Thời hạn visa du lịch Nhật Bản là bao lâu?

Xứ sở hoa anh đào – Nhật Bản luôn là một điểm đến du lịch hấp dẫn thu hút nhiều du khách đến thăm quan. Nếu bạn muốn đi du lịch Nhật Bản thì trước tiên bạn cần quan tâm là phải sở hữu 1 chiếc visa du lịch do cơ quan có thẩm quyền cấp. Mỗi loại visa đều có những thời hạn nhất định, vậy visa Nhật Bản có thời hạn bao lâu? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Visa du lịch Nhật Bản có bao nhiêu loại?

Visa du lịch Nhật Bản là loại thị thực cho phép công dân nước ngoài nhập cảnh vào Nhật Bản tham gia các hoạt động tham quan, vui chơi, giải trí,…Bạn cần nhập cảnh đúng thời hạn, thời hiệu theo diện visa được cấp.

Visa du lịch Nhật Bản hiện nay có 2 loại là:

– Visa du lịch tự túc: cho phép tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, tham quan,…tại Nhật và không bao gồm thăm thân, thăm bạn bè, thương mại

– Visa du lịch theo package tour: Visa loại này dành cho người Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông tham gia tour đoàn được tổ chức bởi công ty du lịch chỉ định. Khi đi theo diện Package tour, thì công ty tour sẽ lo thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản cho bạn

Ngoài ra, nếu xét theo số lần nhập cảnh thì visa Nhật Bản được chia thành 3 loại: Single visa (visa một lần), double visa (visa hai lần) và multiple visa (visa nhiều lần).

Thời hạn visa du lịch Nhật Bản là bao lâu? 2

Visa du lịch Nhật Bản có thời hạn trong bao lâu?

Thời hạn visa hay còn gọi là hiệu lực của visa là khoảng thời gian ấn định trên thị thực mà cơ quan, lãnh sự Nhật Bản cho phép bạn nhập cảnh vào Nhật Bản.

Trong đó, có 2 vấn đề mà bạn cần quan tâm đó là về thời hạn ấn định trên visa và thời hạn tối đa được phép lưu trú của visa Nhật Bản.

Visa du lịch Nhật Bản có thời hạn nhất định tùy thuộc vào từng loại khác nhau.

Thông thường visa du lịch Nhật Bản là loại visa ngắn hạn, có thời hạn tối đa 90 ngày. Loại visa này có giá trị 1 lần nhập  cảnh, với thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày.

Visa du lịch Nhật Bản còn có những loại khác như:

+ Visa nhập cảnh 1 lần: có thời hạn trong vòng 90 ngày kể từ ngày cấp và đương đơn được lưu trú không quá 15 ngày tại đây.

+ Visa nhập cảnh 2 lần: bạn được phép nhập cảnh vào Việt Nam 2 lần trong thời hạn 6 tháng. Trong mỗi lần nhập cảnh có thể được lưu trú từ 15 ngày trở lên.

+ Visa nhập cảnh nhiều lần: có thời hạn từ 1 đến 5 năm tùy vào độ mạnh yếu của hồ sơ. Tuy nhiên, khi được cấp visa này, bạn sẽ được ở lại Nhật tối đa lên đến 30 ngày trong mỗi lần nhập cảnh.

Trong trường hợp bạn từng đến Nhật Bản liên tục trong 3 năm gần nhất hoặc sở hữu visa của các nước phát triển như Mỹ, Anh, visa Schengen,…lại có tài chính mạnh và lịch sử đi lại rõ ràng bạn sẽ được xem xét cấp visa du lịch nhiều lần với thời hạn tối đa từ 1-5 năm và thời gian lưu trú tối đa mỗi lần là 30 ngày.

Thời hạn visa du lịch Nhật Bản là bao lâu? 3

Điều kiện xin visa du lịch Nhật Bản

Ngoài thời hạn của visa du lịch Nhật Bản thì điều kiện xin visa Nhật Bản cũng đáng được quan tâm. Theo quy định, không phải tất cả người nước ngoài có nhu cầu đến Nhật đều được cấp visa đi Nhật Bản. Theo đó, người làm visa chỉ được cấp nếu đáp ứng các điều kiện xin visa đi Nhật và được nhận định rằng việc xin visa là thích hợp.

Và dưới đây là một số điều kiện cơ bản để xin visa du lịch Nhật Bản. Gồm có:

  • Cá nhân xin cấp visa thị thực phải có hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng. Và phải đảm bảo quyền lợi, tư cách quay trở về nước xuất phát hoặc tái nhập lại nước đang cư trú.
  • Hồ sơ xin cấp visa phải đầy đủ và xác thực.
  • Người xin cấp thị thực và thời hạn lưu trú của người xin thị thực phải phù hợp với tư cách lưu trú và thời hạn lưu trú quy định trong Luật Quản lý xuất nhập cảnh và chấp nhận tị nạn.
  • Người xin cấp thị thực Nhật Bản không tương ứng với các mục của Khoản 1 Điều 5 Luật xuất nhập cảnh.

Lưu ý rằng: Nếu bạn đã bị từ chối cấp visa du lịch Nhật Bản thì trong vòng 6 tháng (kể từ ngày bị từ chối) bạn sẽ không được xin visa Nhật với cùng mục đích nữa.

Thời hạn visa du lịch Nhật Bản là bao lâu? 4

Những lưu ý khác về visa du lịch Nhật Bản

  • Hồ sơ nộp cho Đại sứ quán sẽ không được trả lại. 

Những giấy tờ cần trả lại bản gốc như giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận nhập học thì yêu cầu bản phải nộp kèm theo một bản sao có công chứng.

  • Không gửi trực tiếp hồ sơ cơ bản qua Email, đường bưu điện, Fax đến Đại sứ quán Nhật Bản 

Trừ đó là trường hợp Đại sứ quán yêu cầu. Những hồ sơ tự ý gửi đến sẽ không được tiếp nhận.

  • Phải mất ít nhất 15 ngày làm việc để xét duyệt cấp visa cho những người đã hoàn thành quá trình nộp hồ sơ. 

Đại sứ quán sẽ không cấp visa sớm trừ trường hợp nhân đạo. Đối với trường hợp thông qua đại lý ủy thác sẽ cần tối thiểu 10 ngày làm việc.

Trên đây là những thông tin về thời hạn visa du lịch Nhật Bản và những thông tin liên quan. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể hiểu hơn về visa du lịch Nhật Bản cũng như có thể xem xét để lên lịch trình chuyến đi cho phù hợp. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về visa du lịch Nhật Bản hoặc bạn muốn tìm hiểu thêm về hồ sơ và quy trình xin visa thi hãy liên hệ dịch vụ visa du lịch Nhật Bản của chúng tôi nhé!

Chúc bạn có một chuyến đi du lịch Nhật Bản vui vẻ.