Những điều cần lưu ý khi sở hữu visa du lịch Mỹ

Những điều cần lưu ý khi sở hữu visa du lịch Mỹ

Nhiều người cho rằng, khi họ đã cầm trên tay tấm visa Mỹ thì có nghĩa rằng sẽ được tự do đến Mỹ. Tuy nhiên, dựa vào những thông tin quy định trên visa sẽ cho bạn biết được rằng bạn được nhập cảnh vào Mỹ với mục đích gì, thời hạn bao lâu và được phép nhập cảnh bao nhiêu lần? Những điều dưới đây bạn cần hết sức lưu ý khi sở hữu visa du lịch Mỹ.

Vì sao khi nhập cảnh vào Mỹ bị yêu cầu về nước?

Là du khách không văn minh

Khi nhập cảnh vào nước ngoài bị liệt vào danh sách “du khách không văn minh”. Dù đi du lịch ở đâu, nhất định phải “nhập gia tùy tục”, tôn trọng văn hóa, tập quán và phong tục nơi mình đến. Lúc này dù bạn có tiền đến mấy cũng khó có thể đặt chân đến Mỹ.

Có hành vi không phù hợp khi qua hải quan

khi qua hải quan, không được phép dùng điện thoại, có du khách chỉ muốn chơi trò chơi không rời điện thoại được; không được la hét, lớn tiếng, cử chỉ thô lỗ, những hành vi coi hải quan như nhà mình mà thích làm gì thì làm đều sẽ bị coi là có hành vi không phù hợp.

Trước đó báo chí cũng đưa tin, một du khách có thể do hành lý quá nhiều nên đã kẹp hộ chiếu trên miệng để đưa cho nhân viên hải quan, hành vi này khiến hải quan không hài lòng, cuối cùng vị du khách này được về nước ngay lập tức.

Qua lại nhiều lần với tần suất khá cao

Đến Mỹ thường xuyên, lại còn ở lại quá thời hạn, điều này khiến hải quan nghi ngờ bà có khuynh hướng di dân. Trong ý thức của người Mỹ, gia đình chỉ có cha mẹ con cái, còn ông bà thì không tính, nếu ông bà đến Mỹ để chăm sóc cháu, đương nhiên họ cho rằng người này đến Mỹ làm bảo mẫu, sẽ phán đoán hành vi này là làm việc chui. Visa du lịch không thể dính líu đến bất cứ công việc nào, dù là tình nguyện viên miễn phí cũng không được.

Sử dụng visa du lịch Mỹ và những điều cần lưu ý

Kinh nghiệm cần lưu ý khi nhận visa Mỹ

– Ngay sau khi nhận được visa, hãy kiểm tra kỹ lưỡng những thông tin cá nhân được in trên visa để đảm bảo mọi thông tin đều chính khác và trùng khớp với hộ chiếu. Nếu có bất kỳ sai sót, phải liên hệ ngay với cơ quan cấp visa để được sửa đổi.

– Không được mở ra hay sửa đổi bất cứ chi tiết nào trong thị thực trước khi nhập cư vào Hoa Kỳ. Đặc biệt, nên mang theo bao hồ sơ trong hành lý xách tay trong suốt chuyến bay; không được cất giữ trong hành lý ký gửi vì sẽ phải nộp lại bao màu nâu này khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay đầu tiên đến Hoa Kỳ.

– Khi nhập cảnh vào nước Mỹ, Hãng hàng không sẽ cung cấp cho một mẫu đơn Khai báo Hải quan 6059B còn trống. Gia đình đi cùng nhau chỉ cần một mẫu đơn Khai báo Hải quan.

Ngoài ra, cần phải khai báo tất cả những vật dụng mang theo cho phía hải quan để đảm bảo không có các hành lý thuộc danh mục cấm lọt vào Mỹ

– Visa cho phép một công dân nước ngoài đến cửa khẩu nhập cảnh Hoa Kỳ và xin phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ nhưng không đảm bảo hoàn toàn cho việc nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Nên cần chủ động tìm hiểu kỹ và tránh sai sót khi nhập cảnh.

Hết hạn visa du lịch Mỹ có gia hạn được không?

Theo thông tin trên website của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam thì các khách mang quốc tịch Việt Nam đến Mỹ với mục đích ngắn hạn như du lịch, thăm thân, khách trao đổi, những khách làm việc có thời hạn và khách lưu chuyển trong các công ty (những người đã và đang có các loại thị thực B, F, M, J, H và L) có thể gia hạn thị thực bằng cách gửi đơn qua đường bưu điện mà không cần trực tiếp đến phỏng vấn và lấy dấu vân tay. Tuy nhiên, nếu trong một vài trường hợp, Đại Sứ Quán sẽ cần đương đơn trình diện để xác nhận một số thông tin.

Chính phủ Mỹ cho phép đương đơn được phép gia hạn visa tối đa 4 lần. Điều này, có nghĩa là bạn có thể có visa đi Mỹ liên tục trong vòng 4 năm mà chỉ cần phỏng vấn 1 lần.

Có nghĩa là, sau khi xin cấp visa Mỹ lần đầu và có giá trị 12 tháng thì du khách được phép nhập cảnh nhiều lần/năm vào nước Mỹ. Và sau thời hạn 1 năm visa đi Mỹ hết hạn, bạn tiến hành làm thủ tục gia hạn 1 lần kể từ ngày hết hạn thì quý khách đã có được thị thực Mỹ trong vòng 3 năm tiếp theo.

Điều kiện để xin gia hạn visa Mỹ

– Xin gia hạn cùng loại visa đã được cấp trước đó

– Vẫn là công dân Việt Nam hoặc là công dân hợp pháp của quốc gia khác được phép nhập cảnh vào Mỹ

– Visa đi Mỹ cũ hết hạn không quá 12 tháng

– Hồ sơ xin thị thực không bị từ chối trong lần phỏng vấn gần nhất.

Những lưu ý khi xin gia hạn lại visa du lịch Mỹ

– Cần gửi đúng và đủ những giấy tờ được yêu cầu ở trên (tùy vào loại visa), vì cơ quan Lãnh sự không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối việc việc mất mát các loại giấy tờ không được yêu cầu.

– Bạn KHÔNG phải nộp lệ phí khi gửi bưu điện hồ sơ này.

– Tờ khai DS-160 rất quan trọng, vì đa phần các hồ sơ xin gia hạn đều không cần phỏng vấn nên việc đạt hay trượt visa gia hạn Mỹ sẽ phụ thuộc vào nó.

– Cần nắm rõ nhân viên xét duyệt sẽ chú ý vào mục nào trong bản khai online, khai chi tiết, cụ thể và nêu các điểm mạnh của mình ở mục đó.

– Khai thông tin thiếu cẩn thận sẽ là nguyên nhận khiến bạn trượt visa.

Dịch vụ xin Visa chuyện nghiệp tại Á Châu - Chuyên xin visa my cam kết tỷ lệ đậu cao nhất.

Gọi ngay hotline tư vấn visa: 028.77777.888

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *