Có cần phỏng vấn khi xin visa Hàn Quốc không?

Việc xin visa du lịch Hàn Quốc không quá khó nếu như bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ Lãnh sự quán yêu cầu. Tuy nhiên vẫn có thắc mắc chung gửi về Á Châu là: “Có cần phỏng vấn khi xin visa Hàn Quốc không?”, thì trong bài viết này Á Châu sẽ giải đáp cho các bạn.

Có cần phỏng vấn khi xin visa Hàn Quốc không?

Câu hỏi:

Chào Á Châu, tết này, tôi và vợ tôi đang muốn sang Hàn Quốc để du lịch và muốn xin visa Hàn Quốc. Tôi đã tham khảo các thông tin trên mạng, nhưng nhiều thông tin nói rằng phải tham gia phỏng vấn thì mới được cấp visa nhập cảnh vào đất nước này. Vậy giờ xin hỏi Á Châu có cần phỏng vấn không? Và tôi làm việc tự do thì có được đi du lịch ở Hàn Quốc không? (Mạnh Hùng – Gia Lai).

Trả lời:

Chào bạn Mạnh Hùng,

Hầu hết khi bạn đủ điều kiện thì việc bạn xin visa Hàn Quốc, thì việc phỏng vấn không hề yêu cầu và bắt buộc. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp, bạn sẽ cần phải xác minh với cơ quan lãnh sự nếu như trong hồ sơ của bạn có sự nghi vấn không trung thực, hoặc khai báo thông tin chưa chính xác. Tại TP.HCM, khi bạn xin visa Hàn Quốc, nhân viên lãnh sự tại quầy hồ sơ sẽ hỏi các bạn 3-4 câu theo trình tự để họ nắm rõ được hồ sơ của các bạn và đối chiếu hồ sơ với những gì bạn trả lời. Vì vậy quá trình nộp hồ sơ rất đơn giản và những câu hỏi đó chỉ mang tính chất đối chiếu hồ sơ.

Trường hợp thứ 2 mà bạn cần giải đáp, nếu bạn làm việc tự do, bạn có thể chứng minh bằng một số hình ảnh, giấy xác nhận của địa phương, giấy tờ chứng minh mua bán tự do… để hồ sơ của bạn trở nên minh bạch và chính xác hơn.

Đối với việc xin visa Hàn Quốc, ngoài việc đặt câu hỏi và gửi thắc mắc cho Á Châu, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua hotline 028.77777.888 hoặc đến văn phòng làm việc của Á Châu để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết nhất nhé !