Thông tin cơ bản visa Hàn Quốc đi công tác

Visa công tác Hàn Quốc giúp bạn có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc theo các mục đích về công việc kinh doanh giữa công tay Việt Nam và công ty tại Hàn Quốc. Để được cấp visa diện này, bắt buộc bạn phải đáp ứng đầy đủ thủ tục theo yêu cầu. Thông tin cơ bản visa Hàn Quốc đi công tác sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin visa và những lưu ý cần nắm.

Visa công tác Hàn Quốc là gì?

Visa công tác Hàn Quốc (visa thương mại) là loại visa Hàn Quốc với mục đích giúp cộng đồng quốc tế đến Hàn Quốc để học tập, làm việc ngắn hạn. Bạn có thể xin visa công tác Hàn Quốc cho các mục đích dưới đây:

– Đến Hàn Quốc tham dự các khóa học, các chương trình đào tạo.

– Dự các hội thảo tại Hàn Quốc.

– Đi sang Hàn Quốc công tác.

Điều kiện xin visa Hàn Quốc đi công tác là gì?

Về hồ sơ công tác Hàn Quốc bạn tham khảo tại đây nhé: TẢI HỒ SƠ

Giữa hai Công ty Việt Nam và Hàn Quốc phải có quan hệ mua bán, kinh doanh lẫn nhau. Đương sự là người Việt Nam hay nước ngoài đang sống và làm việc hợp lệ ở VN đều có thể xin visa đi công tác Hàn Quốc

Yêu cầu đối với bên công ty mời ( Công ty Hàn Quốc)

– Thư mời gốc (bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; đầy đủ tên công ty mời, tên người đại diện công ty mời, địa chỉ công ty và số điện thoại liên lạc).

– 01 giấy xác nhận về đăng ký kinh doanh (bản xác nhận gốc, do phòng thuế cấp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ)

– 01 giấy bảo lãnh có công chứng Nhà nước Hàn Quốc (bản công chứng gốc, do phòng công chứng Hàn Quốc cấp)

Yêu cầu đối với công ty được mời (Công ty ở Việt Nam)

– Hộ chiếu còn giá trị trên 6 tháng, có ký tên trên hộ chiếu + hộ chiếu cũ ( nếu có )

– 04 hình 4 x 6 (chụp không quá 06 tháng, phông trắng )

– Quyết định cử đi công tác bản gốc kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng bản dịch tiếng Anh)

– Hợp đồng lao động bản gốc và 01 bản sao tiếng Việt, kèm theo bản dịch tiếng Anh (nếu là hợp đồng song ngữ Anh – Việt thì nộp bản gốc kèm bản photo, không cần công chứng)

– Bản photo Chứng từ làm ăn của hai bên không cần công chứng (VD như B/L, L/C, hợp đồng mua bán, hoá đơn xuất nhập hàng với Hàn Quốc hoặc với các công ty nước ngoài v.v…) (Không cần nếu trong lần giao dịch đầu tiên).

Thông tin cơ bản xin visa Hàn Quốc đi công tác thành công

Trường hợp nào đi công tác Hàn Quốc không cần visa?

Một trong những chính sách ưu ái về thị thực Hàn Quốc dành cho Việt Nam là thẻ Apec.

Bạn sẽ được hưởng những quyền lợi sau đây nếu thẻ Apec có ký hiệu KOR:

– Đi công tác Hàn Quốc bất cứ lúc nào.

– Lưu trú 90 ngày không cần  làm visa Hàn Quốc.

– Không giới hạn số lần nhập cảnh trong 5 năm.

– Luôn là khách VIP tại cửa khẩu hải quan.

Tuy nhiên, quyền lợi càng nhiều thì thủ tục càng phức tạp, dù là thẻ Apec hay visa cũng cần có sự chỉnh chu trong hồ sơ và tuân thủ mọi yêu cầu từ cơ quan có thẩm quyền.

Có cần phỏng vấn khi xin visa Hàn Quốc đi công tác không?

Theo như quy định cấp thị thực của Hàn quốc thì khi làm visa Hàn Quốc ngắn hạn, không định cư thì hầu hết là sẽ không cần phỏng vấn gì cả. Ban cần phải chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ một cách đầy đủ và nộp trực tiếp tại văn phòng tiếp nhận thị thực của Hàn quốc ở Hà Nội hoặc tp.HCM. Nhân viên lãnh sự sẽ xét duyệt dựa trên những giấy tờ bạn cung cấp, họ sẽ dùng những biện pháp nghiệp vụ của mình để kiểm tra, xác thực những giấy tờ của bạn có chính xác hay không?

Trong nhiều trường hợp sẽ bị xét duyệt lâu hơn bình thường vì cần xác thực nhiều thứ. Và cũng có trường hợp đương đơn được gọi lên để phỏng vấn hoặc bổ sung giấy tờ cần thiết nào đó.

Nếu được gọi lên phỏng vấn thì bạn cũng cứ bình thường chứ không có gì phải lo lắng cả, nó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của bạn lúc phỏng vấn. Trong lúc phỏng vấn bạn có quyền được yêu cầu câu hỏi và trả lời bằng tiếng Việt, sẽ có phiên dịch viên cho bạn. Tuy nhiên, nếu nghe câu hỏi và trả lời được tiếng Hàn lại là một lợi thế dành cho bạn. Bạn cần trả lời ngắn gọn, chính xác, đúng trọng tâm câu hỏi và đặc biệt là phải trung thực.

Làm Visa công tác thường sẽ được xét duyệt dễ dàng hơn khi làm visa Hàn quốc du lịch vì vậy bạn cũng không nên quá lo lắng. Cứ chuẩn bị đầy đủ giấy tờ chứng minh thu nhập, tài chính, ràng buộc kèm theo thư mời của đối tác ở bên Hàn quốc thì mọi việc sẽ diễn ra thuận lợi.

Làm visa đi công tác Hàn Quốc bao lâu thì có?

Thời gian xét hồ sơ và trả lời kết quả khoảng 8 ngày.

– Thời gian trả Visa từ 14: 16h từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần trừ ngày lễ.

– Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả.

– Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

Tin liên quan: