Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh và thông tin visa du lịch Nhật Bản

Mùa du lịch cao điểm đang đến gần hơn với Nhật Bản, đây cũng là thời điểm du khách Việt Nam lựa chọn điểm đến yêu thích. Tuy nhiên, với công dân Việt Nam muốn nhập cảnh Nhật Bản với mục đích du lịch, cần phải có visa. Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh và thông tin visa du lịch Nhật Bản dành cho bạn dù là lần đầu tiên hay đã từng đi du lịch.

Thông tin xin visa du lịch Nhật Bản

Khi nhập cảnh vào Nhật, nếu các bạn lưu trú trên 90 ngày hoặc làm việc tại Nhật thì cần phải có visa. Nếu các bạn lưu trú dưới 90 ngày thì tuỳ vào mục đích lưu trú (công việc, du lịch, thăm người thân) và quốc gia mà có thể sẽ không cần visa.

Nếu thời hạn lưu trú trong vòng 90 ngày, các bạn cần xác nhận lại những quốc gia nào cần visa và những quốc gia nào không cần visa khi lưu trú với mục đích du lịch (lưu trú ngắn hạn) nhé.

Cho dù trong trường hợp nào thì khi nhập cảnh vào Nhật Bản đều phải cần visa là những nước như Trung quốc, những nước CIS bao gồm cả Nga, Việt Nam, Inđonesia, Philipin cũng cần visa.

Visa cần phải xin tại Đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán của Nhật tại nước đó. Phí xin visa khoảng 3,000 Yên. Quy trình xin visa như sau:

Khi các bạn du lịch nước ngoài, bước đầu tiên là thủ tục nhập cảnh. Chắc hẳn các bạn sẽ có nhiều câu hỏi, lo lắng như cần phải có những giấy tờ gì ngoài hộ chiếu, sẽ bị hỏi những câu hỏi gì, những gì không được mang vào khi nhập cảnh,…

Để giải quyết những bất an đó, trong bài viết này sẽ tổng hợp các thủ tục cần thiết khi nhập cảnh với mục đích du lịch.

Chuẩn bị giấy tờ cần thiết xin visa du lịch Nhật Bản

Các giấy tờ cần thiết như đơn xin visa, ảnh thẻ, hộ chiếu,…Giấy tờ cần thiết tuỳ từng quốc gia và mục đích nhập cảnh mà khác nhau. Chi tiết các bạn hãy tham khảo tại trang chủ đại sứ quán ở các nước sở tại.

Xin visa tại Đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán Nhật Bản ở nơi gần nhất nơi ở. Các bạn sẽ được thẩm tra dựa trên nội dung xin visa. Nếu không có vấn đề gì thì sẽ có kết quả sau khoảng 1 tuần. Khi xin visa, các bạn sẽ phải gửi lại hộ chiếu.

Sau khi có kết quả, các bạn sẽ đến lấy hộ chiếu và visa

Sau khi thẩm tra đạt kết quả, các bạn sẽ được cấp visa. Cũng có khi các bạn sẽ đến lấy mỗi hộ chiếu trước khi cấp visa, do đó các bạn hãy xác nhận trước xem có nhận cùng nhau được không nhé.

Sau khi nhận visa, nhập cảnh trong vòng 3 tháng

– Thời hạn hiệu lực của visa là 3 tháng.

– Các quốc gia CIS (Cộng đồng các quốc gia độc lập):……Nga, Azerbaijan, Armenia, Uzbekistan, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Tajikistan, Belarus, Moldova

– Người Trung Quốc khi du lịch Nhật Bản có thể là du lịch theo đoàn hoặc du lịch cá nhân. Thủ tục xin visa sẽ thông qua công ty du lịch do Đại sứ quán và tổng lãnh sự quán Nhật giới thiệu. Thời hạn lưu trú trong vòng 15 ngày.

– Giấy tờ cần thiết khi xin visa các bạn cần tra cứu trước với các công ty du lịch.

– Thời gian xin visa khoảng 1 tuần. Chi phí khác nhau tuỳ theo từng công ty du lịch.

– Lưu ý về thời gian hiệu lực của hộ chiếu, cấp visa trước khi xuất phát!

Nhật Bản không công nhận việc cấp visa khi đến nơi. Các bạn hãy nhận visa trước khi khởi hành rồi hãy đến Nhật nhé.

Cho dù các bạn từ bất kỳ quốc gia nào đến Nhật cũng phải cần hộ chiếu. Tuỳ từng quốc gia mà thời gian hiệu lực còn lại của hộ chiếu cũng khác nhau. Vì vậy trước khi xuất phát, các bạn hãy xác nhận với cơ quan hành chính ở mỗi quốc gia.

Thủ tục nhập cảnh tại sân bay?

uỳ từng sân bay sẽ quy định khác nhau nhưng nhìn chung thủ tục nhập cảnh như dưới đây.

– Kiểm dịch

Khi các bạn được phát phiếu câu hỏi liên quan đến sức khoẻ trên máy bay, các bạn hãy điền vào các mục cần thiết và nộp tại quầy kiểm dịch.

– Thủ tục nhập cảnh

Các bạn cần chuẩn bị sẵn hộ chiếu, mang đến quầy có ghi “Foreign Passports” để tiến hành thủ tục nhập cảnh. Các bạn sẽ được lấy dấu vân tay và chụp ảnh.

– Nhận hành lý

Xác nhận công ty hàng không, tên chuyến bay tại bảng hướng dẫn và đến băng chuyền hành lý để lấy hành lý của mình.

– Kiểm dịch động thực vật

Nếu các bạn mang vào Nhật các loại đồ ăn có nguồn gốc từ động vật (bao gồm các sản phẩm có nguồn gốc từ thịt như thịt hun khói, xúc xích, dăm bông) và thực vật (như các loại quả, hạt, rau), các bạn cần làm thủ tục nhập khẩu sau khi nhận hành lý. Các bạn hãy đến quầy kiểm dịch động vật và thực vật nhé.

– Kiểm tra hải quan

Các bạn mang theo cả hành lý đến quầy kiểm tra hải quan, nộp tờ khai hàng hoá mang theo hoặc hàng hoá gửi riêng để kiểm tra.

Tờ khai hàng hoá mang theo có các ngôn ngữ như tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha. Tờ khai hàng hoá mang theo có thể lấy trên máy bay, tại quầy hải quan, hoặc tải từ xuống từ trang chủ của bộ tài chính.

Mọi thông tin tư vấn visa du lịch Nhật Bản liên hệ hotline 028.77777.888 để được giải đáp. Tham khảo thủ tục hồ sơ visa Nhật tại: https://achau.net/