Xin visa Hàn Quốc du lịch mùa cao điểm bạn cần lưu ý điều gì?

Công dân mang hộ chiếu Việt Nam phải cần có visa ( thị thực) khi đến du lịch tại Hàn Quốc. Bạn có thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thủ tục xin visa Hàn Quốc đi du lịch theo yêu cầu, và đến nộp tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán tùy thuộc vào hộ khẩu của bạn. Nếu xin visa Hàn Quốc đúng vào mùa du lịch cao điểm, bạn cần lưu ý điều này nhé.

Thời điểm khoảng tháng 3-5 và vào mùa thu là thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Hàn Quốc. Mỗi năm, lượng khách ghé thăm điểm du lịch tuyệt vời này vào khoảng tháng 9-11 là đông nhất trong năm. Do đó, du lịch Hàn Quốc đang vào mùa cao điểm, nhất là khi các hãng hàng không liên tục đưa ra các chương trình khuyến mại.

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc mùa du lịch cao điểm

Thời gian trở lại đây, Hàn Quốc nới lỏng và có những chính sách xin visa đơn giản hơn đối với công dân Việt Nam, các thủ tục xin visa ngày càng trở nên đơn giản.

Thời gian xét duyệt visa Hàn Quốc

Thời gian xét duyệt và cấp visa là 8 ngày làm việc, thời hạn của thị thực sau khi được cấp có giá trị 3 tháng kể từ ngày được cấp, do vậy bạn nên nộp hồ sơ xin cấp thị thực trước thời điểm xuất phát 2 tháng để tránh gặp phải tình trạng ùn tắc tại thời điểm du lịch cao điểm.

Du lịch Hàn Quốc mùa cao điểm vào những tháng nào?

Theo thông báo trên trang web của Đại sứ quán Hàn Quốc, giai đoạn du lịch cao điểm thường được tính từ tháng 3 đến tháng 5 (mùa hoa anh đào) và tháng 9 đến tháng 11 (mùa lá vàng). Vào giai đoạn này, do lượng người đến làm visa quá đông, bạn sẽ phải trực tiếp đến đăng ký đặt lịch hẹn tại Đại sứ quán, sau khi có lịch hẹn cụ thể đương đơn sẽ quay lại nộp hồ sơ vào đúng thời điểm đã được hẹn trước đó, thay vì trực tiếp đến nộp hồ sơ một lần như thời gian thấp điểm.

Hướng dẫn xin visa du lịch Hàn Quốc mùa cao điểm

Hướng dẫn đăng ký xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Để làm được visa thành công, du khách sẽ trải qua nhiều giai đoạn hơn lúc bình thường. Cụ thể tại TP HCM và các tỉnh phía Nam, bạn nên đăng ký theo các bước sau:

Bước 1: Đăng ký Xin visa

– Bạn mang CMND bản gốc đến phòng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1. Do trùng với thời gian học sinh chuẩn bị sang học nên số người đến làm thủ tục khá đông.

– Tại đây, bạn sẽ được nhân viên đăng ký lịch hẹn, thông thường là từ 5 đến 12 ngày sau mang hồ sơ quay lại.

– Lưu ý: cá nhân làm visa du lịch tự túc chỉ làm buổi sáng (9h-12h).

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc

– Đến đúng ngày hẹn, bạn mang đầy đủ giấy tờ đã chuẩn bị trước đó tới phòng Lãnh sự. Bạn tiếp tục phải xếp hàng chờ lấy số phía sau tòa nhà và lên tầng 7 theo từng nhóm (lưu ý cố gắng đến sớm để được lên lượt đầu).

– Tại bàn tiếp tân ở tầng 7, bạn sẽ được phát số để vào bên trong, nộp hồ sơ cho nhân viên đại sứ quán. Theo một số người có kinh nghiệm, số lượng hồ sơ xin visa du lịch cá nhân mỗi ngày đều chỉ có hạn. Nên nếu tới muộn, bạn có thể phải nhận lịch hẹn cho ngày hôm sau nữa.

– Lưu ý mang đầy đủ giấy tờ để nộp một lần là xong, tránh phải bổ sung nhiều lần gây mất thời gian.

– Nếu đã nộp thành công và thỏa mãn yêu cầu, bạn sẽ được nhân viên đại sứ quán đưa giấy hẹn quay lại lấy visa. Lệ phí thị thực cho du lịch cá nhân hiện tại là 20 USD (có thể nộp bằng tiền Việt).

Bước 3: Nhận kết quả visa

– Tới đúng ngày, bạn mang giấy hẹn và CMND tới và nhận lại hộ chiếu gốc cùng visa đã được dán. Thời gian trả visa là 14h đến 16h. Nếu bị từ chối cấp visa, bạn cần quay lại lấy hộ chiếu gốc trong vòng một tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

Tổng thời gian để làm visa Hàn Quốc hiện nay là từ 15 đến 20 ngày, thay vì 8 ngày như thời điểm bình thường. Do vậy, tốt nhất là bạn nên đến đăng ký trước, sau đó tiếp tục bổ sung hồ sơ trong lúc chờ ngày hẹn để tránh bị quá ngày bay, ảnh hưởng đến lịch trình.

Về phần chuẩn bị hồ sơ thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc như thế nào, bạn có thể tham khảo trên website chính của Dịch vụ visa Á Châu, hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline 028.77777.888, tư vấn và hướng dẫn miễn phí.

Tin liên quan: