Không sở hữu nhà thì có xin visa Canada được không?

Trong thời gian gần đây, Á Châu hay nhận được những câu hỏi chung về thiếu sót trong hồ sơ để xin visa Canada như là: “Tôi không có nhà thì xin visa Canada được không?”, “Xin visa Canada về mặt tài chính cần giấy tờ nhà không?”… Thì nay, Á Châu xin giải đáp chung về vấn đề “Không sở hữu nhà thì có xin visa Canada được không?” như sau, các bạn cùng theo dõi để nắm thông tin nhé!

Việc xin visa Canada đòi hỏi những điều kiện khắt khe và thủ tục khá phức tạp. Để xin visa Canada, bạn cần phải thỏa mãn những quy định của lãnh sự quán như chứng minh được những ràng buộc tại Việt Nam (có công việc ổn định, thu nhập cao tại Việt Nam, sở hữu những tài sản có giá trị như: đất đai, nhà cửa, sổ tiết kiệm…). Đặc biệt, trong trường hợp giấy tờ nhà không đứng tên bạn thì khả năng xin được visa của bạn sẽ khó.

Để đến Canada thăm người thân, bạn cần phải nộp hồ sơ xin visa theo diện thăm thân nhân. Trong đó, một yếu tố quan trọng là thân nhân của bạn ở Canada phải có lý lịch tốt, có công việc làm ổn định, đóng thuế đầy đủ… và phải chuẩn bị các thủ tục mời người thân sang thăm Canada.

Thêm vào đó, Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam sẽ không xét visa thông qua hình thức phỏng vấn trực tiếp mà sẽ xét thông qua hồ sơ nộp tại lãnh sự quán. Thời gian xét khá lâu, do đó nếu có kế hoạch du lịch Canada, bạn nên chuẩn bị và nộp hồ sơ sớm từ 4 – 6 tuần trước ngày dự định lên đường.

Những loại giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị để hoàn tất thủ tục xin visa Canada

Giấy tờ chung

– Đơn xin thị thực nhập cảnh ngắn hạn (tải mẫu tại đây) được điền hoàn chỉnh bằng tiếng Anh.

– Bản khai thông tin gia đình (tải mẫu tại đây).

– Hộ chiếu bản chính còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày khởi hành, hộ chiếu phải được ký và ghi họ tên đầy đủ.

– Bản sao công chứng từng trang trong hộ chiếu.

– 2 hình 4×6 cm (chụp không quá 6 tháng, phông trắng), phía sau ghi tên và ngày sinh của bạn.

– Bản sao công chứng giấy khai sinh và chứng minh nhân dân.

– Bản sao hộ khẩu đầy đủ các trang (kể cả các trang trống gồm 16 trang).

– Giấy xác nhận độc thân do UBND phường chứng nhận.

Không sở hữu nhà thì có xin visa Canada được không?

Giấy tờ chứng minh việc làm

Nếu là nhân viên của một công ty nào đó: phải có đơn xin nghỉ phép của công ty đồng ý cho nghỉ phép để đi du lịch, nội dung của đơn phải ghi rõ chức vụ, thời gian làm việc, mức lương, sổ bảo hiểm xã hội, hợp đồng lao động, bảng chi tiết tài khoản (nếu nhận lương bằng chuyển khoản).

Chứng minh khả năng tài chính

– Một sổ tiết kiệm cá nhân ít nhất 5.000 USD, tiền gửi có kỳ hạn, giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng, master card, visa card… (nếu có).

– Giấy chủ quyền nhà, đất, hợp đồng cho thuê nhà, đất, xe hơi, giấy đăng ký xe hơi…

Với trường hợp khi bạn không có nhà cửa thì bạn phải chứng minh thêm tài chính, công việc để tăng tính ràng buộc cho bạn quay về Việt Nam thì bạn mới có cơ hội đậu visa Canada. Nếu vẫn còn thắc mắc hay khó khăn,  hãy liên hệ trực tiếp với Á Châu, Á Châu sẽ hỗ trợ tận tình để các bạn có thể đặt chân đến Canada nhanh chóng nhất!

Tin liên quan: