Quốc gia nào được miễn visa Trung Quốc?

Trung Quốc là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới và hấp dẫn hàng triệu du khách đến tham quan mỗi năm. Tuy nhiên, trước khi đến Trung Quốc, bạn cần phải biết rõ về chính sách visa của quốc gia này. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn danh sách các quốc gia được miễn visa khi đến thăm Trung Quốc. Hãy cùng theo dõi với chúng tôi qua bài viết dưới đây nhé!

Những quốc gia được miễn visa Trung Quốc

Có nhiều quốc gia được miễn visa Trung Quốc, được chia ra thành ba trường hợp sau:

Miễn visa Trung Quốc theo thỏa thuận song phương

Theo hiệp ước song phương giữa Trung Quốc và các quốc gia, công dân của những quốc gia sau chỉ cần có hộ chiếu phổ thông để nhập cảnh vào Trung Quốc mà không cần xin visa.

Các nước được miễn visa Trung Quốc Thời hạn lưu trú cho phép
Nhật Bản 15 ngày
Singapore 15 ngày
Brunei 15 ngày
Grenada 30 ngày
Mauritius 30 ngày
San Marino 90 ngày
Bahamas 30 ngày
Seychelles 30 ngày
Fiji 30 ngày

Quốc gia nào được miễn visa trung Quốc?

Quá cảnh trực tiếp ở Trung Quốc

Trong trường hợp này, có hai mức thời gian quá cảnh được miễn thị thực là 24 giờ và 72 giờ, và áp dụng theo các trường hợp cụ thể sau:

– Trường hợp 1: Người nước ngoài có vé máy bay, tàu hoặc xe liên chặng, quá cảnh tại Trung Quốc không quá 24 giờ để đến một quốc gia hoặc vùng lãnh thổ thứ ba và không rời khỏi cửa khẩu, sẽ được miễn visa.

– Trường hợp 2: Công dân của 51 nước sau đây được miễn visa nhập cảnh Trung Quốc trong vòng 72h và được phép rời khỏi sân bay nếu mang theo hộ chiếu, giấy tờ có giá trị thông hành quốc tế và có vé máy bay liên chặng (xác nhận rõ thời gian và chỗ ngồi) để quá cảnh trong vòng 72h tại các sân bay ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thành Đô, Trùng Khánh, Thẩm Dương, Đại Liên, Tây An, Hàng Châu, Côn Minh và Quế Lâm.

51 quốc gia được miễn visa Trung Quốc bao gồm:

  • 24 quốc gia nằm trong khối Schengen ở Châu Âu: Pháp, Đức,  Estonia, Hy Lạp, Hungary, Ý, Latvia, Iceland, Lithuania, Luxembourg, Malta, Cộng Hòa Séc, Hà Lan, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Ba Lan, Phần Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Slovakia, Slovenia, Thụy Điển, Thụy Sĩ.
  • 13 quốc gia Châu Âu khác : Anh, Nga, Ukraine, Ireland, Bulgaria, Serbia, Romania, Síp, Croatia, Albania, Montenegro, Macedonia, Bosnia and Herzegovina.
  • 6 nước ở Châu Mỹ bao gồm: Mỹ,  Argentina, Canada, Mexico, Brazil, Chile.
  • Và 6 quốc gia ở Châu Á sau đây cũng được miễn visa khi quá cảnh vào Trung Quốc bao gồm: Hàn Quốc,  Nhật Bản, Singapore, Qatar, Brunei, các tiểu vương quốc Ả Rập.

Quốc gia nào được miễn visa trung Quốc?

Tham gia du lịch theo đoàn

Những người nước ngoài có hộ chiếu phổ thông được cấp bởi những quốc gia sau đây, sẽ được miễn thị thực nếu tham gia vào tour du lịch đoàn (từ 5 người trở lên) thông qua một tổ chức lữ hành quốc tế tại Hải Nam, được chấp thuận bởi Tổ chức Du lịch Trung Quốc, đến tỉnh Hải Nam và có thể lưu trú tại đây không quá 15 ngày.

Các quốc gia bao gồm: Áo, Úc, New Zealand, Na Uy, Canada, Đan Mạch, Phần Lan, Philippines, Nga, Pháp, Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, Singapore, Đức, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Nhật Bản, Thái Lan, Anh, Ý, Kazakhstan, Hà Lan, Hoa Kỳ và Ukraine.

Quốc gia nào được miễn visa trung Quốc?

Công dân Việt Nam có được miễn visa Trung Quốc không?

Dựa trên danh sách được đề cập trong các trường hợp kể trên, Việt Nam không được miễn thị thực khi vào Trung Quốc. Tuy nhiên, các công dân Việt Nam vẫn có thể nhập cảnh vào Trung Quốc từ các tỉnh tiếp giáp với Việt Nam thông qua giấy thông hành do cơ quan cấp phép và không yêu cầu thủ tục xin visa.

Quốc gia nào được miễn visa trung Quốc?

Trên đây là thông tin về các quốc gia được miễn visa Trung Quốc. Mặc dù Việt Nam không nằm trong diện được miễn visa Trung Quốc nhưng bạn đừng lo lắng vì xin visa Trung quốc không phải là một quá trình quá phức tạp. Đừng ngần ngại mà hãy tham khảo ngay dịch vụ visa Trung Quốc của chúng tôi hoặc liên hệ qua hotline: 0988.011.249 để được hỗ trợ và tư vấn nhé. Chúc bạn thành công!

Tin liên quan: