Muốn xin visa du lịch Nhật Bản bạn không nên bỏ qua thông tin sau

Nhật Bản là một trong những điểm du lịch hấp dẫn những không phải là một quốc gia dễ dàng cấp phép nhập cảnh cho bất kì ai. Làm thế nào để việc xin visa du lịch Nhật Bản thành công và dễ dàng hơn? Nếu bạn đang có như cầu xin visa du lịch Nhật thì không nên bỏ qua những thông tin hữu ích dưới đây.

Trong vài năm gần đây, với mục đích thu hút khách du lịch đến với Nhật Bản, đất nước này đã chủ trương nới lỏng visa cho người Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều trường hợp làm việc bất hợp pháp làm cho tình trạng xin visa ngày càng khó khăn hơn. Nếu bạn có đầy đủ giấy tờ chứng minh bạn có thể tự chi trả cho toàn bộ chuyến đi và những ràng buộc bạn có ở Việt Nam để không ở lại Nhật bất hợp pháp thì việc xin được visa du lịch Nhật là hoàn toàn có thể. Và bạn cũng nên lưu ý thêm rằng việc xin visa du lịch Nhật khó nên hồ sơ lại càng phải chi tiết hơn so với việc xin visa vào các nước khác.

Muốn xin visa du lịch Nhật Bản bạn không nên bỏ qua thông tin sau1

Theo quy định, nếu người xin cấp visa du lịch Nhật thỏa mãn các yêu cầu dưới đây, trong trường hợp xét thấy việc cấp visa là hợp lý, sẽ được cấp visa:

– Người xin visa được xác nhận chính xác là có hộ chiếu còn hạn sử dụng, có quyền và tư cách được trở về nước mình hoặc tái nhập quốc lại nước người đó đang lưu trú.

– Hồ sơ xuất trình xin visa du lịch Nhật phải đầy đủ, hợp lệ.

– Hoạt động dự định của người xin visa tại Nhật hoặc thân phận, vị trí và thời hạn lưu trú của người xin visa phải phù hợp với tư cách lưu trú và thời hạn lưu trú được quy định tại Luật quản lý xuất nhập cảnh và tị nạn.

– Người xin visa không thuộc đối tượng được quy định tại mục 1 điều 5 Luật nhập cư.

Xin visa du lịch Nhật Bản có thể nhờ người khác nộp hồ sơ được không?

Về nguyên tắc, đương sự xin visa du lịch Nhật phải trực tiếp đến cửa tiếp nhận hồ sơ để xin visa, tuy nhiên những trường hợp dưới đây thì người đại diện (người thân hoặc nhân viên cùng công ty,…) có thể thay thế đến để xin visa:

– Người già trên 60 tuổi, trẻ em dưới 16 tuổi, người có trở ngại về thân thể không thể đến nộp hồ sơ.

– Người đã từng có visa và nhập cảnh Nhật Bản trong vòng 3 năm trở lại tính từ ngày nộp hồ sơ (xét trên hộ chiếu)

– Nhân viên các công ty du lịch đã đăng ký đại diện xin visa cho khách đoàn du lịch.

Muốn xin visa du lịch Nhật Bản bạn không nên bỏ qua thông tin sau3

Trường hợp người xin cấp visa du lịch Nhật sinh sống từ tỉnh Gia Lai và tỉnh Bình Định trở ra Bắc thì xin cấp visa tại Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam, còn những người sống từ tỉnh Đắk Lắc và tỉnh Phú Yên trở vào Nam thì xin tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh theo địa chỉ sau:

Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam:

Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại liên hệ: +84-4-3846-3000

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh:

Địa chỉ : 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại liên hệ: +84-8-3933-3510

Những lưu ý khi xin visa du lịch Nhật Bản

– Kiểm tra giá trị hiện tại hộ chiếu của bạn

Khi chuẩn bị xin visa du lịch Nhật, bạn cần kiểm tra lại thời hạn hộ chiếu của mình. Bạn phải đảm bảo rằng hộ chiếu của mình còn hạn ít nhất trên 6 tháng.

– Hộ chiếu trắng

Hộ chiếu của bạn nên có vài con dấu chứng minh đã từng xuất cảnh khỏi Việt Nam, ít nhất là những chuyến du lịch qua các nước Đông Nam Á không cần visa. Nếu hộ chiếu của bạn có dấu hoặc xin được visa qua các nước khó xin visa như Châu Âu, Úc, Mỹ thì cơ hội xin được visa du lịch Nhật của bạn sẽ càng cao. Từng du lịch qua những nước trên khẳng định xuất thân đáng tin cậy cũng như những khả năng về mặt tài chính của bạn. Mục đích chuyến đi của bạn sẽ được làm rõ là chỉ đi du lịch chứ không phải là nhập cảnh lưu trú dài hạn. Bộ phận xét duyệt visa du lịch Nhật Bản rất lưu ý những điểm này.

– Chứng minh tài chính

Trong giấy sao kê tài khoản ngân hàng chứng minh khả năng tài chính của bạn cho chuyến đi, số tiền gửi tiết kiệm phải ít nhất là 5000 USD và được gửi từ 3 tháng trở lên kể từ ngày nộp hồ sơ. Việc xét duyệt visa du lịch Nhật của bạn càng có cơ hội thành công nếu số tiền tiết kiệm càng lớn và thời gian gửi càng lâu.

– Chứng minh nghề nghiệp

Bộ hồ sơ giấy tờ liên quan đến đơn vị công tác của bạn cần chứng minh được thời gian bạn đã làm cho công ty hiện tại trong bao lâu, thời gian bạn công tác càng lâu sẽ càng tốt. Điều này minh chứng cho công việc hiện tại của bạn ổn định và khả năng gắn bó với Việt Nam. Việc xét duyệt visa du lịch Nhật khá kỵ những trường hợp muốn lưu trú lâu dài tại nước du lịch, vì một số trường hợp lợi dụng visa du lịch để nhập cư bất hợp pháp.

– Mối quan hệ với người đang sinh sống ở Nhật Bản

Nếu bạn có bạn bè hoặc người thân hiện đang lưu trú tại Nhật, bạn nên đưa vào bộ hồ sơ xin visa luôn nhé. Chứng minh được quan hệ tốt giữa bạn và người hiện đang sống ở Nhật Bản sẽ tăng khả năng được xét duyệt visa du lịch Nhật Bản tự túc của bạn.