Hướng dẫn chứng minh tài chính xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Một trong những bước khó khăn và mất nhiều thời gian nhất khi xin visa Hàn quốc diện du lịch. Bạn phải minh được một thông tin nhân thân trong sạch, lịch chuyến đi rõ ràng, và đặc biệt chứng minh tài chính phải đủ mạnh.

Chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc được quy định khá rõ ràng và chi tiết. Quy định của đại sứ quán và tổng lãnh sự là khác nhau. Áp dụng cho người có nơi sinh từ Đà Nẵng trở ra Bắc là quy định của đại sứ quán tại Hà Nội. Từ Quảng Nam trở vào theo quy định của tổng lãnh sự ở Hồ Chí Minh.

Vì sao phải chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc?

Vì khi bạn nhập cảnh vào một đất nước có chênh lệch cao về thu nhập và mức sống, cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ lo bạn tìm cách để ở lại và phát sinh một số việc không đáng có. Khi bạn cho họ thấy ở đây bạn có công việc, có tài sản, có các mối quan hệ ràng buộc thì bạn chỉ đi du lịch rồi về. chứ không có ý định ở lại.Việc chứng minh tài chính là một điều kiện quan trọng để bạn xin VISA thành công mà ở đây là Hàn Quốc.

Những lý do bạn cần phải chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc

Chứng minh tài chính khi xin visa diện du lịch cần cung cấp những giấy tờ gì?

Quy định về sổ tiết kiệm

– Hồ sơ bao gồm: sổ tiết kiệm gốc để đối chiếu; bản sao hoặc sổ tiết kiệm photo; giấy xác nhận số dư.

– Số tiền: từ 100 triệu trở lên

– Thời hạn sổ: từ 03 tháng trở lên

– Thời gian mở sổ đến lúc nộp hồ sơ:

+ Lãnh sự tại HCM: không quy định. Khuyến khích ít nhất 1 tuần

+ Đại sứ quán tại Hà Nội: tối thiểu 30 ngày. Nếu không đủ 30 ngày thì nộp thêm sổ đỏ, sổ hồng

– Thời gian xin giấy xác nhận số dư: không quá 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ

Chứng minh thu nhập, chứng minh công việc

– Cán bộ công nhân viên: hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép

– Chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh: giấy đăng ký kinh doanh, chứng từ nộp thuế 3 tháng gần nhất

– Người nghỉ hưu: sổ hưu

– Học sinh, sinh viên: thẻ học sinh sinh viên hoặc giấy xác nhận của trường; đơn xin nghỉ phép;

Về phần chứng minh tài sản

– Sổ hồng; sổ đỏ, cà vẹt xe hơi

– Trường hợp sổ tiết kiệm có kỳ hạn 03 tháng nhưng chưa đủ 30 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ thì có thể gửi kèm với sổ đỏ (sở hữu nhà/đất) hoặc giấy sở hữu xe ôtô mang tên người xin visa du lịch.

– Trường hợp người nộp hồ sơ xin visa du lịch đã từng nhập cảnh các nước thành viên của OECD (trừ Hàn Quốc) trong vòng 03 năm tính đến ngày nộp hồ sơ thì được miễn chứng minh tài chính. Chỉ cần photo trang visa và trang đóng dấu nhập cảnh và các quốc gia trên.

– Trường hợp đi du lịch do công ty thưởng (Incentive – tài chính do công ty khen thưởng chi trả) thì công ty chủ quản (công ty bảo lãnh chi trả) phải có các giấy tờ chứng minh về tư cách pháp nhân, khả năng tài chính của công ty (Giấy phép thành lập/đăng ký kinh doanh của công ty, xác nhận số dư tài khoản kèm bản sao kê khai các giao dịch trong 03 tháng gần nhất, xác nhận thuế 03 tháng của công ty, giấy bảo lãnh và quyết  định cho nhân viên đi du lịch phải sử dụng danh sách theo mẫu đơn (đính kèm), thì các cá nhân đó sẽ được miễn chứng minh tài chính. (Lưu ý: Giấy bảo lãnh và quyết định phải do người đại diện pháp nhân của công ty có tên trên giấy đăng ký kinh doanh xác nhận.)

Lưu ý về hồ sơ chứng minh tài chính

– Phí xin giấy xác nhận từ 30 ~ 120.000VND, tuỳ ngân hàng.

– Những người đã từng có visa đi Hàn Quốc sẽ không phải chứng minh tài chính, chỉ cần nộp bản sao của visa cũ cùng với hồ sơ xin visa mới (liên hệ với ĐSQ theo thông tin cuối bài để xác nhận về trường hợp của mình). Cập nhật: một số trường hợp vẫn phải chứng minh tài chính mặc dù đã có visa đi Hàn Quốc nhiều lần (có thể là do xin visa qua dịch vụ), vui lòng liên hệ với ĐSQ Hàn Quốc để được tư vấn chi tiết.

– Những người đã từng có visa đi Nhật Bản vẫn phải chứng minh tài chính.

Trên đây là toàn bộ hồ sơ chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc. Về cơ bản, lãnh sự ở Hồ Chí Minh quy định đơn giản hơn Đại sứ quán ở Hà Nội. Người sinh từ Đà Nẵng trở ra Bắc có thể nộp ở Hồ Chí Minh nếu có KT3 hoặc hộ khẩu trong Nam. Người gốc Nghệ An, Hà Tĩnh và một số điểm đen có tỉ lệ trốn sang Hàn Quốc lao động bất hợp pháp cao rất khó được cấp Visa.

Giấy tờ chứng minh lịch trình đi du lịch ở Hàn Quốc

– Vé máy bay: đặt trước, không cần thanh toán (đề phòng không được cấp visa), xin bản sao xác nhận của đại lý gửi qua email, in ra.

– Xác nhận đặt phòng khách sạn: Có thể đặt phòng trước tại các website như Booking.com mà chưa cần thanh toán, sau đó in bản xác nhận qua email sau khi đặt phòng thành công (sau này có thể hủy nếu không đạt visa du lịch hoặc muốn thay đổi nơi thuê phòng).

– Lịch trình du lịch: Bạn không nhất thiết phải đi theo lịch trình nhưng cần phải có bản lịch trình bằng tiếng Anh để Đại Sứ Quán Hàn Quốc xác nhận. Ghi chi tiết ngày tháng và địa điểm du lịch (ghi rõ địa chỉ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn).

Những trường hợp không cần chứng minh tài chính xin visa Hàn Quốc

Những trường hợp không cần chứng minh tài chính khi đi du lịch Hàn Quốc.

– Đã từng du lịch Hàn Quốc: nếu bạn từng đi Hàn Quốc trong 5 năm trở lại đây thì bạn được miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính cho lần xin VISA này. Đối với trường hợp này bạn cần photo hộ chiếu có trang visa, trang có dấu xuất nhập cảnh Hàn Quốc.

– Làm việc trong các công ty lớn: Nếu bạn là nhân viên khối văn phòng thuộc Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham thì bạn cũng không cần chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc.

– Công chức, viên chức nhà nước: đối với đối tượng này thì cần có hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm của bạn.

– Người có sổ tiết kiệm trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc Hàn Quốc: khi ban có số tiền trên 1 tỷ đồng trong ngân hàng bạn chỉ cần có giấy tờ xác nhận số dư.

– Người có thu nhập cao: Để chứng minh bạn thuộc đối tượng thu nhập hàng năm trên 8,000 USD trở lên thì bạn cần nộp sao kê tài khoản nhận lương 6 tháng gần nhất

– Sở hữu thẻ tín dụng có hạn mức cao: xác nhận sở hữu thẻ của ngân hàng khi bạn sở hữu thẻ tín dụng hạng Gold hoặc Platinum.

– Hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao: bạn cũng không cần chúng minh tài chính khi là một vận động viên thể thao hay hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Bần chỉ cần nộp các chứng chỉ có lien quan.

– Họat động trong ngành nghề chuyên môn, tay nghề cao: Hồ sơ chứng minh bạn thuộc đối tượng này: văn bằng chứng chỉ, hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm…khi bạn làm việc trong những ngành nghề chuyên môn, tay nghề cao như: luật sư, bác sĩ, giáo sư, tiến sỹ…bạn cũng cần lien hệ với đại sữ quán nơi bạn xin VISA.

– Đã từng tốt nghiệp các trường tại Hàn Quốc : nếu bạn từng tốt nghiệp 1 trường tại tất cả các trường cao đẳng và đại học tại Hàn Quốc thì bạn chỉ cần nộp văn bằng, chứng chỉ để xác nhận mình thuộc đối tượng này.

– Người đã nghỉ hưu: Hồ sơ chứng minh bạn thuộc đối tượng này: quyết định nghỉ hưu; sổ hưu…

– Nhà báo, sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thong: Hồ sơ chứng minh bạn thuộc đối tượng này: thẻ nhà báo, hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm…

– Có quyền định cư lâu dài, đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD: OECD là viết tắt của Organization for Economic Co-operation and Development nghĩa là tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế hiện đang có 35 thành viên. Đối với trường hợp này bạn cần: photo thẻ cư trú dài hạn, photo hộ chiếu kèm các trang đóng dấu xuất nhập cảnh.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc, ngoài ra, những vẫn đề về hồ sơ thủ tục bạn có thể tham khảo tại Thông tin hướng dẫn thủ tục xin visa Hàn Quốc, hoặc liên hệ trực tiếp hotline 028.77777.888.