Những nổi lo khi xin visa Hàn Quốc đi du lịch khó khăn, trượt visa

Công dân Việt Nam cần phải có 1 visa ( thị thực ) để nhập cảnh vào Hàn Quốc nếu đang có dự định đến thăm xứ sở kim chi. Tuy nhiên, nhưng nỗi lo mà đương đơn luôn phải đối mặt khi xin visa chưa bao giờ giảm. Bạn không cần phải quá căng thẳng, vì phía Hàn Quốc đã có những chính sách nới lỏng để các đương đơn dễ dàng hơn. Những nổi lo xin visa Hàn Quốc đi du lịch khó khăn, trượt visa bạn hãy gỡ bỏ đi nhé.

Trên thực tế, vẫn tồn tại những trường hợp đương đơn nộp hồ sơ xin cấp visa từ phía Đại sứ quán, Lãnh sự quán, thế nhưng lại bị từ chối. Bạn cần phải hiểu rằng đâu là lý do bạn lại bị từ chối như vậy. Không có sự xét duyệt theo cảm tính hay về hình thức trình bày hồ sơ. Các quan chức Lãnh sự dựa trên những thông tin bạn cung cấp có chính xác hay không, có nghi vấn bỏ trốn hoặc điều kiện tài chính của bạn không đủ,…

Xin visa Hàn Quốc đi du lịch có khó như mọi người thường nghĩ?

Thực tế cho thấy, xin visa du lịch Hàn Quốc khó hơn Đài Loan nhưng dễ hơn visa Nhật Bản. Việt Nam là nước có hộ chiếu khá khó khăn, đa phần muốn tới các quốc gia trên thế giới đều cần có visa và Hàn Quốc là một trong những nước đó. Vậy xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không? Xin visa du lịch Hàn Quốc rất đơn giản nếu như bạn có một công việc ổn định và chứng minh được khả năng tài chính của mình là bạn hoàn toàn có thể du lịch Hàn Quốc tự túc.

Tóm lại, khi hồ sơ của bạn đầy đủ, hợp lý, sạch sẽ thì hầu như bạn đã có một tấm vé tới Hàn Quốc rồi nhưng đối với những bạn lại không thể đậu vòng visa hoàn toàn ngược lại. Vì sao xin visa Hàn Quốc khó đối với những bạn bị trượt? Cùng tìm đáp án ngay nhé.

Nguyên nhân nào bị từ chối visa?

Lưu ý rằng, bạn bị từ chối cấp visa trong vòng 6 tháng tại cơ quan nào mà không có lý do đặc biệt thì bạn buộc phải tái đăng ký xin cấp visa lại tại cơ quan mà bạn đã bị từ chối không cấp visa. Các hồ sơ bạn nộp để xin visa Hàn Quốc sẽ không được hoàn trả, mặc dù bạn có bị rớt visa.

Những trường hợp bị hạn chế đăng ký và cấp visa Hàn Quốc:

Theo các quy định về thủ tục xin visa đi Hàn Quốc liên quan đến Luật quản lý Xuất nhập cảnh mà chúng tôi đã tìm hiểu, chúng tôi sẽ liệt kê cho các bạn một số lý do thường gặp dẫn đến việc bạn bị từ chối cấp visa:

– Hộ chiếu không còn hiệu lực, hoặc trong đơn xin visa bạn không ghi rõ mục đích nhập cảnh hoặc thời gian lưu trú tại Hàn.

– Bạn bị nhận định rằng có khả năng sẽ có những hành động làm tổn hại đến an ninh công cộng, lợi ích, trật tự kinh tế – xã hội hoặc phong tục tốt đẹp của xứ sở kim chi.

– Bạn đang mang bệnh truyền nhiễm, những người nghiện ma túy, mắc bệnh thần kinh, người lang thang, người nghèo và đối tượng bị cấm nhập cảnh.

– Đăng ký hồ sơ gian dối, không ghi cụ thể mục đích nhập cảnh, thời gian lưu trú, không đưa ra được những giấy tờ chứng minh. Đặc biệt, đối với người nộp hồ sơ khai gian có thể sẽ bị xử lý hoặc bị đề nghị điều tra theo pháp luật liên quan.

Xin visa du lịch Hàn Quốc

Vì sao việc xin visa Hàn Quốc lại khó khăn hơn các nước khác?

Một vấn đề khách quan chúng ta không kiểm soát được đó là hiện tượng lợi dụng hình thức xin visa đi du lịch để trốn ra nước ngoài làm việc, định cư bất hợp pháp. Một số nước và vùng lãnh thổ, đặc biệt là Đài Loan và Hàn Quốc đã siết chặt việc cấp thị thực (visa) du lịch cho du khách Việt Nam.

Ngoài ra, visa sẽ bị đánh rớt bởi những nguyên nhân khách quan:

– Nơi sinh, nơi đăng ký hộ khẩu

Các tỉnh, thành phố nằm trong “danh sách đen” khi xin visa Hàn Quốc bao gồm: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

– Nộp sai nơi quy định

Phụ thuộc vào nơi sinh trên hộ chiếu. Nơi sinh từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh. Nơi sinh từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội.

Những lỗi phía trên chính là lý do vì sao xin visa hàn Quốc khó như vậy. Bạn hãy cẩn thận, đồng thời khi đi nộp hồ sơ thì hãy chọn đúng những địa điểm dưới đây để không mắc lỗi thêm.

Vì sao các tỉnh nằm trong “danh sách đen” lại khó xin visa?

Nếu bạn tìm hiểu về visa thì thường được nghe tới việc các hồ sơ có hộ khẩu nằm trong “danh sách đen” của các Đại sứ quán rất khó để đạt visa, chỉ cần một sơ sót nhỏ cũng có thể bị đánh trượt.

Vậy nằm trong blacklist – danh sách đen là gì? Tại sao những công dân trong khu vực này lại khó xin visa?

Không có một danh sách cụ thể hoặc chính thức nào được đưa ra, nhưng các công ty dịch vụ visa và du lịch luôn ngầm hiểu một số tỉnh thành sẽ “được” Đại sứ quán xem xét hồ sơ chặt chẽ hơn nhiều. Ví dụ như: Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình,.. Đây là các tỉnh thường có người xin visa sai mục đich, nhập cảnh các nước để làm việc trái phép và thường xuyên trốn ở lại khi đã quá hạn visa.

Vì điều đó, sau này những nhân viên lãnh sự rất ái ngại khi xét duyệt cho các đương đơn mang hộ khẩu ở đây, xin visa cho những người ở đây là một điều rất khó.

Có phải phỏng vấn khi nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc không?

Khi làm visa Hàn Quốc theo diện du lịch thì không cần phỏng vấn. Chỉ có một vài trường hợp là Đại sứ quán Hàn Quốc mới yêu cầu lên phỏng vấn trực tiếp.

Trong lúc phỏng vấn du khách cần bình tĩnh, trả lời đầy đủ và chính xác thông tin được hỏi như: ở đâu khi đến Hàn Quốc, đi Hàn Quốc làm gì,…Cũng như cần cho người phỏng vấn thấy rằng du khách có một công việc ổn định, chắc chắn sẽ về lại Việt Nam, có nhiều mối quan hệ ràng buộc ở Việt Nam,…

Tin liên quan: