Mẫu đơn xin visa công tác Hàn Quốc và những điều cần lưu ý

Mẫu đơn xin visa Hàn Quốc công tác

Visa công tác Hàn Quốc được coi là những diện visa khó nhất hiện nay. Bạn muốn xin visa Hàn Quốc diện công tác thương mại, bắt buộc bạn phải có thư mời từ phía công ty ở Hàn Quốc gửi về, và giấy quyết  định bổ nhiệm đi công tác từ phía Việt Nam. Ngay ở bước chuẩn bị hồ sơ bạn cần phải thận trọng để không bỏ lỡ cơ hội xin visa của mình. Dưới đây là Mẫu đơn xin visa công tác Hàn Quốc và những điều cần lưu ý.

Visa thương mại Hàn Quốc là loại visa được cấp cho người đại diện hay nhân viên của một cty ở Việt Nam được một cty ở Hàn Quốc mời sang với mục đích làm về thương mại.

THAM KHẢO THÊM: Hướng dẫn điền form xin visa Hàn Quốc

Bên công ty mời của Hàn Quốc và bên công ty được mời ở Việt Nam cùng với cá nhân được mời phải có các giấy tờ, hồ sơ cụ thể của từng công ty và cá nhân được mời sang như sau:

Hồ sơ xin visa công tác cần chuẩn bị của cả hai phía đối tác

Hồ sơ từ phía công ty mời ở Hàn Quốc

1.  Thư mời gốc, có đóng dấu của công ty, phải khớp với con dấu trên giấy xác nhận con dấu

( Bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, thời gian, lý do, mục đích mời)

2. Giấy bảo lãnh gốc, có đóng dấu của công ty, phải khớp với con dấu trên giấy xác nhận con dấu (có mẫu kèm theo phía dưới – Letter of Guarantee )

3. Giấy xác nhận về đăng ký kinh doanh (Mẫu phía dưới _ Xác nhận đăng ký kinh doanh)

4. ( Có thể tải từ trang web của phòng thuế Hàn Quốc cấp trong vòng 3 tháng gần  ngày nộp hồ sơ )

5. Giấy xác nhận nộp thuế (mẫu phía dưới _ Certificate of Tax Payment)

6. (Có thể tải từ trang web của phòng thuế Hàn Quốc cấp trong vòng 3 tháng gần ngày nộp hồ sơ)

7. Giấy xác nhận mẫu dấu pháp nhân bản gốc, hoặc giấy xác nhận con dấu (trường hợp là công ty tư nhân) cấp trong vòng 3 tháng gần ngày nộp hồ sơ

8. Lịch trình làm việc

Hồ sơ từ phía công ty được mời ở Việt Nam

1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch tiếng Anh công chứng tư pháp nhà nước

2. Quyết định cử đi công tác, bản gốc tiếng Việt  kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng)

3. Hợp đồng lao động bản sao tiếng Việt, kèm theo bản dịch tiếng Anh không cần công chứng  (nếu là hợp đồng song ngữ Anh – Việt thì nộp bản photo, không cần công chứng)

4. Bản photo Chứng từ làm ăn của hai bên, không cần công chứng ( nếu có )

5. Trường hợp chưa có Chứng từ làm ăn, có thể sẽ phải nộp thêm Chứng từ đóng thuế của công ty

6. Bản sao Chứng minh thư của người xin visa, không cần công chứng

7. Hộ chiếu gốc

8. Đơn xin visa theo mẫu (dán 1 ảnh nền trắng 4×6)

* Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, lãnh sự sẽ yêu cầu phỏng vấn hoặc bổ sung giấy tờ nếu thấy cần thiết

– Trường hợp đi nộp hộ phải có giấy tờ chứng minh quan hệ:

+ Hợp đồng lao động bản gốc và chứng minh thư của người đi nộp hộ (trường hợp là đồng nghiệp)

+ Sổ hộ khẩu bản gốc và chứng minh thư của người đi nộp hộ (trường hợp là người thân trong gia đình)

Bạn có thể tải và tìm hiểu thông tin các mẫu đơn sau:

Giấy xác nhận đăng ký kinh doanh công ty Hàn Quốc (https://drive.google.com/file/d/1IvDktFXT1t0LSA3bCzJLlTXAALzuKDGn/view)

Giấy chứng nhận nộp thuế đầy đủ của cty Hàn (https://drive.google.com/file/d/14hlLMk9d-OZ6uhyAqDfr8Jl5zcZ_uSzN/view)

Thư bảo lãnh của công ty Hàn Quốc (https://drive.google.com/file/d/1WwZhXJm8vvmsnmhCzCIhp2CArizr0_7U/view)

Mẫu đơn xin visa (https://drive.google.com/file/d/1KXTOGr01q4OUnrMoN3hzqitB9oAXMxD8/view)

Ngoài ra, nếu bạn có bất kì vấn đề thắc mắc và khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, bạn có thể liên hệ ngay với Á Châu qua hotline 028.77777.888 để được tư vấn cho trường hợp của bạn.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc diện công tác thương mại

Sau khi hoàn thành hồ sơ thủ tục xin visa công tác Hàn Quốc, bạn đưa hồ sơ đến nộp tại địa chỉ tiếp nhận sau:

Công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội, còn từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM.

Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội:

– Địa chỉ ĐSQ: Tầng 28, Tòa nhà Lotte Center Hanoi, 54 Liễu Giai, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

– Phòng Lãnh sự: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

– Điện thoại: (+84) 24-3771-0404 (visa: bấm phím 715).

– Website: http://overseas.mofa.go.kr/

Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM:

– Địa chỉ: 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

– Điện thoại: (+84) 28-3824-8531~4.

– Giờ làm việc: 09:00 ~ 12:00 & 13:30 ~ 17:00

– Website: http://overseas.mofa.go.kr/

Dịch vụ xin Visa chuyện nghiệp tại Á Châu - Chuyên xin visa my cam kết tỷ lệ đậu cao nhất.

Gọi ngay hotline tư vấn visa: 028.77777.888

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *