Thông tin về thủ tục xin visa công tác Đài Loan

THỦ TỤC XIN VISA CÔNG TÁC ĐÀI LOAN

Việc hợp tác thương mại giữa nước ngoài với Việt Nam ngày càng nhiều. Đặc biệt, trong bối cảnh Đài Loan hiện nay đang là đối tác lớn của Việt Nam thì việc gặp gỡ đối tác, công tác, dự hội nghị của người Việt ở Đài diễn ra thường xuyên hơn. Sau đây là những thông tin cần biết về thủ tục xin visa công tác Đài Loan.

Để xin visa công tác Đài Loan cũng phải trải qua đầy đủ các bước giống với những dạng xin visa Đài Loan còn lại.

Những giấy tờ cần thiết để xin visa công tác Đài Loan

– Phía Đài Loan:

+ Thư mời bản gốc của công ty ở Đài Loan (Thư mời phải có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax… và người mời phải kí tên đóng dấu của công ty).

+ Giấy phép kinh doanh bản sao của công ty phía Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Đài Loan bản sao của người mời.

– Phía Việt Nam:

+ Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

+ 2 ảnh 4×6 mới chụp trong 3 tháng gần nhất.

+ Giấy phép kinh doanh bản chính và bản sao của công ty Việt Nam (bản chính đối chiếu xong trả lại).

+ Quyết định cử nhân viên sang Đài Loan công tác của công ty Việt Nam bản chính.

+ Hợp đồng lao động bản chính và bản sao của nhân viên đi công tác (bản chính đối chiếu xong trả lại).

+ Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản sao.

Đóng lệ phí và địa chỉ nộp hồ sơ xin visa công tác Đài Loan

– Nếu bạn ở Hà Nội:

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

+ Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

+ ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

+ E-mail: [email protected]

– Nếu bạn ở TP. HCM

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM:

+ Địa chỉ: 19F, Flemington, 182 Lê Đại Hành, Q.11, TP HCM

+ ĐT: 08-39621745/50

+ Email: [email protected]

Thời gian giải quyết: 7 ngày (kể từ ngày nhận hồ sơ)

Quả thực không nhiều lắm các hồ sơ xin visa công tác Đài Loan. Tuy nhiên visa công tác có cái hay là sẽ hạn chế được các điểm yếu mà visa du lịch mắc phải. Ví dụ như sẽ bớt đi các ràng buộc tài chính, hộ khẩu, lịch sử XKLD … Nhưng bạn đừng quá chủ quan trong quá trình chuẩn bị hồ sơ mà phải làm đúng theo những thủ tục đã hướng dẫn. Sẽ khó lòng qua mặt chính phủ Đài Loan, bởi các hồ sơ lỏng lẻo, thiếu minh bạch sẽ bị loại bỏ thẳng tay.

Dịch vụ xin Visa chuyện nghiệp tại Á Châu - Chuyên xin visa my cam kết tỷ lệ đậu cao nhất.

Gọi ngay hotline tư vấn visa: 028.77777.888

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *