Bị mất visa khi đang đi du lịch Nhật Bản thì phải làm thế nào?   

Visa được ví như là tấm thẻ thông hành rất quan trọng khi đi sang nước ngoài. Do đó, nếu bạn mất visa khi du lịch nước ngoài thì sẽ gặp rất nhiều rắc rối. Bạn không thể chứng minh được quốc tịch, không chứng minh được việc lưu trú hợp pháp của mình. Không những vậy bạn cũng không thể trở về Việt Nam được. 

Vì vậy nếu mất visa khi đi du lịch Nhật bản thì phải làm gì? Hãy tham khảo bài viết bên dưới của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Mất visa khi đi du lịch phải làm gì?

Khi phát hiện ra mình bị mất visa, chúng tôi đề nghị bạn nên giữ cho mình bình tĩnh trước tiên. Nếu bạn hoảng loạn bạn sẽ không giải quyết được vấn đề một cách hiệu quả.

Hãy bình tĩnh và thực hiện các bước sau đây:

Báo cáo và xin xác nhận mất visa với cảnh sát địa phương

Nếu bạn đi du lịch một mình, hãy cẩn thận suy nghĩ và xem xét xem liệu bạn có thể bị mất visa ở đâu và trong tình huống nào. Nếu bạn đang ở gần nơi có nghi ngờ, hãy đến đó tìm kiếm. Nếu không tìm thấy, hãy đến trình báo với trạm cảnh sát gần nhất để báo cáo cho cảnh sát địa phương và xin giấy xác nhận mất Visa.

Nếu bạn đang đi du lịch theo tour hoặc nhóm, việc này sẽ dễ giải quyết hơn. Bạn chỉ cần yêu cầu trưởng đoàn xuất trình hộ chiếu và visa cá nhân và xác nhận rằng bạn là thành viên của đoàn, sau đó bạn sẽ được cấp giấy thông hành để quay trở về nước trong vòng 24 giờ.

Bị mất visa khi đang đi du lịch Nhật Bản 2

Đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật Bản

Ngay sau khi có giấy xác nhận mất hộ chiếu. Bạn hãy tới Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật Bản để nhận sự giúp đỡ. Họ sẽ hướng dẫn bạn về thủ tục cần thiết để được cấp lại visa mới thay thế Visa bị mất.

Tại đây, nhân viên đại sứ quán Việt Nam có thể truy cập để kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ của bạn khi đăng ký đi Nhật Bản. Để từ đó có thể xác thực thông tin cá nhân đúng nhất cho bạn. 

Hồ sơ và thủ tục xin cấp lại visa tại Nhật Bản

  • Hồ sơ xin cấp lại visa tại Nhật Bản bao gồm:
  • Bản xác nhận báo mất visa của sở cảnh sát.
  • Hộ chiếu của bạn còn hiệu lực
  • Đơn xin visa mới

Bạn cần điền đầy đủ các thông tin vào mẫu đơn xin visa mới được cung cấp bởi Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật Bản.

  • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.
  • Nộp hồ sơ và đợi quyết định của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.

Nộp hồ sơ và đợi quyết định theo quy trình thẩm định của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán. Thời gian cấp visa mới có thể khác nhau tùy vào từng tình huống cụ thể.

**Lưu ý khi visa mất được thông báo hủy sẽ không còn hiệu lực sử dụng nữa. Vì vậy cho dù tìm thấy visa đã mất bạn cũng không thể tiếp tục dùng.

Bị mất visa khi đang đi du lịch Nhật Bản 2

Một vài kinh nghiệm bỏ túi giúp ích khi đi du lịch cho bạn

  • Bạn nên cẩn thận và giữ an toàn cho giấy tờ của mình khi ở nước ngoài. Hãy mua loại túi chuyên dụng đựng hộ chiếu, tiền và các giấy tờ nghiêm trọng.
  • Chuẩn bị sẵn giấy tờ để tiết kiệm thời gian khi xảy ra sự cố. Ví như ảnh 4×6 nền trắng để làm hộ chiếu, visa. Ngoài ra bạn cũng nên photo sẵn hộ chiếu, chứng minh và thị thực nếu có. Và để riêng với nơi cất hộ chiếu. Lưu ý này sẽ rất có ích cho bạn trong trường hợp bạn bị mất visa khi đi du lịch.
  • Ghi lại những số điện thoại quan trọng vào sổ như của Đại sứ quán, lãnh sự quán Việt Nam tại nước mình đi.
  • Học vài câu giao tiếp cơ bản. Đây là điều rất hữu ích khi bạn đi du lịch tự túc.

Trên đây là những điều bạn cần làm khi bị mất visa khi đang du lịch tại Nhật Bản. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích để có một chuyến du lịch Nhật Bản thuận lợi. 

Bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu về làm visa cho người thân, gia hạn visa,hay là bất kỳ vấn đề nào liên quan đến visa Nhật Bản thì hãy liên hệ qua dịch vụ Visa Nhật Bản của chúng tôi để được tư vấn nhé.