Lý do vì sao thời gian cấp visa Đài Loan của bạn trở nên lâu hơn?

Khi làm hồ sơ xin visa Đài Loan hay bất kỳ nước nào khác, sẽ có quy định riêng về thời gian Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán cấp visa cho đương đơn. Tuy nhiên, không phải hồ sơ nào cũng được xét duyệt nhanh. Vậy, lý do vì sao thời gian cấp visa Đài Loan của bạn trở nên lâu hơn? Bạn cần nắm rõ những thông tin sau.

Thông thường khi làm hồ sơ xin visa hay bất kỳ thủ tục gì liên quan đến giấy tờ, người ta thường mong mọi việc sẽ diễn ra suôn sẻ, thời gian trả giấy tờ, hồ sơ nhanh chóng. Mặc dù vậy, với những quy định rườm rà, thủ tục rắc rối đã có rất nhiều trường hợp phải bổ sung hồ sơ thì mới được xét duyệt và tiếp tục hoàn thiện. Và khi xin visa Đài Loan cũng vậy, mặc dù không quá khó khăn như Nhật Bản, Hàn Quốc, nhưng với những yêu cầu phức tạp khiến cho nhiều đương đơn phải chờ đợi hồ sơ trong thời gian lâu dài.

Xin visa vào mùa cao điểm

Thông thường mùa hè luôn là cao điểm của những địa điểm du lịch, kể cả trong nước lẫn nước ngoài. Lúc này nhu cầu xin visa du lịch cũng tăng đáng kể, lượng hồ sơ nộp về Lãnh sự quán khá nhiều, khiến cho thời gian xét hồ sơ trở nên lâu hơn. Trong cùng một khoản thời gian mà lượng hồ sơ quá nhiều thì chắc chắn việc xét duyệt và trả hồ sơ lâu là điều không thể tránh khỏi. Do vậy, nếu bạn có ý định du lịch Đài Loan vào mùa du lịch thì nên nộp hồ sơ xin visa trước nhầm tránh những trường hợp chờ đợi khá lâu này nhé.

Lãnh sự quán không liên lạc được với đương đơn

Đối với Đài Loan, khi xin visa bạn ít khi phải phỏng vấn, tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt Lãnh sự quán vẫn có thể liên lạc với bạn bất cứ lúc nào để phỏng vấn, đối chiếu giấy tờ trong thời gian hoàn thành hồ sơ visa. Do đó, khi làm hồ sơ xin visa, bạn cần chú ý điện thoại để khi Lãnh sự quán cần liên lạc bạn sẽ có mặt ngay. Nếu bạn không trả lời kịp thời, thời gian xét visa của bạn có thể bị kéo dài ra, hoặc thậm chí có thể bị từ chối.

Quá trình xác minh thông tin gặp khó khăn

Việc cung cấp thông tin khó xác minh có thể dẫn đến trường hợp xấu nhất là Lãnh sự quán từ chối cung cấp visa cho bạn. Đôi khi, các cơ quan này có thể dành thời gian để xác minh độ chính xác của thông tin. Điều này có thể mất một khoảng thời gian. Kết quả là quá trình xem xét sẽ lâu hơn.

Để hạn chế điều này, các bạn cần phải cung cấp những thông tin chính xác và hợp pháp, đặc biệt là những thông tin về tình hình tài chính cũng như việc làm của mình. Điều này sẽ giúp cho những cán bộ xét hồ sơ không phải mất nhiều thời gian để tìm hiểu, xác minh thông tin của bạn.

Một người trong đoàn xin visa gặp trở ngại

Nếu bạn đi du lịch theo đoàn, thì khi làm hồ sơ xin visa công ty du lịch sẽ có trách nhiệm đứng ra bảo lãnh hồ sơ giấy tờ cho bạn. Mặc dù vậy không phải trường hợp nào cũng suôn sẻ. Chỉ cần một người trong đoàn xin visa gặp trở ngại thôi thì cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc chậm trễ trong quá trình xem xét hồ sơ của bạn. Vì vậy, bạn nên xem xét cẩn thận và cân nhắc thật kỹ khi quyết định xin hồ sơ visa theo đoàn nhé.

Lý do vì sao thời gian cấp visa Đài Loan của bạn trở nên lâu hơn?3

Thông thường thời gian trả visa Đài Loan sẽ có sau thời gian 5 đến 7 ngày làm việc (không kể thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ), tuy nhiên nếu bạn rơi vào những trường hợp kể trên thì việc trả hồ sơ lâu là điều không có gì quá ngạc nhiên. Do vậy, nếu bạn đang lên kế hoạch du lịch Đài Loan, thì hãy sắp xếp thời gian thật kỹ để có thể nộp hồ sơ đúng thời hạn theo lịch trình của mình, đừng để mọi trở ngại trên cản trở hành trình du lịch khám phá xứ Đài của bạn nhé!

Trên đây là những lưu ý, tổng hợp về những trường hợp khiến cho thời gian trả visa trở nên lâu hơn.

Lưu ý về thủ tục nhập cảnh Đài Loan

Chuẩn bị sẵn sàng các giấy tờ cần thiết

– Thị thực (visa) được dán trong hộ chiếu. Bạn phải giữ lại một bản photo hộ chiếu.

– Vé máy bay đi Đài Loan (có thể cần cả vé máy bay khứ hồi).

– Tờ khai nhập cảnh Đài Loan(được tiếp viên phát trên máy bay hay có sẵn tại các Quầy làm thủ tục).

– Chứng minh thư nhân dân.

Lý do vì sao thời gian cấp visa Đài Loan của bạn trở nên lâu hơn?2

Một số lưu ý khi làm thủ tục

– Nên điền đầy đủ các thông tin một cách chi tiết và cụ thể về các đề mục được yêu cầu khai báo trong tờ khai hải quan và trình diện đầy đủ các giấy tờ cho nhân viên tại quầy làm thủ tục nhập cảnh. Bạn nên bình tĩnh trước các câu hỏi của nhân viên hải quan về mục đích đến Đài Loan, thời gian lưu trú, thời gian quay về và xuất trình các giấy tờ cần thiết.

– Bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng về con dấu đóng trong passport của mình trước khi ra khỏi quầy làm thủ tục vì đó chính là một minh chứng về việc bạn đang nhập cư hợp pháp tại Đài Loan.

– Nên điền thông tin chính xác và trung khớp với thông tin in trên hộ chiếu của bạn.

– Luôn mang một chiếc bút bi theo mình để thuận tiện trong việc kê khai khi có quá đông hành khách cũng hoàn thành thủ tục tại sân bay.

– Để đảm bảo thao tác check-in tại quầy làm thủ tục được tiến hành nhanh chóng, bạn nên điền đầy đủ các thông tin, chuẩn bị sẵn tất cả các giấy tờ trên và tiến hành xếp hàng ở quầy làm thủ tục.