Việt Nam không phải xin visa Đài Loan nếu du lịch dưới 30 ngày

Malaysia và Singapore hiện đã được hưởng chế độ miễn thị thực với thời hạn tạm trú không quá 30 ngày. Giờ đây 8 nước tiếp theo của Asian sẽ tiếp tục được hưởng chính sách miễn visa, nhận visa ngay khi đến hoặc được cấp thị thực điện tử trong đó có Việt Nam.

Đây là nguồn tin từ hãng tin CNA. Thông tin thể là cơ quan Ngoại giao Đài Loan vừa trình lên một số ủy ban của nghị viện báo cáo về việc miễn thị thực cho du khách từ 8 nước thành viên ASEAN, gồm Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.
Động thái nói trên của Đài Bắc nằm trong khuôn khổ “Chính sách hướng nam mới” được vạch ra bởi lãnh đạo Thái Anh Văn, người mới nhậm chức ngày 20.5. “Chính sách hướng nam mới” nhằm tạo ra sự chuyển đổi kinh tế cho Đài Loan và đẩy mạnh vai trò của vùng lãnh thổ này trong những vấn đề ngoại giao và toàn cầu, trong đó Đông Nam Á cấu thành một phần quan trọng trong nỗ lực mở rộng thị trường nội địa với chiến lược tập trung vào con người.

Để đạt mục tiêu này, Đài Loan đang tập trung hội nhập nền kinh tế khu vực và thu hút du khách từ Đông Nam Á và Nam Á.

Như vậy các tín đồ yêu du lịch Đài Loan hay các ông bố mà mẹ muốn thăm con cái sẽ dễ dàng nhập cảnh vào đất nước này hơn trong thời gian tới.

Theo báo Thanh Niên