Ở Cần Thơ xin visa Hàn Quốc như thế nào?

Hàn Quốc luôn là điểm đến thu hút khách du lịch. Và bạn cũng có niềm đam mê thăm thú cảnh sắc Hàn Quốc nhưng đang sống ở Cần Thơ thì chưa biết xin visa Hàn Quốc như thế nào. Cùng tham khảo bài viết để có thêm kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc nhé.

Muốn đi Hàn Quốc thì bạn phải có visa Hàn Quốc. Nếu muốn đậu visa Hàn Quốc một cách nhanh chóng thì bạn cần phải làm đúng theo quy trình thủ tục đã được đặt ra.

Quy trình ba bước xin visa Hàn Quốc

Bước 1: Lựa chọn diện phù hợp

>> Visa du lịch Hàn Quốc

>> Visa thăm thân Hàn Quốc

>> Visa Thương mại Hàn Quốc

Mỗi diện visa sẽ có những yêu cầu giấy tờ cần chuẩn bị khác nhau, bạn cần xem xét kĩ để chuẩn bị hồ sơ của mình một cách hoàn hảo.

Bước 2: Nộp hồ sơ và đóng phí

Hộ khẩu thường trú trong khu vực từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp) và hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp). Bạn đang sống ở khu vực nào Cần Thơ đều phải nộp hồ sơ xin thị thực nhập cảnh ở TP.HCM.

Tại Hồ Chí Minh:

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

Ở Cần Thơ xin visa Hàn Quốc như thế nào?

Bước 3: chờ và nhận kết quả

– Thời gian xét hồ sơ và trả lời kết quả khoảng 8 ngày.

– Thời gian trả Visa từ 14: 16h từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần trừ ngày lễ.

– Trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ thì thời gian cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày hẹn và sau ngày bổ sung từ 1 đến 2 ngày sẽ thông báo kết quả (trừ Visa kết hôn và Visa du học )

– Những hồ sơ đã bị từ chối phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

Lưu ý khi xin visa Hàn Quốc:

– Đối với trường hợp xin visa Kết hôn và visa Thăm thân: Cô dâu phải trực tiếp đến nộp và trực tiếp đến lấy visa.

– Đối với Visa thăm thân, chỉ người thân có tên trong hộ khẩu gia đình của người muốn xin visa mới được đi nộp hộ hồ sơ và nhận hộ kết quả.

– Các trường hợp không cần xin Visa vào Hàn Quốc:

+ Công dân Việt Nam có Hộ chiếu công vụ, Hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC (đi cùng hộ chiếu phổ thông) nếu đi dưới 90 ngày

+ Công dân các quốc tịch như Macao, Đài Loan, Mỹ,… nếu đi dưới 30 ngày; Hongkong, Nhật Bản,…đi dưới 90 ngày; Canada đi dưới 6 tháng v.v.

– Xin visa Hàn Quốc phần lớn không cần phỏng vấn, tuy nhiên vẫn sẽ có một số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu. Bạn phải cho họ thấy rằng bạn có một công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam; bạn có nhiều mối quan hệ ràng buộc và chắc chắn sau chuyến đi bạn buộc phải quay trở về và khi lưu trú tại Hàn Quốc, bạn biết mình sẽ đi đâu, làm gì.

Tin liên quan: