Xin visa công tác Hàn Quốc bạn cần biết những lợi ích sau

Tính đến nay, nhu cầu xin visa Hàn Quốc với các mục đích ngắn hạn như đi du lịch, công tác, thăm thân… tăng lên rất nhiều so với những năm trước. Khi bạn tự túc xin visa, điều này hoàn toàn không có nghĩa là tỷ lệ đậu visa thấp, khuyến khích bạn nên tự xin visa thay vì sử dụng dịch vụ nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, khi xin visa bạn phải tự lo về hồ sơ, xếp hàng nộp hồ sơ và tự nhận kết quả visa. Bạn đang có nhu cầu đi công tác Hàn Quốc mà chưa có visa thì cần tìm hiểu những lợi ích sau nhé.

Visa đi công tác Hàn Quốc là gì?

Visa công tác Hàn Quốc (visa thương mại) là loại visa Hàn Quốc với mục đích giúp cộng đồng quốc tế đến Hàn Quốc để học tập, làm việc ngắn hạn. Bạn có thể xin visa công tác Hàn Quốc cho các mục đích dưới đây:

– Đến Hàn Quốc tham dự các khóa học, các chương trình đào tạo.

– Dự các hội thảo tại Hàn Quốc.

– Đi sang Hàn Quốc công tác.

Xin visa đi công tác Hàn Quốc cần những thông tin gì?

Khi muốn xin visa Hàn Quốc thành công, các bạn nhất định phải chuẩn bị giấy tờ và những hồ sơ cần thiết như sau:

– Hộ chiếu (Passport) là thứ cần thiết nhất đối với những ai muốn xuất cảnh đi ra nước ngoài.

– Đơn xin cấp visa sử dụng tiếng Hàn hoặc Tiếng Anh, có đầy đủ ảnh thẻ chụp trong vòng 3 tháng gần nhất.

– Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp có bản gốc, được công chứng đầy đủ.

– Giấy tờ chứng minh năng lực và khả năng tài chính có thể chi trả.

– Sổ tiết kiệm với số dư trên 5.000 USD.

– Các loại giấy tờ thông tin cá nhân bổ sung có công chứng: Sổ đỏ, quyền sử dụng đất, giấy thuế thu nhập cá nhân, chứng minh thư photo có công chứng, giấy chứng nhận kết hôn (nếu đã kết hôn)…

– Lịch trình du lịch, công tác khi tới Hàn Quốc kèm theo bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Cần ghi địa chỉ của những nơi du lịch hoặc làm việc.

– Phải trình bày mục đích đến Hàn Quốc một cách rõ ràng, cụ thể nếu muốn thủ tục visa nhanh chóng được thông qua.

Tổng hợp thông tin xin visa công tác Hàn Quốc

Chi phí xin visa Hàn Quốc không qua dịch vụ là bao nhiêu?

Chi phí xin visa Hàn Quốc tại các trung tâm hoặc các công ty tư vấn, cung cấp các dịch vụ xuất nhập cảnh tương đối đồng đều nhau. Chúng ta sẽ không mất quá nhiều thời gian vào việc đắn đo lệ phí đắt hay rẻ.

Thứ chúng ta cần quan tâm duy nhất đó là các trung tâm, các công ty đó có hoàn thành được cam kết với khách hàng hay không.

Lệ phí xin visa Hàn Quốc tại Lãnh sựu quán như sau

– Đối với trường hợp các khách hàng muốn tới Hàn Quốc với khoảng thời gian dưới 90 ngày. Lệ phí mà khách hàng phải đóng khi xin visa vào khoảng 20 USD.

– Trường hợp khách hàng nhập cảnh một lần với thời gian ở lại trên 90 ngày. Lệ phí cần đóng là 50 USD.

– Trường hợp khách hàng muốn nhập cảnh 2 lần liên tiếp trong vòng 6 tháng, phí xin visa là 60 USD.

– Đối với lệ phí xin visa Hàn Quốc nhiều lần, khách hàng cần nộp 80 USD.

– Đối với những người có nhu cầu xin visa du lịch Hàn Quốc, lệ phí rơi vào khoảng 80 USD/khách, đối với visa đi công tác là 100 USD/khách.

Đối với trường hợp được bảo phí dịch vụ vào khoảng 180 USD/người.

Đối với những ai có nhu cầu làm việc tại Hàn Quốc một năm thì mức phí là 170 USD/người.

Xin visa công tác Hàn Quốc có cần phỏng vấn không?

Theo như quy định cấp thị thực của Hàn quốc thì khi làm visa Hàn Quốc ngắn hạn, không định cư thì hầu hết là sẽ không cần phỏng vấn gì cả. Ban cần phải chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ một cách đầy đủ và nộp trực tiếp tại văn phòng tiếp nhận thị thực của Hàn quốc ở Hà Nội hoặc tp.HCM. Nhân viên lãnh sự sẽ xét duyệt dựa trên những giấy tờ bạn cung cấp, họ sẽ dùng những biện pháp nghiệp vụ của mình để kiểm tra, xác thực những giấy tờ của bạn có chính xác hay không?

Trong nhiều trường hợp sẽ bị xét duyệt lâu hơn bình thường vì cần xác thực nhiều thứ. Và cũng có trường hợp đương đơn được gọi lên để phỏng vấn hoặc bổ sung giấy tờ cần thiết nào đó.

Nếu được gọi lên phỏng vấn thì bạn cũng cứ bình thường chứ không có gì phải lo lắng cả, nó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của bạn lúc phỏng vấn. Trong lúc phỏng vấn bạn có quyền được yêu cầu câu hỏi và trả lời bằng tiếng Việt, sẽ có phiên dịch viên cho bạn. Tuy nhiên, nếu nghe câu hỏi và trả lời được tiếng Hàn lại là một lợi thế dành cho bạn. Bạn cần trả lời ngắn gọn, chính xác, đúng trọng tâm câu hỏi và đặc biệt là phải trung thực.

Làm Visa công tác thường sẽ được xét duyệt dễ dàng hơn khi làm visa Hàn quốc du lịch vì vậy bạn cũng không nên quá lo lắng. Cứ chuẩn bị đầy đủ giấy tờ chứng minh thu nhập, tài chính, ràng buộc kèm theo thư mời của đối tác ở bên Hàn quốc thì mọi việc sẽ diễn ra thuận lợi.

Tin liên quan: