Nhờ người đại diện nộp giúp hồ sơ xin visa Đài Loan được không?

Câu hỏi:

Em chào các anh chị Á Châu. Em hiện đang là sinh viên của một trường Đại học tại TP. Hồ Chí Minh. Em đang có dự định đi du lịch Đài Loan. Nhưng hiện tại vì lịch học và lịch làm thêm dày đặc nên em không thể xin nghỉ ngoài thời gian nghỉ phép đi du lịch nên em muốn nhờ người thân em nộp và nhận kết quả hồ sơ giúp em được hay không? Em mong nhận được câu trả lời sớm từ Á Châu. Em cảm ơn (Bình An – TP. Hồ Chí Minh).

Nhờ người đại diện nộp giúp hồ sơ xin visa Đài Loan được không?

Trả lời:

Chào em Bình An,

Theo như quy định của chính phủ Đài Loan thì nếu đương sự không thể trực tiếp đến nộp hồ sơ và ủy quyền cho người khác nộp thay, thì ngoài những giấy tờ nêu trên, đương sự cần phải ký giấy ủy quyền (chữ ký phải giống với chữ ký trên hộ chiếu),CMND bản chính, photo của người được ủy quyền.

Vì vậy, em có thể ủy quyền cho người thân của mình tại TP.HCM để nộp hồ sơ giúp em. Em cần chuẩn bị một giấy ủy quyền ghi rõ nội dung ủy quyền, ký tên vào giấy xác nhận và gửi cho người thân. Người thân của em cần cung cấp thêm giấy CMND bản chính và photo để làm giấy tờ về sau này.

Mặc dù có thể nhờ người thân nộp thay hồ sơ. Nhưng tốt hơn hết là em cần phải lên trực tiếp thì sẽ tốt hơn. Vì khi có người nộp giúp thì hồ sơ cũng sẽ được xét duyệt kĩ hơn, khó khăn hơn. Thường thì đương đơn có thể ủy quyền cho công ty du lịch tổ chức tour du lịch Đài Loan sẽ dễ dàng hơn. Còn ủy quyền cho người thân hay dịch vụ visa sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Em nên thu xếp thời gian để nộp hồ sơ thì sẽ tốt hơn. Đi nộp trong một ngày thì cũng không mất quá nhiều thời gian của em. Cảm ơn em đã quan tâm đến chuyên mục hỏi đáp của Á Châu. Chúc em sớm có được visa Đài Loan trong tay.

Nếu em vẫn gặp khó khăn em có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Tin liên quan: