“Tất tần tật” thông tin về visa du lịch Hàn Quốc mới nhất

Tất tần tật thông tin về visa du lịch Hàn Quốc mới nhất1

Mùa du lịch Hàn Quốc đang đến gần, bạn cần cân nhắc thật kĩ nếu muốn xin visa Hàn Quốc vào thời gian cao điểm. Để việc xin visa của bạn suôn sẻ và thời gian được cấp visa không bị kéo dài, bạn hãy tham khảo tất tần tật thông tin về visa du lịch Hàn Quốc được cập nhật trong bài viết này, dù những điều nhỏ nhất cũng rất cần cho bạn.

Thông thường khi xin visa du lịch Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thủ tục mà phía Đại sứ quán yêu cầu.

Thời gian xét duyệt visa du lịch Hàn Quốc

Theo Đại sứ quán Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam thì thời gian xử lý visa sẽ là 8 ngày làm việc nếu hồ sơ không có vấn đề. Tuy nhiên sẽ có vài trường hợp phải xét duyệt lâu hơn hoặc phải thực hiện phỏng vấn để xác minh lại hồ sơ xin visa. Do đó để rút ngắn khoảng thời gian xử lí visa, hãy chuẩn bị hồ sơ chính xác và đầy đủ nhất bạn nhé.

Tất tần tật thông tin về visa du lịch Hàn Quốc mới nhất2

Nếu bạn có phải đợi lâu hơn bạn cũng đừng quá lo lắng nhé. Bạn sẽ phải đợi lâu hơn nếu bạn cần bổ sung giấy tờ còn thiếu hoặc vào thời gian cao điểm du lịch trong năm. Thời gian cao điểm du lịch trong năm thường trong khoảng tháng 3 đến tháng 5 và tháng 9 đến tháng 11. Vào giai đoạn này, các đương đơn sẽ phải trực tiếp đến đăng ký đặt lịch hẹn tại Phòng Lãnh sự, sau khi có lịch hẹn cụ thể đương đơn sẽ quay lại nộp hồ sơ vào đúng thời điểm đã được hẹn trước đó.

Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả.

Làm gì khi bị từ chối visa du lịch Hàn Quốc?

Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả. Sau 3 tháng kể từ ngày du khách có kết quả xét visa Hàn Quốc. Nếu đi du học Hàn Quốc thì phải trên 6 tháng.

– Bạn cũng nên tìm hiểu xem những lý do nào khiến bạn bị từ chối visa Hàn Quốc.

– Không thành thật, và có dấu hiệu mục đích khác với hiệu lực của visa được cấp khi cảnh quan tra hỏi.

– Visa có vấn đề, hoặc sự sai khác thông tin như ngày cấp, hay địa chỉ hay thông tin không.

– Do có người nhà hay chính bản thân từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc hoặc các nước Mỹ, Canada, Úc

– Thu nhập thấp dưới 1.000 USD và tài khoản ngân hàng dưới 5.000

– Đối tượng bị mắc bệnh truyền nhiễm (gồm: HIV, Gan B, Giang mai, Lao phổi…), nghiện ma túy hoặc bị coi là nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng

– Giả mạo giấy tờ, khai sai sự thật

– Những người cư trú bất hợp pháp không tự nguyện về nước sẽ tiếp tục bị cấm nhập cảnh trở lại Hàn Quốc trong vòng 5 năm.

– Vận chuyển trái phép vũ khí, súng, kiếm, hoặc chất nổ theo quy định của pháp luật vận chuyển vũ khí, súng hoặc chất nổ

– Người bị coi là có nguy cơ gây nguy hiểm cho cộng đồng, trật tự kinh tế, xã hội hoặc sức khoẻ của cộng đồng; người có vấn đề về tâm thần, người lang thang.

Chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc

Những du khách từng đi các nước Châu Âu, Mỹ, Canada, Úc, New Zealand trong thời gian 5 năm trở lại đây. Hoặc từng 2 lần đi Hàn Quốc, Nhật Bản trong vòng 2 năm trở lại so với thời gian tour khởi hành. Ngoài ra, nếu có thẻ Platinum của ngân hàng Shinhan, du khách cũng không cần chứng minh tài chính cá nhân khi xin visa Hàn Quốc.

Tất tần tật thông tin về visa du lịch Hàn Quốc mới nhất3

Đối với công dân Việt Nam khi xin visa du lịch Hàn Quốc, đương đơn phải có sổ tiết kiệm ngân hàng mức tối thiểu là 5.000 USD và giấy xác nhận số dư tài khoản từ sổ tiết kiệm đã nộp. Lưu ý thời gian gửi sổ tiết kiệm này phải từ 3 tháng trở lên tính theo thời điểm nộp xin visa.

Thông thường, khi xin visa Hàn Quốc thì chỉ xét hồ sơ cá nhân, công việc và khả năng tài chính của du khách. Chỉ có một vài hồ sơ xin visa có vấn đề thì Tổng lãnh sự sẽ hẹn lịch phỏng vấn, hỏi vài thông tin đơn giản.

Trong điều kiện được tổ chức, công ty tài trợ, đương đơn chỉ cần cung cấp các giấy tờ sau. Lưu ý tất cả giấy tờ đều sao y bản chính:

– Hợp đồng lao động của nhân viên.

– Xác nhận chức vụ của nhân viên.

– Bản báo cáo thuế của công ty bảo lãnh trong 3 tháng gần nhất.

– Giấy xác nhận tài khoản ngân hàng của công ty bảo lãnh.

– Đơn xác nhận công ty sẽ chi trả chi phí cho chuyến đi của nhân viên.

Có nên đặt tour du lịch Hàn Quốc không?

Mỗi cách đều có ưu nhược điểm riêng. Du khách tự xin visa thì chi phí rẻ nhưng phải tự mình làm mọi thứ (tự nộp giấy tờ, tự tìm kiếm thông tin,…) và có khả năng đậu không cao (đối với những ai mới xin visa lần đầu, chưa có kinh nghiệm).

Nếu đặt tour du lịch Hàn Quốc gồm phí visa thì du khách được nhân viên tư vấn rõ ràng, chi tiết và thuận lợi. Chỉ cần đưa đầy đủ hồ sơ sẽ có người làm hết, tỷ lệ đậu visa cũng cao hơn.

Dịch vụ xin Visa chuyện nghiệp tại Á Châu - Chuyên xin visa my cam kết tỷ lệ đậu cao nhất.

Gọi ngay hotline tư vấn visa: 028.77777.888

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *