Có bị mất phí khi rút lại hộ chiếu trong lúc lãnh sự Đài Loan đang xét hồ sơ không?

Bạn đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa Đài Loan và đã nộp cho lãnh sự xét duyệt. Tuy nhiên, vì một vài vấn đề cá nhân mà bạn muốn rút lại hộ chiếu. Vậy bạn có bị mất phí khi rút lại hộ chiếu trong lúc lãnh sự Đài Loan đang xét hồ sơ không? Tham khảo thông tin sau đây.

Câu hỏi:

Xin chào Visa Á Châu,

Vừa rồi tôi có nộp hồ sơ xin visa Đài Loan để chuẩn bị cho chuyến du lịch hè sắp tới. Hồ sơ của tôi đã nộp và đang trong thời gian chờ Lãnh sự xét duyệt, trong thời gian này tôi lại có chuyến đi qua Thái Lan gấp nên cần phải có hộ chiếu. Mọi chi phí Lãnh sự tôi đã đóng đầy đủ, bây giờ do có việc đột xuất không thể đi được nên tôi muốn rút lại hộ chiếu. Vậy cho tôi hỏi trong trường hợp của tôi: Liệu tôi có bị mất phí đã đóng không? Mong Á Châu giải đáp giúp tôi. Cám ơn Á Châu. (Thu Thủy – Long An).

Trả lời:

Chào chị Thu Thủy,

Theo quy định của chính phủ Đài, khi nộp hồ sơ xin visa chị phải đóng một khoản lệ phí bắt buộc. Hiện tại có hai loại visa Đài Loan cho chị lựa chọn với mức phí khác nhau:

+ Visa single: là loại visa Đài Loan có giá trị nhập cảnh 1 lần. Mức phí cho loại visa này là 50 USD.

+ Visa Multiple: là loại visa nhập cảnh nhiều lần cho phép chị có thể tự do ra vào Đài Loan trong thời gian 2 năm, với số ngày lưu trú tối đa không quá 30 ngày. Mức phí cho loại visa này là 100 USD.

1. Có bị mất phí khi rút lại hộ chiếu trong lúc lãnh sự Đài Loan đang xét hồ sơ không?

Tùy vào nhu cầu của mình, chị có thể chọn hình thức visa phù hợp. Khi đã nộp hồ sơ xin visa, và hoàn tất lệ phí, nếu vì bất cứ lý do gì chị không muốn xin visa nữa, phải rút lại hồ sơ thì lệ phí chị đã đóng cũng sẽ không được hoàn trả.

Như vậy, theo quy định này, với câu hỏi chị đặt ra: rút lại hộ chiếu khi lãnh sự Đài đang xét hồ sơ có bị mất phí không? Thì câu trả lời là có chị nhé. Vì khi nộp hồ sơ là chị bắt buộc phải đóng phí, và phí này do Lãnh sự thu theo đúng niêm yết, sẽ không được hoàn trả vì bất cứ lý do nào. Do vậy, chị cần xem xét thật kỹ trước khi quyết định nộp hồ sơ xin visa. Đồng thời, khi đã nộp hồ sơ thì chị cần cố gắng suy xét cẩn thận tránh trường hợp rút lại hồ sơ, vì khi chị rút lại hồ sơ như vậy Lãnh sự sẽ có sự hoài nghi và gây khó khăn cho chị trong những lần xin visa tiếp sau.

Trên đây là phần thông tin chia sẻ của chúng tôi về trường hợp chị đặt ra, hy vọng phần trả lời này đã giúp chị hiểu rõ hơn vấn đề của mình. Nếu chị vẫn còn gặp khó khăn khi tìm hiểu thêm thông tin nào về vấn đề xin visa Đài Loan, hãy liên hệ với Á Châu qua Hotline 028.77777.888 để được tư vấn hỗ trợ nhanh chóng nhé!

Tin liên quan: