Quy trình xin visa Canada chuẩn xin là đậu mới cập nhật

Chắc hẳn các bạn xin visa đi Canada chưa có kinh nghiệm sẽ bối rối và lên google tìm hiểu về cách xin visa, quy trình nhưng chưa tìm được một bài viết nào có ích thiết thực cả, hoặc có cũng rối không theo một trình tự nào hết. Á Châu (Achau.Net) sẽ giúp bạn có một quy trình xin visa logic trình tự, xin là đậu.

*** Lưu ý: quy trình là chuẩn nhưng đậu thì bạn buộc lòng phải làm đầy đủ các thủ tục mà Á Châu trình bày.

Bạn xin visa đi Canada chỉ cần làm 4 bước trình tự như sau:

Bước 1: Chọn diện hồ sơ phù hợp và hoàn thiện nó

Thủ tục xin visa Canada diện du lịch:

– Hai tấm ảnh khổ 4×6 cm (theo đúng tiêu chuẩn quốc tế)

– Hộ chiếu của người xin nộp đơn xin visa (hộ chiếu bắt buột phải còn thời hạn trên 6 tháng trong đó còn ít nhất 2 trang giấy trắng để dán visa)

– Giấy chứng minh nhân dân (Bản sao y có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Hộ khẩu (bản sao có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Giấy khai sinh (bản sao có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Giấy khám sức khỏe (bản gốc)

– Thư mời từ phía Canada

– Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người làm visa đi du lịch Canada (xác nhận tình trạng độc thân, giấy chứng nhận kết hôn, quyết định ly hôn, khai tử của vợ hoặc chồng người xin cấp visa)

– Giấy tờ chứng minh chứng minh khả năng tài chính của người xin visa đi du lịch Canada: bản sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng ba tháng gần thời điểm xin cấp nhất, giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng, bản lương 3 tháng gần nhất, sổ tiết kiệm

– Chứng minh tình hình về khả năng tài sản của khách hàng: giấy tờ nhà đất và các giấy tờ khác có thể dùng làm bằng chứng tài sản của quý khách

– Giấy tờ chứng minh việc làm:

+ Nếu quý khách là nhân viên, xin vui lòng cung cấp cho chúng tôi: hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép và quyết định của công ty cho phép quý khách được tạm nghỉ trong thời gian đi du lịch Canada.

+ Nếu quý khách hiện đang là chủ một hoặc nhiều doanh nghiệp riêng, xin cung cấp những giấy tờ sau: giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký thuế và các biên lai nộp thuế.

+ Nếu quý khách hiện đang là sinh viên, học sinh, xin hãy cung cấp những giấy tờ sau: thẻ sinh viên, bản điểm, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch, quyết định cho phép nghỉ học.

+ Nếu quý khách là trẻ em dưới 18 tuổi, xin vui lòng cung cấp thêm thư cho phép của bố mẹ hoặc người giám hộ (người không đi cùng quý khách trong chuyến đi đến Canada).

– Hai tấm ảnh khổ 4×6 cm (theo đúng tiêu chuẩn quốc tế)

– Hộ chiếu của người xin nộp đơn xin visa (hộ chiếu bắt buột phải còn thời hạn trên 6 tháng trong đó còn ít nhất 2 trang giấy trắng để dán visa)

– Giấy chứng minh nhân dân (Bản sao y có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Hộ khẩu (bản sao có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Giấy khai sinh (bản sao có dấu công chứng của xã hoặc phường nơi cư trú)

– Giấy khám sức khỏe (bản gốc)

– Thư mời từ phía Canada

– Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người làm visa đi du lịch Canada (xác nhận tình trạng độc thân, giấy chứng nhận kết hôn, quyết định ly hôn, khai tử của vợ hoặc chồng người xin cấp visa)

– Giấy tờ chứng minh chứng minh khả năng tài chính của người xin visa đi du lịch Canada: bản sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng ba tháng gần thời điểm xin cấp nhất, giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng, bản lương 3 tháng gần nhất, sổ tiết kiệm

– Chứng minh tình hình về khả năng tài sản của khách hàng: giấy tờ nhà đất và các giấy tờ khác có thể dùng làm bằng chứng tài sản của quý khách

– Giấy tờ chứng minh việc làm:

+ Nếu quý khách là nhân viên, xin vui lòng cung cấp cho chúng tôi: hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép và quyết định của công ty cho phép quý khách được tạm nghỉ trong thời gian đi du lịch Canada.

+ Nếu quý khách hiện đang là chủ một hoặc nhiều doanh nghiệp riêng, xin cung cấp những giấy tờ sau: giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký thuế và các biên lai nộp thuế.

+ Nếu quý khách hiện đang là sinh viên, học sinh, xin hãy cung cấp những giấy tờ sau: thẻ sinh viên, bản điểm, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch, quyết định cho phép nghỉ học.

+ Nếu quý khách là trẻ em dưới 18 tuổi, xin vui lòng cung cấp thêm thư cho phép của bố mẹ hoặc người giám hộ (người không đi cùng quý khách trong chuyến đi đến Canada).

Xin visa Canada theo diện thăm thân cần bổ sung thêm:

– Thư mời của người thân hiện đang sinh sống hoặc định cư tai Cananda

– Những giấy tờ chứng minh mối quan hệ của quý khách với thân nhân hiện đang cư trú trại Cananda như: giấy khai sinh của hai bên, các hình ảnh của hai người chụp chung (có thể nhận diện được), thư điện tử, tin nhắn qua điện thoại,…

Xin visa Canada theo diện công tác cần bổ sung thêm:

– Thư mời từ doanh nghiệp, công ty ở Canada

– Bằng chứng về các mối quan hệ kinh doanh với doanh nghiệp, công ty ở Canada: các đơn đặt hàng, các bản hợp đồng kinh tế, hóa đơn mua bán…

Bước 2: Nộp hồ sơ và đóng lệ phí xin visa

Địa điểm nộp hồ sơ :

Lãnh sự quán Canada tại Hà Nội

Số 31 Hùng Vương, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại : +84(4) 3734 5000 / +84 (4) 3823 5500
Fax : +84(4) 3734 5049
Email : [email protected]

Giờ làm việc

Từ thứ hai đến thứ năm: 08:00 – 12:00 and 13:00 – 17:00
Thứ sáu: 08:00 – 13:30

Lãnh sự quán Canada tại TPHCM :

Tầng 10 tòa nhà Metropolitan, 235 Đường Đồng Khởi, Quận 1, TP.HCM, Việt Nam
Điện thoại : +84 (8) 3827 9899
Fax : +84 (8) 3827 9935
Email : [email protected]
Giờ làm việc:
Từ thứ hai đến thứ năm: 08:00 – 12:00 and 13:00 – 17:00
Thứ sáu: 08:00 – 13:30

Đóng lệ phí: Thị thực du lịch 1 lần: 75 USD, thị thực du lịch nhiều lần: 150 USD, thị thực du lịch (gia đình): 400 USD.

Bước 3: Chờ và nhận kết quả

Nếu không có gì bất thường bạn sẽ nhận visa sau khoảng 30 ngày xem xét mà không phải đi phỏng vấn.

Khi bạn đã nộp hồ sơ cho Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada (CVAC), nhân viên của CVAC sẽ kiểm tra xem hồ sơ đã đầy đủ chưa dựa trên những yêu cầu của CIC và sẽ nộp hồ sơ cho bạn trong ngày làm việc tiếp theo.

Khi Văn phòng Thị thực Canada đã xem xét xong hồ sơ của bạn, họ sẽ đưa ra quyết định và dán thị thực vào hộ chiếu của bạn hoặc sẽ cấp cho bạn một thư giải thích lý do tại sao họ đã không cấp thị thực cho bạn.

Văn phòng Thị thực Canada sẽ trả lại hộ chiếu của bạn một cách an toàn đến CVAC và Trung tâm sẽ thông báo cho bạn bằng phương tiện liên lạc bạn đã lựa chọn. Việc hộ chiếu của bạn sẵn sàng được trả về cũng sẽ được cập nhật trên Hệ thống Theo dõi Hồ sơ Trực tuyến. Sau đó, bạn có thể đến CVAC để nhận lại hộ chiếu hoặc yêu cầu nhân viên gửi hộ chiếu qua đường bưu điện về địa chỉ của bạn.

Dịch vụ xin Visa chuyện nghiệp tại Á Châu - Chuyên xin visa my cam kết tỷ lệ đậu cao nhất.

Gọi ngay hotline tư vấn visa: 028.77777.888

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *