Kinh nghiệm nhập cảnh vào Hàn Quốc khi đi du lịch

Để có thể tận hưởng được chuyến du lịch Hàn Quốc một cách trọn vẹn nhất, ngoài việc tìm hiểu về chính sách, điều kiện xin visa du lịch Hàn Quốc, bạn cần biết thêm về những thông tin làm thủ tục nhập cảnh tại xứ sở kim chi này. Kinh nghiệm nhập cảnh vào Hàn Quốc khi đi du lịch giúp bạn tránh những lỗi đáng tiếc khiến bạn có thể bị trục xuất về nước ngay lập tức.

Hoàn thành thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định sự thành công cho chuyến đi của bạn.

Cách ghi tờ khai nhập cảnh Hàn Quốc

Ngay khi xuống máy bay, bạn cần đến chỗ làm thủ tục nhập cảnh. Bạn xuất trình Phiếu Nhập Cảnh (Arrvial Card) điền đầy đủ thông tin (được tiếp viên hàng không phát trước từ trên máy bay), hộ chiếu và visa Hàn Quốc để làm thủ tục nhập cảnh.

Cách ghi tờ khai nhập cảnh Hàn Quốc (Arrvial Card) theo thứ tự như sau:

1. Bỏ trống

2. Family Name (Họ)

3. Given Name (Tên đêm + Tên chính)

4. Giới tính (Male là Nam, Female là Nữ)

5. Quốc tịch: Vietnamese

6. Date of birth (Ngày/ tháng/ năm sinh): Viết theo thư tự Năm/ tháng/ Ngày

7. Passport (Số hộ chiếu) : kiểm tra và điền chính xác như trong phần trang in đầu của hộ chiếu

8. Home Address: Địa chỉ thường trú tại Việt Nam

9. Occupation (Nghề nghiệp)

10. Address in Korea (Địa chỉ tại Hàn Quốc): Tên Khách sạn bạn sẽ ở

11. Purpose of Visit (Mục đích nhập cảnh)

12. Flight No (Số hiệu chuyến bay)

13. Port of Boarding (Nơi bạn lên máy bay): SGN nếu bạn di chuyển từ HCM hoặc HAN nếu bay từ Hà Nội

14. Signature (Kí tên)

Sau khi hoàn tất các thủ tục nhập cảnh vào Hàn Quốc, hải quan sân bay sẽ đóng dấu xác nhận nhập cảnh vào hộ chiếu của bạn và giữ lại tờ khai nhập cảnh. Viên chức hải quan sẽ trả lại bạn Phần tờ khai xuất cảnh (Departure card) để làm thủ tục xuất cảnh Hàn Quốc sau chuyến đi.

Điền giấy khai báo thuế

Trước khi xuống máy bay, tiếp viên hàng không sẽ phát cho mỗi hành khách một tờ giấy báo thuế. Khi nhận giấy này, bạn cần điền đầy đủ các thông tin theo quy định. Nếu không chắc chắn về thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc, bạn nên hỏi các tiếp viên hàng không về những mục cần điền thông tin.

Kinh nghiệm nhập cảnh vào Hàn Quốc

Quy định về hành lý và những thứ được mang theo khi nhập cảnh Hàn Quốc

– Tiền tệ: Khi nhập cảnh Hàn Quốc, bạn có thể mang theo tiền ngoại tệ, ngân phiếu hoặc tiền Hàn Quốc có giá trị dưới 10.000USD mà không cần phải khai báo hải quan.

– Hàng hóa: Hàng hóa là vấn đề luôn được kiểm tra nghiêm ngặt tại hải quan Hàn Quốc hay bất cứ quốc gia nào khác. Trong đó, nông sản luôn là một trong những mặt hàng được kiểm dịch kỹ nhất trước khi nhập cảnh. Một số loại nông sản như thịt gia súc, gia cầm, các loại rau củ quả tươi, cam, đu đủ, ớt… đều bị cấm nhập vào Hàn Quốc. Do đó, nếu hành lý của bạn có chứa những loại hàng hóa này đều sẽ bị tịch thu tất cả. Ngoài ra, khi hàng hóa của bạn có tổng trị giá trên 400USD thì bạn sẽ phải đóng thuế.

– Đồ có giá trị: Đối với những vật có giá trị lớn hơn 300USD như camera, radio casset… thì nên cầm tay để tiện cho việc kiểm tra và cần khai báo đầy đủ thông tin trong tờ khai hải quan khi làm thủ tục nhập cảnh vào Hàn Quốc.

– Hành lý xách tay: Hành lý của bạn phải mang theo đúng trọng lượng cho phép ghi trong vé. Nếu hành lý vượt quá mức quy định, bạn sẽ phải đóng phí phạt quá cước. Bạn có thể mang theo hành lý xách tay có trọng lượng tối đa 7kg và tổng kých thước 3 chiều không được vượt quá 115cm (tương ứng với 56x36x23cm hoặc 22x14x9 inch) đối với hạng vé phổ thông. Đối với hạng vé thương gia thì bạn có thể mang 2 kiện hành lý xách tay với trọng lượng tổng tối đa là 10-14kg. Lưu ý, bạn không được mang chất lỏng, các vật phẩm có tính nguy hiểm vào hành lý xách tay.

– Hành lý ký gửi: Số trọng lượng hành lý ký gửi miễn cước bao giờ cũng được in trên vé máy bay ở mục allow. Thông thường, bạn sẽ được mang tối đa 20kg vào hành lý ký gửi (để trong khoang chở hàng) đối với hạng vé phổ thông và 30kg (chia làm 2 kiện) đối với hạng thương gia. Nếu hành lý của bạn vượt quá trọng lượng quy định thì bạn sẽ phải nộp thêm phí hành lý quá cước.

– Hành lý bị cấm: Bạn tuyệt đối không được phép mang lên máy bay các vật liệu nổ, dễ cháy (bật lửa, gas), dao, kiếm, súng, chất gây nghiện. các loại thực phẩm từ thịt (lạp xưởng, thịt khô, thịt hộp, chà bông, xúc xích hoặc bánh có nhân thịt), trứng (trứng gà, trứng vịt, trứng chim, bột trứng), rau củ, quả có hạt, sữa, các sản phẩm làm từ sữa (bơ, pho mát)…

Những tình huống cần lưu ý

– Hành lý của bạn phải được sắp xếp gọn gàng, không để rơi rớt ra bên ngoài. Nếu bạn cảm thấy hành lý của mình có khả năng bị lẫn lộn thì hãy đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng để nhận diện hành lý dễ dàng và nhanh chóng.

– Đối với những loại hàng hóa có giá trị dưới 400USD sẽ phải nộp thuế. Nếu bạn trốn thuế, bạn sẽ bị phạt tù 3 năm và phạt tiền 500% giá trị thuế hoặc giá bán ra thị trường của hàng hóa.

– Cơ quan kiểm dịch của Hàn Quốc sẽ kiểm tra hành lý khi nhập cảnh của bạn bằng cách sử dụng máy soi, chó nghiệp vụ để đánh hơi. Do đó, tốt nhất bạn không mang hàng hóa bị cấm để không phải nộp phạt hoặc bị phạt tù.

– Tuyệt đối không được để bất kỳ ai khác xách hộ, giữ hộ hành lý cho mình vì bất cứ lý do gì. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên đụng đến bất cứ gói hành lý nào nếu không phải là của mình.

Tin liên quan: