Visa công tác Nhật Bản có thời hạn sử dụng bao lâu?

Muốn sang Nhật Bản tham gia các hoạt động như thương mại, hội nghị, hội thảo hoặc đào tạo ngắn hạn thì bắt buộc bạn phải có visa công tác Nhật Bản. Vậy visa công tác Nhật Bản có thời hạn sử dụng bao lâu? Liệu nó có phù hợp với lịch trình chuyến đi của bạn chưa? Tham khảo bài viết sau đây để biết thêm thông tin bạn nhé!

Visa công tác Nhật Bản có thời hạn trong vòng 90 ngày và thời hạn lưu trú tại Nhật Bản là 15 ngày. Để tránh những trường hợp lao động bất hợp pháp, làm thêm… chính phủ Nhật Bản chỉ quy định thời gian cư trú tối đa cho visa công tác Nhật Bản là 30 ngày, nhưng thông thường chuyến công tác chỉ tối đa là 15 ngày.

Chiếu theo quy định này, bạn nên sắp xếp lại kế hoạch, thời gian và có lịch trình phù hợp. Trong thời gian rảnh có thể tận dụng để khám phá những nét đặc sắc, những điểm du lịch nổi tiếng, chứ không nhất thiết phải thêm vào lịch trình.

1. Visa công tác Nhật Bản có thời hạn sử dụng bao lâu?

Lưu ý: Lưu trú với mục đích đào tạo ngắn hạn có những điều kiện nhất định. Đối với trường hợp đào tạo thực tập, tùy thuộc vào nội dung thực tập có thể không áp dụng loại visa lưu trú ngắn hạn, do vậy trường hợp này đề nghị liên hệ với Cục hoặc Chi Cục Quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản và giải thích rõ nội dung đào tạo để biết có cần phải xin giấy tư cách lưu trú hay không.

Thời hạn trả kết quả sẽ là 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ (Trong trường hợp cần thời gian xem xét hồ sơ có thể nhiều hơn 05 ngày).

Bạn muốn tham khảo thêm thông tin xin visa công tác Nhật Bản nhanh nhất thì hãy nhấc máy gọi ngay đến Hotline 028.77777.888 của Á Châu để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất!

Tin liên quan: