Bao lâu sau khi rớt visa du lịch Úc có thể xin lại được lần 2?

Câu hỏi:

Xin chào Á Châu. Em hiện đang là sinh viên năm cuối. Em có nhóm bạn học bên Úc muốn rủ em sang chơi nhân dịp Tết nên đợt vừa rồi em đã nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc. Nhưng chẳng may lại bị rớt ạ và trong mail trả lời lý do rớt thì có liên quan tới chứng minh tài chính, thu nhập. Thực sự thì em muốn qua đó trước là thăm bạn, sau là em mong muốn được khảo sát các trường bên đó để có ý định du học cao học. Vậy bao lâu sau khi rớt visa du lịch Úc em có thể xin lại được? Và em phải làm sao để tăng tỷ lệ đậu khi xin visa du lịch Úc lần 2 ạ? Em mong Á Châu có thể tư vấn giúp em. Em chân thành cám ơn. (Thu Huyền – TP.HCM).

Trả lời:

Chào bạn Thu Huyền,

Úc là quốc gia phát triển có nền giáo dục, kinh tế tiên tiến thế nên ai cũng ao ước được sang chơi, học tập và định cư. Chính vì thế xin visa cũng khó và rớt là điều không có gì lạ. Và Á Châu cũng đã gặp nhiều trường hợp giống như bạn. Nay Á Châu cũng xin trả lời hai câu hỏi của bạn như sau:

Trả lời câu hỏi thứ nhất của bạn đó là “Bao lâu sau khi rớt visa du lịch Úc em có thể xin lại được?”: Về nguyên tắc thì sau khi rớt visa bạn có thể xin lại bất cứ lúc nào bạn muốn sau khi đã sửa lại hồ sơ. Còn theo kinh nghiệm của Á Châu thì tùy theo lý do từ chối hay độ mạnh yếu của hồ sơ mà bạn nên chọn thời điểm thích hợp. Ví dụ như việc bạn gặp vấn đề chứng minh thu nhập thì bạn phải đi làm ngay hay bằng cách nào đó để có bảng sao kê lương ít nhất 3 tháng như vậy thì thời gian nộp lại hồ sơ xin visa Úc lần 2 của bạn tối thiểu là 4 tháng.

Bao lâu sau khi rớt visa du lịch Úc có thể xin lại được lần 2?

Trả lời cho câu hỏi thứ hai đó là phải làm sao để tăng tỷ lệ đậu khi xin visa du lịch Úc lần 2? Ở câu trả lời trên cũng nhắc tới việc khắc phục đó là bạn phải đi làm và cung cấp cho lãnh sự được bản sao kê lương chuyển khoản ít nhất 3 tháng gần nhất. Còn về tài chính bạn phải có sổ tiết kiệm ít nhất 200 triệu nhưng mức khuyến nghị là 500 triệu. Ngoài ra bạn phải xem lại lịch sử du lịch của mình như thế nào nếu chưa đi nước nào thuộc Châu Âu, Hàn, Nhật thì sẽ khó có cơ hội xin visa du lịch Úc. Cho nên hãy suy nghĩ về việc nên đi du lịch một nước nào đó trong hai nước Hàn, Nhật trước khi xin visa du lịch Úc, bạn nhé!

Cám ơn bạn đã tin tưởng Á Châu. Chúc bạn sẽ may mắn hơn trong lần nộp visa du lịch Úc kế tiếp. Nếu vẫn còn bất kì khó khăn nào thì hãy liên hệ Á Châu để có được sự giúp đỡ tốt nhất nhé!

Tin liên quan: