Xin visa trở lại Canada sau khi bị trục xuất được không?

Câu hỏi:

Chào Á Châu. Vào năm 2010 gia đình tôi làm hồ sơ và đã định cư ở Canada. Sau đó năm 2011 tôi đánh nhau với người ta 2 lần và bị bắt, lúc đó tôi chưa có quốc tịch Canada, nên tôi đã bị đuổi về Việt Nam. Tôi trở về Việt Nam và nhập tịch trong khoảng thời gian đó. Nhưng tôi vẫn còn ba mẹ và 3 anh em bên Canada. Giờ sau 6 năm tôi muốn quay lại Canada thăm gia đình thì có được không? Và tôi có thể làm hồ sơ để xin định cư đoàn tụ với gia đình luôn được không? Mong Á Châu tư vấn giúp tôi, tôi chân thành cám ơn Á Châu. (Trọng Đạt – Cần Thơ).

Trả lời:

Chào bạn Trọng Đạt,

Với vấn đề bạn hỏi, về nguyên tắc, bạn vẫn có thể nộp hồ sơ xin cấp visa vào Canada (thủ tục như lần đầu tiên bạn đã làm). Lãnh sự quán sẽ xem xét tình hình cụ thể và thông báo với bạn hồ sơ của bạn có được đồng ý hay không. Lúc đó bạn sẽ biết bạn có được định cư đoàn tụ với gia đình luôn không hay chỉ được sang thăm thân hoặc trường hợp khác.

Tuy rằng bạn có nhiều thành viên trong gia đình hiện đang sinh sống tại Canadat rong thời gian gần 6 năm và bạn đã từng là thường trú nhân tại Canada  nhưng hoàn cảnh của bạn hiện nay sẽ rất khó khăn vì đã có hồ sơ lưu (Bad record) trong Bộ di trú Canada.

Xin visa trở lại Canada lần 2 sau khi bị trục xuất được không?

Đối với một trường hợp bị trục xuất thì sẽ rất khó khăn và hầu như sẽ không thể trở lại nước đó với bất cứ loại visa nào (ngay cả bạn xin visa đến nước khác cũng vậy bởi vì thông thường bạn sẽ phải trả lời câu hỏi trên đơn xin visa rằng “Bạn có bao giờ bị trục xuất hay không?”).

Cho nên theo kinh nghiệm riêng, tôi nghĩ rằng bạn sẽ rất khó trở lại Canada để thăm gia đình của bạn.

Tuy nhiên nếu biết cách sắp xếp hồ sơ thì bạn vẫn có thể vượt qua mà không phải phỏng vấn. Bạn có thể liên hệ ngay với Á Châu để được dịch vụ tư vấn hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé.

Cám ơn bạn đã quan tâm tới Á Châu!

Tin liên quan: