việt Nam, Mỹ, Úc, New Zealand và các nước Tây Âu khác thì sẽ được phép nhập cảnh vào Hàn Quốc 90 ngày. Đối với các nước Bồ Đào Nha và Ý thì được phép nhập cảnh vào Hàn Quốc 60 ngày. Trong đó, một số ít du khách chỉ được lưu lại Hàn Quốc trong vòng 30 ngày. Riêng đối với du khách Canada thì có thể ở lại Hàn Quốc đến 6 tháng.

Có hai cách thông dụng để bạn có thể xin được visa nhập cảnh Hàn Quốc. Cách thứ nhất, bạn có thể tự tìm hiểu thông tin thủ tục, chuẩn bị hồ sơ và đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Ngược lại, nếu bạn muốn mọi thứ được giải quyết nhanh chóng hơn thì có thể tìm đến bất kỳ một công ty du lịch uy tín nào đó để được hỗ trợ.

Những điều cần lưu ý khi nhập cảnh đi du lịch Hàn Quốc

Khi nhập cảnh cần cung cấp những giấy tờ nào?

Ngoài visa Hàn Quốc là loại giấy tờ bắt buộc phải có khi muốn nhập cảnh vào đất nước xinh đẹp này thì vẫn còn có một số giấy tờ khác cũng quan trọng không kém như sau:

– Tờ khai nhập cảnh: Ngay khi bạn đặt chân xuống sân bay ở Hàn Quốc thì việc đầu tiên bạn phải làm là tìm đến chỗ làm thủ tục nhập cảnh. Khi đó, bạn hãy xuất trình phiếu nhập cảnh (Arrival Card) đã điền đủ thông tin và xuất trình hộ chiếu cùng với visa Hàn Quốc để làm thủ tục nhập cảnh.

– Tờ khai kiểm dịch y tế: Bạn phải điền đầy đủ và chính xác nhất những thông tin được yêu cầu và nộp giấy kiểm dịch y tế ngay sau khi vừa xuống máy bay.

– Giấy khai báo thuế: Trước khi xuống máy bay, bạn sẽ được tiếp viên hàng không phát giấy khai báo thuế. Khi đó, bạn phải điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu và kiểm tra cẩn thận khi đã điền xong. Ngoài ra, nếu có mục nào khiến bạn băn khoăn không biết phải điền như thế nào thì bạn có thể hỏi hướng dẫn viên để được hỗ trợ.

Đối với học sinh, sinh viên hay người lao động thì mọi thủ tục, giấy tờ nhập cảnh sẽ có yêu cầu khác nhau. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng và để ý mọi chi tiết trong quá trình điền thông tin vào các loại giấy tờ. Điều quan trọng nhất là bạn không được để xảy ra những sai sót không đáng có vì chúng có thể làm ảnh hưởng đến kết quả nhập cảnh Hàn Quốc của bạn.

Hành lý và tiền được phép mang theo

Tiền tệ: Khi nhập cảnh Hàn Quốc, bạn có thể mang theo tiền ngoại tệ, ngân phiếu hoặc tiền Hàn Quốc có giá trị dưới 10.000USD mà không cần phải khai báo hải quan.

– Hành lý xách tay: Hành lý của bạn phải mang theo đúng trọng lượng cho phép ghi trong vé. Nếu hành lý vượt quá mức quy định, bạn sẽ phải đóng phí phạt quá cước. Bạn có thể mang theo hành lý xách tay có trọng lượng tối đa 7kg và tổng kých thước 3 chiều không được vượt quá 115cm (tương ứng với 56x36x23cm hoặc 22x14x9 inch) đối với hạng vé phổ thông. Đối với hạng vé thương gia thì bạn có thể mang 2 kiện hành lý xách tay với trọng lượng tổng tối đa là 10-14kg. Lưu ý, bạn không được mang chất lỏng, các vật phẩm có tính nguy hiểm vào hành lý xách tay.

– Hành lý ký gửi: Số trọng lượng hành lý ký gửi miễn cước bao giờ cũng được in trên vé máy bay ở mục allow. Thông thường, bạn sẽ được mang tối đa 20kg vào hành lý ký gửi (để trong khoang chở hàng) đối với hạng vé phổ thông và 30kg (chia làm 2 kiện) đối với hạng thương gia. Nếu hành lý của bạn vượt quá trọng lượng quy định thì bạn sẽ phải nộp thêm phí hành lý quá cước.

– Hành lý bị cấm: Bạn tuyệt đối không được phép mang lên máy bay các vật liệu nổ, dễ cháy (bật lửa, gas), dao, kiếm, súng, chất gây nghiện. các loại thực phẩm từ thịt (lạp xưởng, thịt khô, thịt hộp, chà bông, xúc xích hoặc bánh có nhân thịt), trứng (trứng gà, trứng vịt, trứng chim, bột trứng), rau củ, quả có hạt, sữa, các sản phẩm làm từ sữa (bơ, pho mát)…

– Đối với những loại hàng hóa có giá trị dưới 400USD sẽ phải nộp thuế. Nếu bạn trốn thuế, bạn sẽ bị phạt tù 3 năm và phạt tiền 500% giá trị thuế hoặc giá bán ra thị trường của hàng hóa.

– Cơ quan kiểm dịch của Hàn Quốc sẽ kiểm tra hành lý khi nhập cảnh của bạn bằng cách sử dụng máy soi, chó nghiệp vụ để đánh hơi. Do đó, tốt nhất bạn không mang hàng hóa bị cấm để không phải nộp phạt hoặc bị phạt tù.

– Tuyệt đối không được để bất kỳ ai khác xách hộ, giữ hộ hành lý cho mình vì bất cứ lý do gì.

Trình tự nhập cảnh vào Hàn Quốc

– Ngay sau khi xuống máy bay, điều đầu tiên bạn phải làm là nộp giấy kiểm dịch y tế cho cơ quan chức năng.

– Sau đó, bạn di chuyển tiếp tục đến khu vực nhập cảnh để làm thủ tục nhập cảnh (Immigration). Sau khi xuống máy bay, bạn phải lưu ý nhìn kỹ các bảng hiệu hướng dẫn, đi theo hướng dẫn xuống tàu điện ngầm (shuttle train) tại sân bay để di chuyển đến khu vực nhập cảnh. Kế đến, bạn cần:

– Xếp hàng một cách trật tự sau vạch kẻ ở khu vực dành cho người nước ngoài (Foreign Passport).

– Xuất trình hộ chiếu và tờ khai nhập cảnh (Arrival Card) cho cơ quan chức năng. Lưu ý, bạn tuyệt đối không được đội mũ hay đeo kýnh khi làm thủ tục nhập cảnh.

– Sau khi hoàn tất thủ tục nhập cảnh vào Hàn Quốc, cơ quan hải quan sẽ đóng dấu xác nhận nhập cảnh vào hộ chiếu và giữ lại tờ khai nhập cảnh của bạn. Sau cùng, tờ khai xuất cảnh hải quan sẽ được trả lại cho bạn để làm thủ tục xuất cảnh rời khỏi Hàn Quốc khi bạn kết thúc chuyến đi của mình.

Làm thế nào để nhận hành lý?

Bạn phải đối chiếu mã hiệu chuyến bay của mình với bảng thông báo điện tử để có thể biết được hành lý của mình được trả tại băng chuyền nào và chờ nhận hành lý tại băng chuyền đó. Sau khi nhận hành lý xong, bạn tiếp tục di chuyển ra sảnh đến của sân bay để gặp hướng dẫn viên hoặc phiên dịch để tiến hành các bước tiếp theo.

Tin liên quan: